10:00 - 18:00

1900 633 818

Biến hóa với 2 cách tự làm kem socola tại nhà đơn giản

Khám phá ẩm thực - 27-02-2021 15:54

2 cách tự làm kem socola dưới đây có thể sẽ khiến bạn lao ngay vào bếp bởi nó không đơn thuần là một món tráng miệng mà còn giúp bạn thư giãn rất hiệu quả. Đặc biệt, với những tín đồ yêu thích kem vị socola thì đừng bỏ qua 2 công thức này nhé, nó sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian, cũng như chi phí để thực hiện đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra món kem socola ngon chuẩn vị thì các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Socola.
  • Bột cacao.
  • Sữa tươi hoặc sữa đặc: 100 - 120ml.
  • Kem tươi (whipping cream): 200 - 250ml.
  • Đường: tùy khẩu vị.
  • Muối (có thể có hoặc không).
  • Một ít bột vani để tạo mùi thơm cho kem.
  • Trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ).
  • Nước: khoảng 40ml nước sôi.

Ngoài những nguyên liệu trên, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa để kem có vị thơm và béo hơn nếu thích nhé.

>> Xem thêm các món gỏi đặc biệt hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Nên chuẩn bị socola để kem ngon đúng vị hơn

Dụng cụ

  • Nồi.
  • Bếp (bếp ga hoặc bếp điện).
  • Phới lồng.
  • Máy đánh trứng.
  • Thau trộn,…

Thực hành ngay với cách tự làm kem socola

Tuy đơn giản nhưng làm kem socola đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận của người làm rất cao. Với những cách làm kem socola dưới đây, dù bạn có vụng về thì vẫn có thể tạo ra món kem để chiêu đãi bạn bè hoặc gia đình. Bạn có thể tham khảo hai cách làm kem socola tại nhà sau.

Cách tự làm kem socola đơn giản

Bước 1: Đổ bột cacao vào một chậu nhỏ rồi đảo đều cho bột mịn ra, không bị vón cục. Khi bột đã mịn ra, đổ thêm một ít nước sôi vào để bột tan. Đáng chú ý là bạn phải chế nước sôi tới lúc nào cảm nhận được bột đã sánh mịn.

Bước 2: Cho kem tươi vào một bát khác rồi đánh đến khi kem bông lên. Tốt hơn và nên sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng. Đánh đến lúc kem trắng mịn và quyện đều là được.

Bước 3: Cho sữa đặc hoặc sữa tươi, cacao vào hỗn hợp kem đã đánh đều ở trên rồi trộn đều. Với bước này bạn chỉ nên đánh vừa phải, không nên đánh quá lâu để không bị tách nước. Hỗn hợp đều là khi sánh mịn và bắt đầu đặc lại.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc vào khay rồi dàn đều ra. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 - 4 giờ đồng hồ là bạn đã có một món kem socola tươi mát cho ngày hè.

Ly kem socola đơn giản nhưng rất ngon miệng

Biến hóa cho món kem socola hấp dẫn hơn

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị sẵn một nồi nước sau đó đun cách thủy socola hoặc để tiết kiệm thời gian bạn có thể cho vào lò vi sóng. Khi socola đã chảy ra thì dùng đũa đánh lại thêm một lần để không bị vón cục. Sau đó bắt đầu cho sữa tươi vào.

Bước 2: Khuấy thật nhẹ tay cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau rồi bắt đầu cho tiếp bột cacao vào. Khuấy thật đều.

Bước 3: Lấy thêm một chậu khác, hòa lòng đỏ trứng gà, đường, muối vào với nhau. Trộn các hỗn hợp trên thật mịn.

Bước 4: Cho kem tươi và bột vani vào hỗn hợp trứng. Lưu ý phải cho nhẹ tay. Sau đó tiếp tục trộn đều với nhau. Khi hỗn hợp kem hòa quyện đều với nhau thì cho hỗn hợp socola vào và trộn đều tay.

Bước 5: Cho hỗn hợp rên vào ngăn đông tủ lạnh. Xới kem 1 tiếng 1 lần. Sau khi lặp lại thao tác trên khoảng 2 - 3 lần sau đó để yên trong ngay mát thêm tầm 3 giờ đồng hồ thì món kem của bạn đã thành công. Khi đã làm thành công, món kem của bạn không bị dăm đá, tơi mịn rất hấp dẫn.

Xới kem 1 tiếng 1 lần để kem không bị dăm đá

Một số tips nhỏ giúp bạn thành công với món kem socola tự làm

  • Với bột cacao, bạn nên chọn loại bột đã được xay mịn, đặc biệt phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn loại bột nguyên chất.
  • Whipping cream rất dễ mua tại các siêu thị hay những tiệm bánh.
  • Với socola cũng tương tự như bột cacao, hãy chọn mua socola nguyên chất và không bị tẩm những hương liệu khác.
  • Trong công thức làm tốt nhất hãy cho thêm socola, không nên chỉ dùng bột cacao để thay thế. Bởi thực chất bột cacao chỉ là nguyên liệu đóng vai trò hỗ trợ. Nếu muốn món kem của mình ngon đúng vị hơn, đừng ngần ngại mà hãy sử dụng socola.
  • Trong cách tự làm kem socola, để kem lâu tan thì chỉ nên cho một ít đường chứ không nên cho quá nhiều.
  • Trước khi đổ hỗn hợp socola vào khuôn hoặc khay đựng thì nên làm mát khuôn trước bằng cách cho vào ngăn đá tầm 4 - 6 tiếng trước khi làm.
  • Khi muốn hòa quyện những nguyên liệu khác thì hãy trộn những nguyên liệu đó với sữa đặc rồi mới cho vào trộn với kem tươi. Nếu muốn cho nước hòa quyện vào thì nên căn chỉnh tỉ lệ để tránh làm kem đông đá.
  • Nên dùng whipping cream và nói không với kem tươi có hàm lượng béo thấp (light cream).
  • Nếu khi làm xong kem vẫn còn nóng thì hãy đợi kem thật nguội hoàn toàn rồi mới cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Ly kem socola mát lạnh ngon miệng cho ngày hè

Nếu muốn tự làm một món kem socola chiêu đãi người thân và bạn bè tại nhà thì đừng bỏ qua cách tự làm kem socola TASTY Kitchen giới thiệu trên đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ bởi chính sự khéo tay của mình đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể biến tấu hương vị bằng cách làm kem trà xanh, kem matcha hay kem bạc hà cũng rất tuyệt. Chúc bạn sẽ thành công với món kem đơn giản này nhé!

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.