0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 21:00

1900 633 818

Bật mí cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon tại nhà

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-25T10:00:28+07:00

Bạn đã biết cách làm gà tiềm thuốc bắc vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng chưa? Cùng Bếp nhà TASTY tìm hiểu cách chế biến tối giản và áp dụng ngay tại nhà nhé!

Nhiều chị em cho rằng cách làm gà tiềm thuốc bắc sẽ rất phức tạp và khó thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nó không quá khó như bạn nghĩ. Từng thớ thịt thơm ngon cùng với mùi hương đặc trưng của thuốc bắc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một món ăn không thể tuyệt vời hơn.

Cần chuẩn bị gì cho món ăn

Nguyên liệu thực hiện gà tiềm thuốc bắc

  • Nguyên liệu đầu tiên và quan trọng nhất là gà. Bạn nên chọn gà ác thay cho những loại gà bình thường vì gà ác là loài chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.
  • Thuốc bắc: bao gồm những vị như: hạt bạch quả, táo đỏ, y dĩ, nhân sâm, kỷ tử, táo đỏ, cốm nếp xanh,…
  • Rượu trắng.
  • Công thức làm gà tiềm thuốc bắc cần có nước dừa.
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, gừng.

Ga Ac La Loai Chua Nhieu Chat Dinh Duong Hon Nhung
Trong gà ác chứa khá nhiều chất dinh dưỡng

Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với gà ác, bạn không nên chọc tiết, chỉ nên bóp cho gà chết rồi lấy lòng ra khỏi cơ thể gà, sử dụng nguyên con để tiến hành.
  • Trước hết, bạn nên khử mùi của gà bằng cách hòa gừng vào rượu rồi xoa đều lên mình da. Hoặc bạn có thể ngâm gà trong dung dịch này tầm 5 - 10 phút. Sau đó, vớt gà ra rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Ướp gà: Ướp gà với đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt. Để món gà của bạn đậm vị hơn, hãy cho thêm một thìa mật ong.Ướp gà trong khoảng 30 phút.
  • Sơ chế thuốc bắc: Hãy chuẩn bị một chậu nước sôi nóng rồi cho những vị thuốc bắc đã chuẩn bị ở trên vào ngâm trong khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Cách làm gà tiềm thuốc bắc truyền thống

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và sơ chết tất cả các nguyên liệu, hãy chuẩn bị một nồi áp suất hoặc một cái thố để hầm gà.

Cho gà vào nồi cùng với những vị thuốc bắc đã ngâm vào nồi. Cốm nếp xanh hãy rải xung quanh gà. Một lưu ý nhỏ là hạt bạch quả và nhân sâm nên để vào sau cùng.

Để món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon hơn, bạn nên dùng nước dừa xiêm để hầm. Nếu nước dừa xiêm không đủ để ngập mặt thịt, có thể cho thêm nước lọc. Bạn phải đảm bảo nước ngập mặt thịt để sau khi ninh xong, món gà của bạn sẽ thơm ngon, chín mềm và không bị khô.

Cuối cùng, chuẩn bị một nồi khác để hấp cách thủy thố gà trên. Hấp đến khi món gà dậy mùi thơm, chín đều là thành công. Trong quá trình đun, đừng chọc đũa vào để kiểm tra xem gà chín hay chưa hoặc đảo sẽ khiến gà cũng như những nguyên liệu bên trong bị nát.

Se Ngon Hon Neu Dung Nuoc Dua Xiem De Che Bien
Sẽ ngon hơn nếu dùng nước dừa xiêm để chế biến

Biến tấu với công thức chế biến món gà tiềm thuốc bắc của người Trung Hoa

Với cách làm này, bạn chỉ cần chuẩn bị đùi gà hoặc nửa con gà, tùy theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị một ít lá ngải cứu già, một ít nghệ và 1 - 2 gói gia vị làm gà tiềm thuốc bắc

Cách thực hiện:

  • Thay vì để nguyên con như gà ác, với cách làm này, bạn có thể chặt gà ra từng miếng nhưng không nên chặt nhỏ.
  • Ướp gà cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ, hạt nêm trong vòng 1 giờ đồng hồ.
  • Sau khi ướp, gắp gà ra bát rồi ướp với lá ngải cứu, hạt nêm, dầu ăn. Sau đó, xếp xen kẽ từng miếng gà và lá ngải cứu rồi ướp thêm khoảng 30 phút nữa cho gà ngấm đều gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp rồi đổ 1 - 2 bát nước tùy sở thích của bạn rồi đun với lửa to cho đến khi gà sôi. Sau đó giảm lửa và đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội rồi lặp lại quá trình trên 2 lần. Mục đích của việc để nguội rồi lặp lại là để món gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
  • Món gà tiềm thuốc bắc thành công là khi không nghe vị đắng của ngải cứu. Thay vào đó là thịt mềm, ngải cứu hòa quyện với nước gà tạo nên mùi vị béo, thơm đặc trưng.

Một số lưu ý khi chế biến và thưởng thức gà tiềm thuốc bắc

  • Không nên để gà nguội vì sẽ rất dễ bị ngấy. Hãy ăn khi gà còn nóng nhé!
  • Cách làm gà tiềm thuốc bắc thơm ngon, để tăng hương vị cho gà cũng như cho món ăn đậm đà hơn, một bát muối tiêu xanh sẽ rất hợp lý.
  • Gà tiềm thuốc bắc đặc biệt tốt với phụ nữ có thai, người bị ốm, trẻ nhỏ, người già,…
  • Những người bị huyết áp cao hoặc rối loạn tiêu hóa nếu muốn ăn gà tiềm thì nên hỏi ý kiến bác sĩ.
  • Mặc dù là món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe nhưng một tháng bạn không nên ăn quá 4 lần. Mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 200 gram đối với người lớn và trẻ em mỗi tháng không nên ăn quá 2 lần, mỗi lần nửa con.

Khong Nen An Ga Tiem Thuoc Bac Qua 4 Lan Mot Thang
Không nên ăn gà tiềm thuốc bắc quá 4 lần một tháng

Như vậy, TASTY Kitchen đã vừa cùng bạn tìm hiểu cách làm gà tiềm thuốc bắc đơn giản nhưng vẫn thơm ngon tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự mua nguyên liệu và trổ tài cho gia đình mình tại nhà mà vẫn ngon như nhà hàng. Chúc bạn sẽ thành công với món gà tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng này.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.