0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

Bật mí công thức làm Bánh flan mềm mịn, hấp dẫn

Khám phá ẩm thực - - 2021-05-26T19:44:17+07:00

Bánh flan không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là món ăn gắn kết các thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau chia sẻ yêu thương và xua tan những căng thẳng. Sau đây, TASTY Kitchen sẽ gợi ý đến các bạn công thức nấu ăn ngon lại còn vô cùng đơn giản nhé!

Banh Flan Mon An Yeu Thich Cua Rat Nhieu Cac Ban T
Bánh flan - món ăn yêu thích của rất nhiều các bạn trẻ.

 

Bánh flan là một món ăn vặt khá phổ biến nhưng để thực hiện lại không hề đơn giản đòi hỏi người làm phải thật sự khéo léo. Trong bánh flan có chứa nhiều vitamin làm giảm Cholesterol trong máu, tăng cường trí nhớ ở trẻ và tốt cho những phụ nữ đang mang thai.

Sau đây, TASTY Kitchen sẽ bật mí cho bạn 2 công thức thực hiện món bánh vừa quen thuộc vừa giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không quên bật mí cho các bạn bánh flan và một số cách nấu chín bánh để bạn dễ dàng thực hiện nhé!

Bánh flan truyền thống với sốt caramel:

Nguyên liệu chính:

  • Trứng gà: 5 trứng.
  • Sữa tươi: 500ml.
  • Đường trắng: 130gram.
  • Nước cốt chanh: nửa trái.
  • Hương vani: 2 ống.
  • Nước lọc: 100ml.
  • Khuôn hoặc hộp đựng.

Nguyen Lieu Che Bien Banh Flan Tuoi Ngon Hap Dan 2
Nguyên liệu chế biến bánh flan tươi ngon, hấp dẫn.

Bước 1: Thắng sốt caramel:

Cho 80gram đường và 100ml nước lọc vào nồi. Thắng caramen với lửa vừa đến khi đường chuyển sang màu vàng bắt mắt, đổ nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó, chế một ít caramen vào mỗi khuôn bánh.

Thang Caramen Den Khi Chuyen Sang Mau Canh Gian Ba
Thắng caramen đến khi chuyển sang màu cánh gián bắt mắt.

Bước 2: Làm bánh flan:

Đây là công đoạn quan trọng nhất cần sự cẩn thận và khéo léo tránh để bánh bị rỗ hoặc bị hư hỏng.

Đầu tiên, bạn tách lòng đỏ trứng ra, khuấy đều với nhau nhưng không được đánh bông lên tạo ra bọt khí. Sau đó, cho sữa và đường đã chuẩn bị sẵn vào nồi, khuấy nhẹ theo cùng một chiều cho đến khi hỗn hợp hoà tan.

Tron Deu Cac Nguyen Lieu De Banh Mem Min Thom Ngon
Trộn đều các nguyên liệu để bánh mềm mịn, thơm ngon.

Cho hỗn hợp sữa vừa đun ấm vào trứng gà, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tránh bị vón cục. Tiếp theo cho 2 ống hương vanila vào khuấy đều để giúp bánh dậy mùi hơn.

Sau khi hoàn thành phần bánh, lọc hỗn hợp qua rây từ 1-2 lần để giúp bánh khi chín được mịn, không bị rỗ và lợn cợn.

Cuối cùng, cho tất cả hỗn hợp trên vào các khuôn đã chế caramen. Không đổ quá đầy khuôn vì khi chín bánh sẽ nở lên nếu đổ đầy sẽ bị tràn ra ngoài.

Cho Hon Hop Vao Khuon Co Chua Caramel 5
Cho hỗn hợp vào khuôn có chứa caramen.

Bước 3: Một số cách nấu chín bánh:

Lò nướng: Nướng bánh flan ở nhiệt độ 1500C trong vòng 40 phút (thời gian nướng bánh phụ thuộc vào lò nướng và kích cỡ khuôn).

Nồi chiên không dầu: Bật nóng nồi trước 10 phút ở nhiệt độ 1000C. Để khuôn bánh vào nồi và nướng trong vòng 30 - 40 phút.

Nồi hấp: Hấp cách thuỷ ở nhiệt độ 800C - 900C trong vòng 15 - 20 phút (nên dùng màng bọc quanh khuôn bánh để hơi nước không rớt xuống làm bánh bị rỗ).

Nồi cơm điện: Hấp cách thuỷ trong vòng 20 - 25 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ là bánh chín.

Chiec Banh Flan Thom Ngon Bat Mat 6
Chiếc bánh flan thơm ngon, bắt mắt.

Bánh flan phô mai:

Công thức thực hiện giống với cách làm bánh flan truyền thống. Nhưng ở bánh flan phô mai, phần nguyên liệu bạn chuẩn bị thêm 2 viên phô mai (có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn béo).

Sau đó, ở bước chế biến, nấu cách thuỷ 2 viên phô mai đến khi tan hoàn toàn rồi đổ vào hỗn hợp trứng và sữa. Khuấy đều tay hỗn hợp và nấu như cách làm trên.

Loại bánh này rất phù hợp kích thích vị giác mới lạ cho các bé nhỏ cũng như những bạn thích ăn vị béo béo thì không thể bỏ qua chiếc bánh flan lạ vị nhưng vô cùng hấp dẫn này.

Banh Flan Pho Mai Thom Ngon Beo Ngay 7
Bánh flan phô mai béo ngậy.

Một số nguyên nhân cần lưu ý tránh để bánh flan bị hỏng:

Tuy các bước thực hiện khá đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo nếu bạn không kỹ trong từng công đoạn sẽ khiến bánh gặp những vấn đề như:

  • Bánh flan bị rỗ: Do đánh trứng quá bông tạo ra nhiều bọt khí hoặc khi nướng hay hấp ở nhiệt độ quá cao khiến những hơi nước đọng rơi xuống bề mặt bánh gây ra hiện tượng bánh flan bị rỗ.
  • Bánh không đông lại: Do khi cân đo tỷ lệ trứng hoặc sữa không phù hợp quá nhiều nước khiến bánh bị lỏng. Bên cạnh đó, có thể do canh thời gian nướng hay hấp chưa đủ lâu nên bánh chưa chín hẳn.
  • Mặt bánh bị khô: Do khi đánh trứng và sữa không đều tay nên hỗn hợp vẫn chưa được hòa tan hoặc nấu bánh ở nhiệt độ quá cao.
  • Chưa khử được mùi tanh của trứng: Do quá trình nấu sữa vẫn chưa chín tới hoặc do không để thêm hương vanila để khử mùi tanh của trứng.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành công thức chế biến món bánh flan rồi. Hy vọng với gợi ý của TASTY Kitchen sẽ giúp bạn và gia đình có một món ăn thơm ngon giải nhiệt ngày hè nhé. Hãy bắt tay thực hiện ngay để bữa ăn gia đình bạn thêm phần tráng miệng đầy dinh dưỡng và gắn kết hơn. Chúc bạn thành công!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.