0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Hé lộ cách làm các món gỏi lạ miệng ăn mãi không chán

Mẹo hay nhà bếp - - 2020-12-11T09:24:46+07:00

Các món gỏi luôn được mọi người ưu ái và lựa chọn trong thực đơn ngày lễ, tiệc tùng hay cả bữa cơm hàng ngày. Không chỉ đơn giản về cách làm mà hầu hết các món nộm, gỏi đều có khả năng kích thích vị giác mạnh mẽ. Dưới đây Tasty sẽ mách bạn cách chế biến 3 món gỏi siêu ngon và đặc biệt cực dễ làm.

Gỏi ngó sen trộn tôm và thịt heo

Gỏi ngó sen tôm và thịt ba rọi là món ăn Việt độc đáo được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình, nhất là trong các buổi tiệc. Để chế biến món này trong thời gian nhanh và đảm bảo vừa miệng, bạn cần thực hiện các bước như sau:
Khâu chuẩn bị.
Để làm ngó sen tôm thịt cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần có các loại:

  • Nguyên liệu chính là 300 gram ngó sen; 300 gram tôm sú tươi và 200 gram thịt ba rọi.
  • Các nguyên liệu đi kèm gồm cà rốt, hành tím, rau thơm, chanh, đậu phộng, giấm, đường, nước mắt, ớt, tỏi, muối, tiêu, đường.

goi-ngo-sen-tom-thit-ba-roi
Gỏi ngó sen tôm thịt ba rọi là món ăn được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc gia đình.

Tiến hành thực hiện.

  • Ngó sen rửa sạch và cần được ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sơ dưới vòi nước sạch một lần nữa rồi để ráo, thái khúc từ 4 - 6 cm. Cắt thành từng lát mỏng sau đó ngâm dấm với nước sạch tối thiểu 30 phút. Rồi lại vớt ra để ráo nước.
  • Thịt ba rọi để nguyên khổ, rửa bằng nước muối loãng rồi luộc qua nước sôi. Sau đó vớt ra để nguội và thái lát mỏng vừa ăn nhưng chú ý không quá nhỏ sẽ khiến thịt nát khi trộn.
  • Tôm sú tiến hành loại bỏ phần đầu và đường chỉ kim trên lưng, bóc vỏ, xào chín với lửa vừa phải. Nếu bạn muốn tôm ngọt hơn có thể luộc sau khi đã rửa với rượu trắng và bỏ thêm một ít gừng khi nấu.
  • Cà rốt bào sợi, hành tím thái mỏng, phi thơm, rau thơm cắt đoạn 1 - 2 cm, ớt thái lát mỏng 1 trái.
  • Giã nhuyễn tỏi với 2 trái ớt hiểm và đường, sau đó hòa với khoảng 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng giấm. Tùy vào khả năng ăn cay và mặn của người dùng mà bạn cân chỉnh cho phù hợp.
  • Tất cả các hỗn hợp cho vào một thau lớn, rưới nước mắm tỏi, ớt lên trên và nặng thêm một ít chanh.
  • Cuối cùng là trộn đều tay và để trong khoảng 10 phút rồi cho lên dĩa thưởng thức.

goi-ngo-sen
Gỏi ngó sen còn là có thể là món ăn chơi lạ miệng để kích thích khẩu vị ngày hè.

Gỏi tai heo dưa chuột

Trong số các món gỏi Việt thì tai heo kết hợp dưa chuột đã trở nên khá quen thuộc. Bạn có thể làm món gỏi này để thưởng thức trong bữa cơm hàng ngày bởi nó khá đơn giản, dễ thực hiện và không mất quá nhiều thời gian.
Để thực hiện gỏi tai heo dưa chuột cho gia đình, bạn cần chuẩn thực hiện các bước như sau:

  • Chuẩn bị 2 cái tai heo, 2 quả dưa chuột, rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ, hành tím, ớt, tỏi, chanh và gia vị nêm nếm.
  • Để luộc tai heo không bị hôi và trong màu thì bạn cần pha nước luộc với gừng, rượu trắng, giấm và 1 xíu đường phèn. Trước khi luộc cần rửa qua với chanh, muối và giấm. Tai heo không nên luộc chín quá, chỉ ở mức vừa chín tới (tầm 30 phút) thì vớt ra bỏ vào tô nước đá. Sau khoảng 3 phút thì thát lát vừa ăn.
  • Trong khoảng thời gian đợi tai heo chín thì bạn có thể sơ chế dưa leo và các nguyên liệu khác. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ ruột mềm bên trong, cắt lát xéo và dày khoảng 1,5 cm.
  • Pha nước mắm trộn gỏi 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng giấm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước cốt chanh.
  • Hành tím phi thơm, rau răm cắt đoạn dài hoặc để nguyên.
  • Cho tất cả vào một thâu lớn và trộn đều tay, để trong khoảng 5 phút là có thể sử dụng.

goi-tai-heo-dua-chuot
Cách làm món gỏi tai heo dưa chuột khá đơn giản nhưng bạn cần phải biết cách luộc tai heo sao cho giòn và khử mùi hôi.

Gỏi đu đủ bò khô - Một trong các món gỏi ngon nhất

Một trong số các món gỏi dân dã và hay sử dụng để ăn chơi mỗi khi lên cơn thêm là đu đủ trộn bò khô. Với món này thì bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Chuẩn bị khoảng 200 gram bò khô, một quả đu xanh, 1 củ cà rốt, đậu phộng rang, rau răm, húng quế, ớt, tỏi, nước mắm, đường, giấm, chanh, hành tím phi.
  • Đu đủ, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Thịt bò khô xé sợi nhỏ để dễ ăn.
  • Đậu phộng nên đập dập sẽ thơm hơn và ngon hơn khi trộn.
  • Các loại rau thơm rửa sạch và thái nhỏ hoặc bạn có thể chỉ giữa phần là và ngon mà không cần thái.
  • Pha nước trộn gỏi gồm 200 gram đường, 2 muỗng nước mắm, 350ml giấm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng muối, 30ml nước lọc, ớt, tỏi băm nguyên hoặc có thể sử dụng cối xay cho nhanh hơn.
  • Tất cả nguyên liệu nguyên liệu cho vào thau lớn rồi rưới nước trộn gỏi lên trên, rắm một ít tiêu bột và trộn đều tay.
  • Sau 10 phút khi món gỏi đã ngấm nguyên liệu thì có thể cho lên dĩa thưởng thức.

goi-du-du-nom-bo-kho
Gỏi đu đủ nộm bò khô.

Với những cách biến tấu khác nhau, bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các nguyên liệu để các món gỏi thêm phần mới lạ. Còn rất nhiều các món gỏi theo phong cách Việt khác nhau tùy mỗi vùng miền mà bạn có thể tự biến tấu để hợp khẩu vị gia đình.

Tham khảo thêm các món nộm có sẵn tại nhà hàng tại gia - Tasty.

Salad bò Nam Bộ
Salad tôm kiểu Địa Trung Hải
Gỏi bưởi tôm hoa xuân

Hi vọng những cách làm đơn giản mà chúng tôi chia sẻ đã phần nào giúp ích cho bạn và tiết kiệm thời gian mỗi khi vào bếp. Chúc bạn thành công với các món gỏi dành cho người thân yêu của mình.

Diệu Trần

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.