0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Công thức nấu món lẩu gà ớt hiểm cực ngon, cực dễ tại nhà

Món ngon mỗi ngày - - 2021-04-05T19:01:14+07:00

Bạn đang có ý định nấu lẩu gà ớt hiểm ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay công thức sau để có món lẩu thơm ngon cho gia đình thưởng thức mà không phải tốn tiền đi ăn hàng.

Nếu bạn là một tín đồ yêu lẩu và đặc biệt thích thịt gà thì món lẩu gà ớt hiểm là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bởi với món lẩu này bạn sẽ được cảm nhận vị cay nồng tự nhiên của ớt hiểm, vị ngọt thanh của nước dừa và hơn hết là sự dai ngon của thịt gà. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để áp dụng ngay công thức nấu món lẩu gà ớt hiểm ngon tại nhà cùng TASTY Kitchen nào!

Mon Ga Ot Hiem Thich Hop An Vao Mua Dong 1
Món lẩu gà ớt hiểm rất thích hợp ăn vào mùa đông

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quyết định độ ngon và hương vị của món lẩu gà ớt hiểm. Vì thế, bạn hãy chọn mua các nguyên liệu ở những nơi uy tín và đảm bảo thật tươi ngon nhé! Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 1 con gà ta (1,3 kg).
  • Sả cây : 4 cây sả.
  • 40g ớt hiểm.
  • Kỷ tử.

Cac Nguyen Lieu Tao Nen Huong Vi Hai Hoa Cho Mon L
Các nguyên liệu tạo nên hương vị hài hòa cho món lẩu

  • Củ cải trắng: 1 củ nhỏ.
  • Hành tím.
  • Tỏi hoặc tỏi khô.
  • Hành tây bi hoặc hành tây thường: 200 g.
  • 20 g nấm đông cô.
  • Muối hột.
  • Nước dừa tươi, 2 trái.
  • Các loại gia vị.
  • Ăn kèm: Nấm tuyết, cải thảo, rau tần ô, rau xà lách, cải bẹ xanh con, rau mồng tơi, bún, mì sợi,…

Ban Se Ngon Mieng Hon Neu An Kep Hop Cac Loai Rau
Ngon miệng hơn nếu ăn kết hợp với các loại rau và nấm

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu ăn, chúng ta cần xử lý các nguyên liệu đúng cách. Bạn nhớ lưu lại những bước sau để có thể dễ dàng sơ chế các nguyên liệu nhé. Bước này bạn có thể cùng người thân thực hiện, sẽ tăng thêm sự gắn kết, gần gũi cho gia đình. Để sơ chế nguyên liệu nấu món lẩu gà ớt hiểm cần thực hiện các bước sau:

  • Hành tím và tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Giã muối ớt gồm 1 muỗng canh muối hột và 1 muỗng canh ớt hiểm xanh.
  • Cắt gà thành 8 miếng.

Ban Nen Cat Ga Thanh 8 De Cac Mieng Thit Khong Qua
Bạn nên cắt thịt làm 8 để các miếng thịt không quá nhỏ cũng không quá to

  • Ướp vào gà 1 muỗng tỏi và hành băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, muối ớt đã giã (trong các món nấu nước dùng, người ta thường nêm muối hột vì vị mặn sẽ dịu hơn và không có vị chát), 1 muỗng cà phê bột ngọt và ướp trong vòng 15 phút để ngấm gia vị.
  • Sả cây: đập dập và cắt khúc tầm 3 khúc cho mỗi cây sả.
  • Nấm đông cô: cắt thành 2 những nấm lớn còn nấm nhỏ để nguyên sau đó luộc sơ, cắt chân, rửa sạch và để ráo nước.
  • Ớt hiểm rửa sạch rồi đập dập.
  • Kỷ tử rửa sạch.
  • Củ cải trắng cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch. Đối với hành tây bi có thể tỉa thành hoa hoặc cắt làm 2, với hành tây thường thì bổ múi cau.
  • Các loại rau, nấm ăn kèm nhặt sạch, ngâm với ít muối, rửa sạch và để ráo.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Các công đoạn nấu lẩu gà ớt hiểm

Để nấu lẩu gà ớt hiểm, bạn cần chú ý một chút trong lúc nấu. Và áp dụng đúng những bước sau đây:

  • Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu. Khi dầu nóng thì cho phần hành tây vào và chiên sơ hành tây sau đó vớt hành tây ra. Bước này sẽ làm cho nước dùng ngọt hơn.
  • Chiên sả cho đến khi có mùi thơm, sau đó vớt sả ra và cho thịt gà vào chiên đều 2 mặt của thịt gà săn và vàng. Chiên sả trước khi chiên thịt gà để thịt gà ngon và thơm hơn.
  • Đun sôi 1 lít nước và ½ lít nước dừa, cho gà và sả đã chiên, ớt hiểm đập dập vào nấu. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, lưu ý nêm nếm vừa ăn, phù hợp với khẩu vị gia đình. Khoảng 5 - 7 phút sau, cho nấm đông cô và củ cải trắng vào và nấu đến khi gà chín. Sau đó, tiếp tục cho kỷ tử và hành tây vào nồi nấu thêm vài phút rồi chuyển sang nồi lẩu.

Cung Thuong Thuc Huong Vi Cay Nong Cua Ot Hiem Va
Cùng thưởng thức hương vị thơm nồng của ớt hiểm và dai ngon của gà nào

Một số bí quyết nhỏ để món lẩu gà ớt hiểm thơm ngon hơn

Trong cách làm món lẩu gà ớt hiểm, để nước dùng đậm đà và từng thớ thịt dai thơm, bạn cần lưu ý những bí quyết sau:

  • Bạn nên chọn mua gà ta vừa phải, không quá già hoặc quá non. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt ra để nước dùng của chúng ta được trong và ngon hơn.
  • Bạn nhớ chọn ớt hiểm tươi non, có màu xanh sáng sẽ phù hợp với món ăn.
  • Dùng lượng ớt tùy vào khẩu vị và sở thích của gia đình. Với những người thích ăn cay, ớt hiểm nên băm hoặc thái ra. Còn đối với những bạn muốn nồi lẩu của mình có vị cay nhẹ thì nên để nguyên cuống và nấu, lưu ý không nấu lâu. Vì khi nấu lâu sẽ làm cuống rớt và vị cay sẽ tăng nhiều hơn.
  • Không nêm nếm bằng nước mắm vì như vậy sẽ làm nồi lẩu có vị chua hơi chát. Và đặc biệt hãy dùng ngay sau khi nấu để được thưởng thức trọn vẹn mùi vị thơm ngon của lẩu gà ớt hiểm.

Trên đây là công thức nấu món lẩu gà ớt hiểm cũng như những bí quyết mà TASTY Kitchen muốn bật mí để món ăn của bạn thêm đậm vị, thơm ngon. Chúc bạn nấu thành công và có một bữa ăn ấm áp và vui vẻ bên gia đình nhé!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.