0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

Các bước chế biến để có được món cá hấp bia thơm ngon nhất

Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-12T07:59:11+07:00

Các bước làm món cá hấp bia đơn giản, thơm ngon nhất - một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong các buổi tiệc, buổi liên hoan.

Thưởng thức món cá hấp bia kèm với nước chấm tương ớt chua cay sẽ  là điều vô cùng tuyệt vời trong những ngày thời tiết se lạnh. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà bởi công thức chế biến khá đơn giản và dễ làm. Cùng TASTY Kitchen tìm hiểu chi tiết hơn về các bước chế biến món cá hấp bia thơm ngon nhất nhé.

Những lưu ý khi làm món cá hấp bia

Để chế biến món cá hấp bia chuẩn vị và hấp dẫn nhất, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề trong quá trình thực hiện món ăn này, trong đó quan trọng nhất chính là quá trình lựa chọn cá và sơ chế cá. Cụ thể, dưới đây Bếp nhà TASTY sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cá và cách sơ chế sao cho món ăn không bị tanh.

Khi chọn cá

  • Nên chọn những loại cá ít xương, nhiều thịt, nhất là những loại cá sống ở nước ngọt như cá trắm, cá lóc.
  • Chọn những con cá còn sống để thịt khi chế biến không bị tanh và ngọt vị hơn.

Lua Chon Nhung Loai Ca Nhieu Thit De Mon An Them N
Lựa chọn những loại cá nhiều thịt để món ăn thêm đậm đà và ngon miệng

Khi sơ chế cá

  • Cách khử mùi tanh của cá, khi sơ chế nên ướp cá với muối hoặc vắt nước cốt chanh lên mình cá rồi để nguyên trong khoảng 10 - 15 phút để khử mùi tanh, đồng thời giúp thịt cá không bị nát mà đậm vị hơn.
  • Có thể sử dụng nước vo gạo thay chanh hoặc muối để sơ chế cá.
  • Nên cho sả và gừng vào nồi hấp cùng với cá để giúp cá không bị tanh và không bị dính vào đáy nồi.
  • Làm sạch ruột cá trước khi chế biến. Đối với vảy cá, có thể nguyên vẩy cá khi hấp hoặc có thể sơ chế tùy vào sở thích của các thành viên trong gia đình.
  • Có thể lựa chọn cá trắm để hấp bia nếu gia đình có trẻ nhỏ, vì loại cá này có nhiều thịt và hạn chế xương.

Các bước làm món cá hấp bia không bị tanh

Cùng tham khảo công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng với món cá hấp bia để thưởng thức trong bữa cơm gia đình nhé. Để chế biến ra một món cá hấp bia thơm ngon, chuẩn vị, bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Chọn nguyên liệu

  • Cá: khoảng 1kg.
  • Bia: 1 lon (thay đổi tùy thuộc vào cân nặng của cá).
  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành củ tươi: 300g.
  • Gừng tươi, chanh, sả, thì là, các loại rau sống,…
  • Các loại gia vị: hạt tiêu, muối, tỏi, ớt, đường, nước mắm.

Lưu ý khi chọn mua cá: bạn nên chọn những loại cá càng to thì sẽ đảm bảo thịt càng ngon và càng tươi, đồng thời, chọn những loại cá ít xương nếu gia đình có trẻ nhỏ để tránh các trường hợp trẻ bị hóc xương.

Nguyen Lieu Can Chuan Bi De Che Bien Ca Hap Bia 2
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá hấp bia thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2: sơ chế nguyên liệu

  • Tiến hành sơ chế cá: bỏ phần ruột và rửa cá lại với nước. Nên rửa cá với muối hoặc chanh, giấm, gừng để loại bỏ mùi hôi tanh và các màng đen ở bụng cá.
  • Ở phần thân cá, bạn dùng dao khứa nhẹ vài đường để lúc ướp cá ngấm gia vị hơn.
  • Ướp cá với gừng, sả, muối trong vòng 30 phút. Để cá ngấm gia vị thì nên để các nguyên liệu vào những phần đã khứa sẵn.
  • Cắt đôi hành tươi, rửa sạch thì là, sau đó thái nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch và thái hình múi cau.
  • Gừng đem cạo vỏ, đập dập.

>> Xem thêm:

Bước 3: tiến hành chế biến món ăn

  • Sử dụng nồi kích thước lớn để hấp cá.
  • Xếp đều gừng và sả xuống đáy nồi rồi đặt cá lên phía trên.
  • Đổ bia vào cho đến khi ngập phần sả, lưu ý, không nên đổ bia ngập phần cá nhé.
  • Khi thấy cá chín tới thì rắc thêm hành tươi, cà chua và thì là vào Tiếp tục đầy nắp khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp.

Cong Doan Che Bien Mon An Can Duoc Thuc Hien Ti Mi
Công đoạn chế biến món ăn cũng cần thực hiện tỉ mỉ và chu đáo

Bước 4: Pha chế nước chấm

Nước chấm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của nhiều món ăn, chính vì vậy, với những món cá hấp hay cá luộc thì công thức pha chế nước chấm cũng cần phải đảm bảo đúng chuẩn công thức với tỷ lệ phù hợp.

Pha nước chấm cá hấp bia theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa ớt. Với nước chấm này thì bạn sẽ thưởng thức món ăn ngon và chuẩn vị hơn rất nhiều.

Bước 5: trình bày và thưởng thức món ăn

Trình bày cá ra đĩa lớn, rắc thêm hành tươi và thì là lên phía trên để trang trí. Cá sau khi hấp xong sẽ có phần thịt chín đều, không bị nhũn, thịt cá dai và độ mềm vừa phải.

Ca Hap Bia Mang Den Huong Vi Thom Beo Hoa Quyen Vo
Cá hấp bia mang đến hương vị thơm béo hòa quyện với hơi men từ bia vô cùng lạ miệng

Trên đây là các bước làm món cá hấp bia chi tiết, giúp mang lại hương vị thơm ngon, đậm vị, không hề bị tanh. TASTY Kitchen hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp chị em hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng và hấp dẫn nhất để chiêu đãi bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.