0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Bỏ túi công thức đơn giản tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-04T12:54:00+07:00

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ tới đây, bạn đã có ý tưởng nào cho món quà dành tặng người bà và người mẹ đáng kính của mình chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo cách tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 cùng TASTY Kitchen để bày tỏ thành ý của mình nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh kem

Để áp dụng công thức tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 thơm ngon, ngậy béo thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và công cụ sau:

Nguyên liệu làm phần bánh

  • Trứng gà: 5 quả.
  • Bột mì làm bánh: 140gr.
  • Đường trắng: 70gr.
  • Tinh dầu vanilla: 5ml.

Nguyên liệu làm phần kem phủ

  • Lòng trắng trứng: 2 quả.
  • Đường trắng: 60gr.
  • Bơ lạt: 100gr.

Các loại dụng cụ làm bánh

  • Khuôn làm bánh.
  • Máy đánh trứng và dụng cụ đánh trứng bằng tay (phới lồng).
  • Phới trộn.
  • Tô thủy tinh to.
  • Lò nướng.

Công thức tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 thơm, ngon

Bước 1: Trộn bột làm phần bánh bông lan

Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát tô to sau đó cho thêm đường vào và dùng phới lồng đánh bông trứng lên. Trong quá trình đánh trứng, bạn nên đánh một cách nhẹ nhàng cho đến khi trứng nhạt màu và chuyển bông như kem.

Danh Bong Hon Hop Duong Va Trung 1
Hỗn hợp đường và trứng đã được đánh bông lên

Tiếp theo, bạn đổ từng ít một bột mì vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều tay cho chúng hòa quyện vào nhau và có độ dẻo thì tiếp tục cho tinh dầu vanilla vào rồi khuấy đều.

Lưu ý rằng, bạn cần đánh đều tay với lực vừa phải để không làm vỡ bọt khí của trứng khiến cho bánh bị cứng. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho bột mì vào cùng một lúc, bởi làm như vậy sẽ khiến cho bột mì bị vón cục.

Bước 2: Nướng bánh

Trước tiên, bạn hãy phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành khuôn bánh để bánh không bị dính. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp bột bánh vào trong khuôn bánh chuẩn bị để nướng.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn hãy hạ nhiệt độ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng trong khoảng 35 phút rồi lấy bánh ra để nguội.

Bạn có thể tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 bằng nồi cơm điện có lớp chống dính thay cho lò vi sóng. Đầu tiên, bạn lót một lớp giấy nến ở đáy nồi và xung quanh ngồi để không bị dính rồi cho hỗn hợp bột bánh vào. Tiếp theo, bạn hãy cho vào nồi và bật nấu ở chế độ Cook, sau đó khi đã chuyển qua chế độ Warm thì bạn chỉ cần để chờ tiếp 20 - 25 phút là bánh chín.

Thanh Qua Sau Khi Nuong Banh 2
Thành quả sau khi nướng bánh

Nếu bạn muốn kiểm tra bánh đã chín chưa thì có thể dùng một chiếc tăm cắm vào bánh, nếu tăm không bị ướt thì chứng tỏ bánh của bạn đã chín rồi.

Bước 3: Làm phần kem phủ

  • Bạn cho đường vào một chiếc nồi nhỏ và thêm một ít nước sâm sấp đường rồi đun sôi và khuấy đều đến khi hỗn hợp dẻo quánh lại.
  • Kế tiếp, bạn hãy cho lòng trắng trứng vào bát tô lớn và hỗn hợp đường vào rồi đánh tan cho đến khi đạt được một hỗn hợp mới có màu trắng mịn thì dừng lại.
  • Cuối cùng, bạn hãy cho phần bơ lạt vào hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng khuấy đều và nhanh tay.

Bước 4: Phết kem và trang trí bánh

  • Phết kem lên phần bánh bông lan đã nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút để phần kem cố định trên mặt bánh.
  • Trang trí bánh theo sở thích của bạn sao cho đẹp mắt.

Su Dung Tai Cay Trang Tri Banh Don Gian Dep Mat 3
Sử dụng trái cây để trang trí bánh đơn giản mà đẹp mắt

> Xem thêm:

Một chiếc bánh kem thành phẩm như thế nào là đạt chuẩn?

Bạn tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 nhưng với lần đầu làm bánh thì có thể không thể biết được một chiếc bánh như nào là đạt chuẩn. Hãy so sánh thông qua các yêu cầu sau:

  • Phần bánh bông lan phải có độ mềm mịn, xốp và có mùi thơm ngọt.
  • Cốt bánh không có mùi tanh của trứng, không bị nứt hoặc lõm.
  • Sau khi bánh đã được hoàn thành, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ C.

Một số trường hợp bạn có thể gặp phải khi tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3

Trong quá trình tự làm bánh kem, bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp như sau:

Bánh bông lan không nở và có nhiều bọt khí

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là vì do bánh bông lan không đủ trứng và cách bạn đánh hỗn hợp bột không đúng nên bị vỡ bọt khí. Trong trường hợp đó, bạn có thể giải quyết như sau:

  • Dùng phới lồng đặt vào giữa hỗn hợp đến khi chạm đáy.
  • Gập phới một vòng sao cho hỗn hợp phía dưới đáy được đảo lên trên.
  • Giữ phới và quay vòng quanh bát.
  • Tiếp tục thực hiện liên tiếp những công đoạn đó cho đến khi bột được trộn đều.

Bánh nở cao nhưng lại xẹp ngay khi đưa bánh ra khỏi lò

Vấn đề này xảy ra là do bạn để nhiệt độ quá cao khiến bánh nở nhanh mà chưa kịp cứng lại. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh lại mức nhiệt độ thấp hơn và để khay bánh xa thanh nhiệt hơn để đảm bảo bánh chín đúng như mong muốn.

tu-lam-banh-tang-me-nhung-Banh Bi Xep Hoac Nut Sau Khi Nuong 4
Bánh bị xẹp hoặc bị nứt sau khi nướng

Trên đây là toàn bộ công thức cũng như những lưu ý để bạn tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3. Chắc chắn rằng mẹ bạn sẽ rất cảm động khi nhận được món quà do chính tay bạn làm này đó.

Đừng quên theo dõi những bài viết khác của TASTY Kitchen để bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn chiêu đãi cho những người thân yêu. Ngoài ra, những thông tin được chia sẻ trên website của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức hữu ích về dinh dưỡng và ẩm thực vùng miền.

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.