0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

Hướng dẫn cách tự làm socola valentine ngọt ngào cho nửa kia

Tin ẩm thực - - 2021-02-26T20:57:05+07:00

Sắp tới lễ tình nhân bạn đã biết cách tự làm socola chưa? Nếu vẫn còn e ngại tay nghề của mình thì đừng ngần ngại tham khảo những công thức dưới đây nhé!

Socola và hoa hồng là những hình ảnh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, nhất là vào dịp lễ tình nhân. Vào ngày này, người ta trao nhau những món quà cùng những lời chúc ngọt ngào. Vậy tại sao bạn không thử tự làm socola valentine tại nhà? Một món quà vừa ý nghĩa vừa đong đầy tình cảm như vậy chắc chắn sẽ khiến tình cảm của các bạn khăng khít hơn rất nhiều. Cùng bắt tay vào làm nhé!

1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • Socola đen hoặc trắng đều có thể dùng được.
  • Khuôn socola. Ở đây chúng ta đang làm socola cho ngày lễ tình nhân nên bạn hãy sử dụng chủ yếu khuôn hình trái tim nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những khuôn chữ.
  • Túi bắt kem.
  • Cupcake để đựng socola.
  • Hộp đựng trang trí.
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít hạt dẻ hoặc socola hồng để trang trí.

socola-valentine
Socola là nguyên liệu chủ yếu để tự làm socola valentine.

2.Những cách tự làm socola valentine

Làm socola valentine truyền thống

Bước 1:Làm socola tan chảy:

  • Thái nhỏ socola, nếu bạn vừa chuẩn bị socola trắng, vừa có socola đen, hãy cho chúng vào những túi bắt kem riêng.
  • Cho vào lò vi sóng khoảng 1 – 2 phút. Lưu ý bóp nhẹ túi khoảng 10 – 15 giây một lần để socola tan chảy đều.
  • Trường hợp nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đun cách thủy trước rồi cho vào túi bắt kem.

Bước 2: Tạo hình cho socola:

  • Dùng kéo cắt một lỗ nhỏ ở túi bắt kem rồi bóp nhẹ socola vào khuôn.
  • Nếu bạn muốn tạo hình chữ, nên tạo một lớp socola trắng vào khuôn trước, đợi khô rồi hãy cho socola đen lấp đầy khuôn.
  • Cách tạo socola nhiều màu cũng tương tự như tạo socola hình chữ. Và phải đợi thật khô lớp trước bạn mới cho lớp sau nếu không muốn các lớp socola hòa lẫn vào nhau.

Bước 3: Trang trí và bảo quản:

  • Trang trí: Nếu còn dư socola, bạn có thể cho vào túi bắt kem rồi trang trí theo ý muốn. Muốn bắt mắt hơn, hãy rắc hạt dẻ băm nhuyễn, cốm hoặc socola chip lên bề mặt.
  • Bảo quản: Đợi đến khi socola đông cứng hẳn, hãy tách socola ra khỏi khuôn rồi bảo quản trong hộp hoặc bọc bằng giấy kiếng. Để giữ nguyên hương vị socola, hãy bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao.

socola-truyen-thong
Socola truyền thống đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa.

Biến tấu với nama socola trà xanh

Với loại socola độc đáo này, ngoài những nguyên liệu trên, hãy chuẩn bị thêm whipping cream, bơ và một ít bột trà xanh. Cách làm như sau:

Bước 1: Băm nhỏ socola trắng và cắt bơ thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Đun whipping cream trên lửa nhỏ đến khi thấy kem nổi lăn tăn thì tắt bếp. Lưu ý là bạn phải đun ở lửa nhỏ để kem không bị tách nước.

Bước 3: Tiếp tục cho socola trắng vào nồi trên rồi vừa đun vừa đảo để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trước khi cho bột trà xanh vào, hãy lọc qua rây để bột mịn màng hơn.

Bước 5: Lót giấy nến vào khay rồi đổ hỗn hợp trên vào với độ dày phù hợp, thường vào khoảng 1 – 1.5cm. Sau đó, bảo quản những khay này 4 – 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Sau khi những khay socola đã đông, bạn dễ dàng dùng dao để cắt thành viên nhỏ vừa ăn. Mách nhỏ bạn có thể hơ dao qua lửa để cắt dễ và đẹp hơn nhé.

Bước 7: Rắc thêm một ít bột trà xanh lên những miếng nama để socola của bạn vừa ngon mắt, vừa ngon miệng.

nama-socola-tra-xanh
Biến tấu độc đáo với nama socola trà xanh.

Hướng dẫn làm socola valentine nhân marshmallow

Bước 1: Sơ chế:

  • Cắt nhuyễn socola, nếu bạn mua nhiều loại socola thì nhớ để riêng từng loại nhé!
  • Xiên từng viên marshmallow như kẹo que.
  • Cắt dây kẽm bạc thành từng đoạn 5 – 6cm.

Bước 2: Hấp cách thủy để socola nóng chảy. Bạn chỉ nên đun với lửa nhỏ để socola không bị đông cứng. Để đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt màu vào socola đang đun.

Bước 3: Phủ socola:

  • Nhúng những thanh marshmallow vừa xiên vào chậu socola đang nóng, xoay đều tay. Ngoài cách này, bạn cũng có thể dùng thìa hoặc môi rồi rót từ từ socola lên xiên kẹo. Tuy nhiên đừng nhúng quá lâu nhé. Vì lúc này socola đang còn nóng, nếu nhúng quá lâu sẽ khiến marshmallow tan chảy.
  • Để thanh socola nhân marshmallow đẹp hơn, bạn cũng có thể rắc thêm cốm nhiều màu vào.

Bước 4: Trang trí và gói kẹo:

  • Sau khi đã nhúng socola, hãy để yên trong vòng 10 – 15 phút để socola ráo. Bạn có thể dùng mút để cố định thanh socola.
  • Bọc kẹo bằng giấy kiếng rồi thắt bên dưới bằng dây kẽm bạc để ngăn không khí.
  • Trang trí socola nhân marshmallow cũng rất dễ. Bạn có thể dùng dây ruy băng hoặc sticker.

socola-nhan-marshmallow
Mới lạ, hấp dẫn với socola nhân marshmallow.

Vậy là với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cũng không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể tự làm socola valentine cho nửa kia của mình. Miếng socola vừa ngọt vừa đắng như tượng trưng cho mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Hi vọng với những công thức tự làm socola valentine này, bạn sẽ tự tạo nên những hộp quà đong đầy yêu thương cho người yêu của mình. Chúc các bạn sẽ thành công với những công thức của bếp nhà Tasty Kitchen.

DieuTT

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.