Bạn đang có ý định nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay công thức sau để có món lẩu thơm ngon cho gia đình thưởng thức mà không phải tốn tiền đi ăn hàng.
Nếu bạn là một tín đồ yêu lẩu và đặc biệt thích thịt gà thì món lẩu gà ớt hiểm là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bởi với món lẩu này bạn sẽ được cảm nhận vị cay nồng tự nhiên của ớt hiểm, vị ngọt thanh của nước dừa và hơn hết là sự dai ngon của thịt gà. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để áp dụng ngay công thức nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon tại nhà cùng TASTY Kitchen nào!
Chuẩn bị nguyên liệu
Đây là bước đầu tiên cũng là bước quyết định độ ngon và hương vị của món lẩu gà ớt hiểm. Vì thế, bạn hãy chọn mua các nguyên liệu ở những nơi uy tín và đảm bảo thật tươi ngon nhé! Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
Trước khi nấu ăn, chúng ta cần xử lý các nguyên liệu đúng cách. Bạn nhớ lưu lại những bước sau để có thể dễ dàng sơ chế các nguyên liệu nhé. Bước này bạn có thể cùng người thân thực hiện, sẽ tăng thêm sự gắn kết, gần gũi cho gia đình. Để sơ chế nguyên liệu nấu món lẩu gà ớt hiểm cần thực hiện các bước sau:
Hành tím và tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.
Giã muối ớt gồm 1 muỗng canh muối hột và 1 muỗng canh ớt hiểm xanh.
Cắt gà thành 8 miếng.
Ướp vào gà 1 muỗng tỏi và hành băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, muối ớt đã giã (trong các món nấu nước dùng, người ta thường nêm muối hột vì vị mặn sẽ dịu hơn và không có vị chát), 1 muỗng cà phê bột ngọt và ướp trong vòng 15 phút để ngấm gia vị.
Sả cây: đập dập và cắt khúc tầm 3 khúc cho mỗi cây sả.
Nấm đông cô: cắt thành 2 những nấm lớn còn nấm nhỏ để nguyên sau đó luộc sơ, cắt chân, rửa sạch và để ráo nước.
Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập.
Kỷ tử rửa sạch.
Củ cải trắng cắt khúc vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ rửa sạch. Đối với hành tây bi có thể tỉa thành hoa hoặc cắt làm 2, với hành tây thường thì bổ múi cau.
Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt sạch, ngâm với ít muối, rửa sạch và để ráo.
>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY
Để nấu lẩu gà ớt hiểm, bạn cần chú ý một chút trong lúc nấu. Và áp dụng đúng những bước sau đây:
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu. Khi dầu nóng thì cho phần hành tây vào và chiên sơ hành tây sau đó vớt hành tây ra. Bước này sẽ làm cho nước dùng ngọt hơn.
Chiên sả cho đến khi có mùi thơm, sau đó vớt sả ra và cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt của thịt gà săn và vàng. Chiên sả trước khi chiên thịt gà để thịt gà ngon và thơm hơn.
Đun sôi 1 lít nước và ½ lít nước dừa, cho gà và sả đã chiên, ớt hiểm đập dập vào nấu. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, lưu ý nêm nếm vừa ăn, phù hợp với khẩu vị gia đình. Khoảng 5 - 7 phút sau, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào và nấu đến khi gà chín. Sau đó, tiếp tục cho kỷ tử và hành tây vào nồi nấu thêm vài phút rồi chuyển sang nồi lẩu.
Một số bí quyết nhỏ để món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon hơn
Trong cách làmmón lẩu gà ớt hiểm, để nước dùng đậm đà và từng thớ thịt dai thơm, bạn cần lưu ý những bí quyết sau:
Bạn nên chọn mua gà ta vừa phải, không quá già hoặc quá non. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt ra để nước dùng của chúng ta được trong và ngon hơn.
Bạn nhớ chọn ớt hiểm tươi non, có màu xanh sáng sẽ phù hợp với món ăn.
Dùng lượng ớt tùy vào khẩu vị và sở thích của gia đình. Với những người thích ăn cay, ớt hiểm nên băm hoặc thái ra. Còn đối với những bạn muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ thì nên để nguyên cuống và nấu, lưu ý không nấu lâu. Vì khi nấu lâu sẽ làm cuống rớt và vị cay sẽ tăng nhiều hơn.
Không nêm nếm bằng nước mắm vì như vậy sẽ làm nồi lẩu có vị chua hơi chát. Và đặc biệt hãy dùng ngay sau khi nấu để được thưởng thức trọn vẹn mùi vị thơm ngon của lẩu gà ớt hiểm.
Trên đây là công thức nấu món lẩu gà ớt hiểm cũng như những bí quyết mà TASTY Kitchen muốn bật mí để món ăn của bạn thêm đậm vị, thơm ngon. Chúc bạn nấu thành công và có một bữa ăn ấm áp và vui vẻ bên gia đình nhé!