0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

4 bước để có món hến xào hoa thiên lý lạ miệng, đánh bay nồi cơm

Món ngon mỗi ngày - - 2021-06-09T07:46:06+07:00

Hến xào hoa thiên lý là một món ăn có công dụng giải nhiệt trong mùa hè rất tốt. Hơn nữa món ăn này còn tạo cảm giác lạ miệng và rất đưa cơm. Hãy cùng TASTY Kitchen khám phá cách nấu món hến xào hoa thiên lý cực dễ và ngon miệng nhé.

Bước đầu tiên để làm nên một món ăn ngon đó chính là lựa chọn nguyên liệu. Đối với món hến xào hoa thiên lý thì nguyên liệu cực kì rẻ và dễ tìm. Bạn hãy lựa chọn những nguyên liệu thật chất lượng để tạo ra một món ăn thành công nhé.

Nguyên liệu cho món hến xào hoa thiên lý

  • Hến: 200g, hến bạn có thể mua hến về để luộc hoặc hến luộc sẵn.
  • Hoa thiên lý: 300g
  • Ớt băm
  • Hành tím băm
  • Dầu hào
  • Hành lá
  • Các loại gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường,…

Cac Nguyen Lieu Cho Mon Hen Xao Hoa Thien Ly Vo Cu
Các nguyên liệu cho món hến xào hoa thiên lý rất đơn giản và dễ tìm

Sơ chế các nguyên liệu:

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế qua chúng để tiến hành vào các bước nấu món hến xào hoa thiên lý.

Hến:

Sau khi luộc hến hoặc mua hến luộc sẵn thì sẽ thu được phần nước luộc, phần nước luộc này không nên đổ đi mà hãy dùng làm nước xào sẽ rất ngọt. Cho nước luộc hến vào chén và để yên cho lắng bớt cặn đi và chắt lấy nước trên là dùng được.

Tiếp tục tiến hành ướp sơ qua phần hến để cho món hến xào hoa thiên lý được thấm vị hơn. Ướp hến với một muỗng hành tím băm và một muỗng ớt băm nhuyễn, thêm vào các loại gia vị bột ngọt, hạt nêm và đường mỗi thứ một muỗng. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều lên và để nguyên trong vòng 15 - 20 phút.

Hoa thiên lý:

Hoa thiên lý bạn nên chọn những đọt hoa non, mềm, không quá già, cứng khi xào sẽ ngon hơn, bỏ bớt các hoa bị hỏng, thối. Sau đó chuẩn bị một thau nước muối loãng và ngâm hoa thiên lý vào trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ để nước muối có thể làm sạch hết các đọt hoa. Sau đó vớt hoa thiên lý ra và rửa lại thật kỹ với nước sạch. Cuối cùng vớt ra rổ để ráo là xong bước sơ chế.

Nen Lua Chon Nhung Dot Hoa Thien Ly Non Gion De Mo
Nên lựa chọn những đọt hoa thiên lý non giòn để món hến xào hoa thiên lý được ngon hơn

Hành lá:

Rửa thật sạch hành, bỏ đi phần gốc và lá úa ở trên sau đó rửa thật sạch và cắt thành hai phần. Phần đầu hành cắt nhỏ ra để rắc lên món ăn, phần chân hành để nguyên.

>> Xem thêm:

Cách nấu món hến xào hoa thiên lý:

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì ta sẽ tiến hành các bước nấu món hến xào thiên lý mà Bếp nhà TASTY hướng dẫn sau.

Bước 1: Chần hoa thiên lý

Mục đích của bước này chính là để cho hoa thiên lý có được màu xanh đẹp mắt góp phần làm cho món hến xào hoa thiên lý xanh giòn và hấp dẫn hơn. Đầu tiên, cho một nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho thêm vào nồi một muỗng muối và khuấy tan ra và tắt bếp. Sau đó cho hết phần hoa thiên lý vào trụng trong vòng 2 - 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý không trụng hoa thiên lý quá lâu sẽ làm hoa bị mềm và làm cho ăn không được giòn ngon.

Bước 2: Xào hến

Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo sau đó cho vào chảo một ít dầu ăn. Khi dầu nóng lên chúng ta sẽ cho hành cùng với ớt cắt lát vào phi thơm lên. Khi hành đã thơm vàng thì chúng ta sẽ cho hến vào xào. Dùng đũa hoặc xẻng xào để trộn đều hến trong vòng 2 - 3 phút.

Khi hến chín và dậy lên mùi thơm chúng ta cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu hào. Tiếp tục cho thêm các cọng chân hành vào xào chung để món hến xào hoa thiên lý có vị ngọt và khử mùi tanh của hến. Tiếp tục đảo đều trong 2 - 3 phút để hến chín và thấm gia vị hơn.

Khong Nen Xao Hen Qua Lau Se Lam Mat Nuoc Va Mon H
Không nên xào hến quá lâu vì như thế sẽ làm mất nước và món hến xào hoa thiên lý không được ngọt

Bước 3: Xào hoa thiên lý và hoàn thiện món ăn

Sau khi hến đã chín tới chúng ta cho phần hoa thiên lý đã để ráo nước trước đó vào xào chung. Lưu ý mà TASTY Kitchen muốn chia sẻ cho chị em, mẹo xào hoa thiên lý giòn xanh là chỉ nên xào chín tới, không nên để trên bếp quá lâu. Vì như thế sẽ làm mất đi độ giòn của hoa thiên lý và màu xanh hấp dẫn của món ăn. Sau khi đảo đều vài lần thì chị em có thể nêm nếm lại độ nhạt mặn của món ăn và gia giảm thêm các gia vị.

Khi hoa thiên lý vừa chín tới thì chúng ta sẽ tắt bếp và cho vào một ít tiêu để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn. Lúc này món ăn đã hoàn thành, chỉ cần trình bày và thưởng thức thôi.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho món hến xào hoa thiên lý ra đĩa để trình bày, nếu muốn món ăn thêm phần hấp dẫn chị em có thể trang trí thêm rau ngò hoặc ớt tỉa hoa lên trên. Khi ăn một miếng hến xào hoa thiên lý chúng ta có thể cảm nhận được vị ngọt thanh của hến và cảm giác dai giòn của hoa thiên lý. Các gia vị trộn lẫn với nhau tạo nên một món ăn hài hòa đậm đà và vô cùng tuyệt vời.

Mot Dia Hen Xao Hoa Thien Ly Se Giup Ban An Gia Di
Một đĩa hến xào hoa thiên lý sẽ giúp bàn ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng

Vào mùa hè nóng bức này thì một đĩa hến xào hoa thiên lý thật sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình bạn. Hy vọng công thức nấu hến xào hoa thiên lý mà TASTY Kitchen mang đến hôm nay sẽ giúp cho chị em nội trợ bớt đau đầu với câu hỏi hôm nay ăn gì. Chúc chị em thành công với công thức này và tạo nên một món ăn thật ngon miệng nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.