0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

3 cách làm món gà hấp muối thơm ngon, đậm vị

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-27T17:00:00+07:00

Vào những dịp gặp mặt, hội họp thì các món gà luôn là lựa chọn hàng đầu bởi nó không chỉ ngon mà còn mang lại hình ảnh thịnh soạn cho bàn tiệc. Nhưng những cách chế biến thông thường như luộc, kho hay chiên mắm đã quá quen thuộc. Hôm nay TASTY Kitchen sẽ mách bạn những cách làm món gà hấp muối đậm đà đến từng thớ thịt và mang một ít hương vị dân dã.

Gà hấp muối là cách nấu đặc biệt không cần dùng nước, thịt gà phải tự tiết mỡ để cấp nước trong quá trình nấu làm cho món gà trở nên béo ngậy. 3 cách làm món gà hấp muối sau đây sẽ có mỗi hương vị đặc trưng của nguyên liệu đi kèm nhưng vẫn có một điểm chung là hương vị đậm đà rất riêng của món ăn.

Cach-Lam-Ga-Hap-Muoi-thom-ngon
Món gà hấp muối thơm ngon béo ngậy ăn cùng rau răm chấm muối tiêu chanh

Cách làm món gà hấp muối, lá chanh, rau răm

Món gà hấp lá chanh này mang một hương vị cay the và có mùi thơm của lá chanh. Quyện vào vị béo ngậy của thịt gà ăn kèm với rau răm với vị cay nồng đặc trưng sẽ khiến bạn không thể nào quên được.

Nguyên liệu

  • Một con gà: gà được làm sạch cọ rửa kỹ với nước muối, có thể sát kĩ nhiều lần để loại bỏ mùi hôi tanh.
  • Lá chanh tươi: cần một nắm khoảng 15 - 20 lá sao cho có thể trải đều mặt nồi là được. Ngoài ra cần để lại khoảng 6 - 7 lá thái mỏng để trộn vào gà sau khi hấp.
  • Rau răm: lấy lá không quá già cũng không quá non, rửa sạch để ráo.
  • Muối hột to.
  • Lá chuối rửa sạch, lau khô mặt.

Cách thực hiện

  • Rải đều một lớp muối xuống dưới đáy nồi hấp, sau đó cho trải lá chuối lên trên và đặt gà lên. Phủ lá chanh và rau răm lên gà sao cho đều và kín hết phần gà. Cuối cùng phủ thêm một lớp lá chuối nữa lên cùng.
  • Bật bếp lên với lửa lớn trong 5 phút đầu, sau đó hạ lửa nhỏ và hấp trong vòng 20 - 30 phút nữa rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp cần đợi thêm 10 phút nữa để gà chín hẳn.
  • Thịt gà đã chín lấy ra để nguội và chặt hoặc xé miếng vừa ăn trộn chung với lá chanh đã thái sợi trước đó là hoàn thành. Cách làm món gà hấp muối này giúp thịt gà đậm vị nên không cần nêm thêm gia vị, có thể ăn chung với muối tiêu chanh để món ăn thêm ngon.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Cach-Lam-Ga-Hap-Muoi-la-chanh
Lá chanh thơm nồng kết hợp cùng rau răm và thịt gà tạo nên món ăn tuyệt vời

Gà hấp sả muối rượu trắng

Nguyên liệu

  • Một con gà: làm sạch lông sau đó rửa qua rượu trắng để khử mùi sau đó ướp gà với hỗn hợp hạt nêm, bột ngọt, lá chanh băm nhỏ, sả băm nhuyễn, hành tím và ớt giã nhuyễn.
  • Sả rửa sạch và đập dập.
  • Rượu trắng.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch thái lát.
  • Ớt, tiêu, hành tím, hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, muối, mắm, tiêu bột.

Cách thực hiện

  • Rải một lớp muối xuống dưới đáy nồi, sau đó xếp sả lên trên rồi đặt gà lên, cuối cùng là lá chanh và gừng thái nhỏ
  • Hấp gà trong vòng 35 - 40 phút tuyệt đối không được mở nắp nồi để lọt khí vào trong. Lưu ý các cách làm gà hấp muối không cần cho thêm nước.
  • Sau khi hấp gà xong lấy ra chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa là hoàn thành .

Cach-Lam-Ga-Hap-Muoi-ruou-trang-sa
Những tép sả thơm lừng hấp cùng với thịt gà làm cho món gà hấp muối thơm ngon hơn.

Gà hấp muối hành

Đây là một trong những cách làm gà hấp muối cực ngon thường được áp dụng trong thực đơn của những bữa tiệc,rất phù hợp để đãi khách. Món gà hấp muối hành với vị gà béo ngậy, hương vị đậm đà lại vừa ăn hứa hẹn sẽ làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất.

Nguyên liệu

  • Một con gà đã làm lông sạch sẽ rửa sạch lại bằng nước muối ướp cùng hạt nêm, tiêu cùng 2 thìa rượu trắng nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, có thể để nguyên cọng hoặc cắt khúc.
  • Gừng: gọt vỏ cắt sợi.

Cách thực hiện 

  • Rải đều một lớp muối xuống dưới đáy nồi, sau đó xếp hành lá trải đều lên trên lớp muối và đặt gà lên. Sau cùng rải đều gừng đã thái sợi lên gà.
  • Bật bếp và hấp trong vòng 30 - 35 phút tương tự như gà hấp muối lá chanh và gà hấp sả rượu trắng. Tuyệt đối không mở nắp trong quá trình hấp.
  • Sau khi hấp xong chờ gà nguội hẳn thì chặt miếng vừa ăn hoặc xé nhỏ và bày ra dĩa, ngon hơn khi chấm cùng muối tiêu lá chanh.

Cach-Lam-Ga-Hap-Muoi-hanh-thom-ngon
Vị ngọt của hành lá sau khi hấp lên quyện cùng vị béo ngậy của thịt gà khiến bạn khó lòng cưỡng lại

Trên đây là các cách làm món gà hấp muối kết hợp cùng những nguyên liệu làm tôn thêm hương vị cho món thịt gà. Đặc biệt, các món gà hấp muối sẽ mang đến cảm giác lạ miệng cho người ăn. Chị em có thể thử những cách hấp gà do TASTY Kitchen gợi ý ở trên, hoặc tự biến tấu để tạo ra những món ăn ngon phục vụ gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.