0
  • Bạn đã thích 0 món ăn
0
  • 0 Món - 0 phần
  • thanh toán

08:00 - 20:00

1900 633 818

Đổi khẩu vị với món cánh gà kho coca độc lạ, ngon miệng

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-17T15:06:37+07:00

Cánh gà và coca, bạn đã bao giờ nghĩ chúng có thể đi kèm với nhau và tạo ra một món ăn được không? Cùng TASTY Kitchen đổi khẩu vị với món cánh gà kho coca độc lạ, ngon miệng nhé.

Những món gà được chế biến theo những phương pháp truyền thống như luộc, chiên, rán,... đã quá quen thuộc với gia đình bạn. Vậy sao bạn không thử biến tấu món gà với coca, một loại thực phẩm không ngờ để đổi khẩu vị cho gia đình bạn? TASTY Kitchen sẽ mách bạn cách làm món cánh gà kho coca thơm mềm ngấm vị, chinh phục mọi vị giác.

Nguyên liệu chế biến món cánh gà kho coca

Để chế biến được món gà ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau:

  • Phần đầu cánh gà: 500g (khoảng 6 - 7 cái).
  • Nước ngọt Coca Cola: 150ml.
  • Vài cây hành lá, 1 nhánh gừng.
  • Vừng trắng.
  • Gia vị: Rượu trắng, nước tương, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, dầu ăn.

Canh Ga Kho Coca Hap Dan Doc Dao 1
Cánh gà kho coca hấp dẫn độc đáo

Lưu ý rằng đây là nguyên liệu để chế biến suất ăn dành cho 4 người, nếu như số thành viên trong nhà bạn đông hơn, bạn có thể nâng tỷ lệ nguyên liệu lên để phù hợp với số người ăn.

Công thức chế biến món cánh gà kho coca

Cách làm món cánh gà kho coca này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi để ráo nước. Sau đó, bạn hãy dùng tăm nhọn xiên thật nhiều lỗ ở mặt trước cánh gà và dùng dao xẻ 2 - 3 đường lên mặt sau của cánh gà để gà dễ ngấm gia vị.
  • Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ phần lá còn phần đầu trắng thì cắt khúc dài khoảng 1cm.
  • Tiếp theo, các bạn cạo sạch vỏ gừng rồi thái lát từng miếng.
  • Bạn cho vừng trắng vào chảo và đảo đều tay đến khi vừng chín thì cho ra bát và để nguội.

Thai hanh Thanh Nhung doan nho
Hành lá rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ phần lá

Bước 2: Luộc sơ qua cánh gà

  • Cho 400ml nước lạnh, cánh gà, một nửa phần gừng tươi và 1 muỗng canh rượu trắng vào nồi nấu sôi trong khoảng 5 phút.
  • Khi cánh gà đã được luộc sơ qua thì vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Kho cánh gà với coca

  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào chảo và chờ đến khi dầu sôi.
  • Tiếp theo, bạn cho phần cọng hành lá, gừng tươi và cánh gà vào xào đều cho đến lúc cánh gà chuyển sang màu vàng cánh gián thì đổ thêm 150ml coca vào.

Cho Coca Vao Sau Khi Ga Da Chuyen Mau 3
Cho coca vào khi thấy cánh gà đã ngả màu

  • Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng và một chút nước mắm để dậy mùi. Bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của mình nếu như thấy chưa vừa ăn.
  • Bạn để lửa nhỏ nấu thêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, tắt bếp và cho phần lá hành đã cắt nhỏ rồi đảo đều khi thấy cánh gà đã quyện nước sốt.

Bước 4: Bày thức ăn ra đĩa và rải vừng trắng lên

Chỉ với bốn bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có được món gà kho với coca độc đáo, ngấm đều gia vị rồi.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Một số lưu ý khi chế biến món cánh gà kho coca

Tuy cách làm đơn giản nhưng để có được món ăn như ý, bạn cần phải chú ý một số điểm sau:

  • Cách làm cánh gà kho coca được ngon, mềm là bạn nên chọn loại đầu cánh của gà công nghiệp. Bởi vì gà công nghiệp là loại nhiều thịt và vị mềm nên khi kho lên thịt sẽ ngon hơn, không vị khô.
  • Bạn cũng có thể chọn phần đùi gà để thay cho cánh gà. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đùi gà bạn cần rạch nhiều đường dao và sâu hơn để nước sốt dễ dàng ngấm vào từng thớ thịt gà. Và cũng giống như phần cánh gà, bạn nên chọn gà công nghiệp để sau khi kho lên thịt gà không bị khô, giữ được độ mềm của thịt.
  • Trong quá trình kho cánh gà, lúc đầu khi bạn mới cho coca và gia vị vào thì nên để lửa lớn để phần nước sốt sôi lên, sau đó thì nên cho lửa nhỏ lại để phần nước sốt ngấm vào thịt gà không bị bay hơi đi quá nhanh.
  • Sản phẩm mà bạn nhận được là những cánh gà đậm vị, mặn ngọt vừa miệng với màu đỏ nâu óng hấp dẫn từ ánh nhìn đầu tiên.
  • Bạn nên thưởng thức ngay sau khi chế biến để giữ nguyên hương vị của món ăn. Ngoài ra, món ăn này nếu như ăn kèm với cơm nóng thì sẽ càng tôn lên được hương vị tuyệt hảo của nó.

Chon Canh Ga Cong Nghiep Giup Mon Kho Khong Bi Kho
Chọn cánh gà công nghiệp để thịt gà khi kho lên sẽ mềm hơn

Như bạn đã thấy nguyên liệu và cách làm cánh gà kho coca khá đơn giản, bạn không cần phải dành nhiều thời gian cho nó nhưng vẫn có được một món ăn hấp dẫn thú vị. Vậy sao không thử ngay để chiêu đãi cho gia đình bạn?

Và để biết được nhiều kiến thức về dinh dưỡng phù hợp với các thành viên trong gia đình bạn cũng như sự đa dạng trong chế biến món ăn ẩm thực ba miền thì hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên trang của TASTY Kitchen nhé! Đảm bảo rằng bạn sẽ không thấy lãng phí thời gian khi đọc những kiến thức đó đâu.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.