Mẹo hay nhà bếp - 05-03-2021 16:47
Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng được nâng cao và chú trọng vào những vấn đề liên quan đến dinh dưỡng. Chính vì vậy, những chiếc bánh cookie vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lại đặc biệt không béo đang rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây của TASTY Kitchen sẽ giúp bạn bỏ túi 2 cách làm bánh cookie healthy đơn giản nhất.
Cách làm bánh cookie ăn kiêng từ yến mạch khá đơn giản và dễ thực hiện. Loại bánh này rất tốt cho sức khoẻ và thích hợp với việc giảm cân vì không có đường.
Yến mạch sẽ được làm thật mềm bằng cách ngâm vào cùng với 120ml nước ép táo trong khoảng 45 cho đến 60 phút. Nếu thấy phần hỗn hợp vẫn còn khô thì chúng ta có thể thêm phần nước vừa đủ vào.
Cho tất cả các nguyên liệu như bơ đậu phộng, dầu dừa và mật ong vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Khuấy cho thật đều tay đến khi thấy mọi thứ đều đã hòa quyện vào nhau và cho ra một hỗn hợp sền sệt thì tắt lửa, để nguội.
Chúng ta sẽ cho phần dừa khô vào hỗn hợp yến mạch sau khi được ngâm thật mềm với nước ép táo. Tiếp tục cho bột mì nguyên cám vào rồi trộn đều. Đối với cách làm bánh cookie healthy từ yến mạch này, người ta thường sử dụng bột mì nguyên cám được xay từ lúa mì vì giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn so với những loại khác.
Cho hỗn hợp bơ đậu phộng cùng với dầu dừa và mật ong vào phần bột phía trên rồi trộn đều.
Để bánh nở xốp đẹp mắt và có thể trung hòa tính axit từ mật ong, chúng ta có thể thêm ½ muỗng cafe baking soda đã được trộn cùng với 10ml nước sôi vào hỗn hợp bột bánh phía trên.
Công đoạn cuối cùng của bước này, đó chính là trộn thật đều cho đến khi tạo thành một khối bột mềm dẻo và không dính vào tay là được.
Để tạo hình dạng cho bánh chúng ta cần cán mỏng phần bột tầm 2mm. Lưu ý trước khi cán nên rải một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính.
Dùng khuôn tạo thành những chiếc bánh cookie với các hình dạng khác nhau tùy thích.
Trước khi nướng bánh 20 phút, chúng ta cần phải làm nóng lò với nhiệt độ 180 độ C để giúp ổn định được nhiệt độ của lò nướng.
Tiếp theo, xếp phần bánh vào khay đã được lót bởi một lớp giấy nến rồi cho vào lò nướng. Tuỳ vào mức chênh lệch nhiệt độ của những lò nướng khác nhau để điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp. Thường thì bánh sẽ được nướng ở 180 độ C trong vòng 25 đến 30 phút cho tới khi vàng đều.
Sau khi nướng xong, bánh cần được để nguội rồi mới cho vào lọ bảo quản trong vòng từ 2 đến 3 tuần.
Cách làm bánh cookie healthy từ yến mạch này không quá khó nhưng thành quả đạt được không chỉ là những chiếc bánh thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng.
Ngoài yến mạch ra chúng ta có thể kết hợp sử dụng các loại bột ngũ cốc vào món bánh này. Các nguyên liệu và cách làm bánh cookie healthy đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng với TASTY Kitchen bắt tay ngay vào làm nào.
- Dùng phới đánh tan nhẹ 3 lòng trắng trứng chứ không được đánh bông lên.
- Đối với bơ nhạt, chúng ta sẽ đun chảy rồi cho vào phần lòng trắng trứng phía trên. Tiếp tục cho thêm bột mì và bột hạnh nhân vào rồi khuấy cho thật đều. Sau đó, cho phần bột ngũ cốc vào trộn để tạo thành một hỗn hợp bột. Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho bột nghỉ tầm 20 phút.
- Cán bột mỏng ra rồi dùng khuôn tròn tạo thành những chiếc bánh nhỏ, vừa ăn.
- Lót vào khay nướng bánh một lớp giấy nến rồi cho bánh vào.
- Bánh cookie ngũ cốc sẽ được nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, hạ nhiệt xuống 130 độ C và tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa là được.
Bánh cookie ngũ cốc này rất tốt cho sức khoẻ và thích hợp với việc ăn kiêng vì không có đường. Vị ngọt của loại bánh này là từ ngũ cốc sấy khô.
>> Xem thêm:
Qua bài viết trên của TASTY Kitchen, hy vọng các bạn có thể bỏ túi thêm 2 cách làm bánh cookie healthy. Tuy nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng giá trị dinh dưỡng của các loại bánh này khá cao và còn thích hợp trong quá trình ăn kiêng. Chúc các bạn thành công với hai món bánh cookie healthy này.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.