Món ngon mỗi ngày - 04-03-2021 12:54
Để áp dụng công thức tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 thơm ngon, ngậy béo thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và công cụ sau:
Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát tô to sau đó cho thêm đường vào và dùng phới lồng đánh bông trứng lên. Trong quá trình đánh trứng, bạn nên đánh một cách nhẹ nhàng cho đến khi trứng nhạt màu và chuyển bông như kem.
Tiếp theo, bạn đổ từng ít một bột mì vào hỗn hợp và dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều tay cho chúng hòa quyện vào nhau và có độ dẻo thì tiếp tục cho tinh dầu vanilla vào rồi khuấy đều.
Lưu ý rằng, bạn cần đánh đều tay với lực vừa phải để không làm vỡ bọt khí của trứng khiến cho bánh bị cứng. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho bột mì vào cùng một lúc, bởi làm như vậy sẽ khiến cho bột mì bị vón cục.
Trước tiên, bạn hãy phết một lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ xung quanh thành khuôn bánh để bánh không bị dính. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp bột bánh vào trong khuôn bánh chuẩn bị để nướng.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn hãy hạ nhiệt độ xuống 160 độ C và tiếp tục nướng trong khoảng 35 phút rồi lấy bánh ra để nguội.
Bạn có thể tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 bằng nồi cơm điện có lớp chống dính thay cho lò vi sóng. Đầu tiên, bạn lót một lớp giấy nến ở đáy nồi và xung quanh ngồi để không bị dính rồi cho hỗn hợp bột bánh vào. Tiếp theo, bạn hãy cho vào nồi và bật nấu ở chế độ Cook, sau đó khi đã chuyển qua chế độ Warm thì bạn chỉ cần để chờ tiếp 20 - 25 phút là bánh chín.
Nếu bạn muốn kiểm tra bánh đã chín chưa thì có thể dùng một chiếc tăm cắm vào bánh, nếu tăm không bị ướt thì chứng tỏ bánh của bạn đã chín rồi.
> Xem thêm:
Bạn tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3 nhưng với lần đầu làm bánh thì có thể không thể biết được một chiếc bánh như nào là đạt chuẩn. Hãy so sánh thông qua các yêu cầu sau:
Trong quá trình tự làm bánh kem, bạn có thể sẽ gặp một số trường hợp như sau:
Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là vì do bánh bông lan không đủ trứng và cách bạn đánh hỗn hợp bột không đúng nên bị vỡ bọt khí. Trong trường hợp đó, bạn có thể giải quyết như sau:
Vấn đề này xảy ra là do bạn để nhiệt độ quá cao khiến bánh nở nhanh mà chưa kịp cứng lại. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh lại mức nhiệt độ thấp hơn và để khay bánh xa thanh nhiệt hơn để đảm bảo bánh chín đúng như mong muốn.
Trên đây là toàn bộ công thức cũng như những lưu ý để bạn tự làm bánh kem tặng mẹ ngày 8/3. Chắc chắn rằng mẹ bạn sẽ rất cảm động khi nhận được món quà do chính tay bạn làm này đó.
Đừng quên theo dõi những bài viết khác của TASTY Kitchen để bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn chiêu đãi cho những người thân yêu. Ngoài ra, những thông tin được chia sẻ trên website của chúng tôi cũng sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức hữu ích về dinh dưỡng và ẩm thực vùng miền.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.