Món ngon mỗi ngày - 26-04-2021 13:41
Với những nguyên liệu dễ tìm dễ mua và cách thực hiện đơn giản, chị em có thể tự thực hiện món nộm gà rồi. Hôm nay, TASTY Kitchen sẽ vào bếp cùng chị em để tìm hiểu 2 cách làm món nộm gà ngon chống ngán hiệu quả này nhé.
Cách thực hiện món nộm gà đu đủ vô cùng đơn giản. Đầu tiên chị em cần lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon, chất lượng, để món ăn được ngon hơn.
Ức gà rửa sạch bằng nước muối sau đó cho vào nồi, thêm vào một chút muối và luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng thịt gà luộc có sẵn ở nhà để làm nộm gà. Luộc trong khoảng 20 - 25 phút để thịt gà chín. Sau đó lấy thịt gà ra để nguội sau đó xé thịt gà thành những sợi vừa ăn.
>> Xem thêm:
Gọt sạch vỏ đu đủ rồi nạo thành sợi, sau đó pha nước muối loãng để rửa lại cho hết nhựa. Cà rốt cũng gọt vỏ và nạo sợi và để riêng hai loại củ này ra.
Cho đu đủ và cà rốt vào một tô lớn sau đó thêm vào một thìa muối và bóp thật kỹ cho đến khi đu đủ và cà rốt mềm ra. Sau khi bóp xong để yên trong vòng 20 phút rồi cho nước lọc vào rửa cho bớt mặn, cuối cùng vắt sạch nước là xong.
Băm nhỏ tỏi, ớt ra, rau thơm nhặt lấy lá sạch sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ ra.
Cho nước lọc, nước chanh, mắm, đường, tương ớt vào khuấy đều lên để pha nước nộm gà. Sau khi hòa tan hết các nguyên liệu trên lại với nhau ta cho ớt và tỏi đã băm nhỏ vào sau cùng, nếu cảm thấy vị chưa hợp thì bạn có thể gia giảm các nguyên liệu tùy thích.
Cuối cùng cho thịt gà xé cùng với đu đủ và cà rốt nạo sợi vào và trộn thật đều lên. Sau đó đổ nước nộm gà vào và tiếp tục trộn thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm gia vị và rắc đậu phộng lên trên là có thể ăn được. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món nộm gà đu đủ rồi, chị em có thể đưa vào sổ tay các công thức nấu ăn ngon để thi thoảng đổi gió cho bữa cơm gia đình mình nhé.
Nghe đến thịt gà rau răm thì ai cũng nghĩ đến món thịt gà luộc trộn rau răm muối tiêu. Nhưng ở đây là món nộm gà rau răm, vẫn hương vị thịt gà cùng với vị cay nồng của rau răm có thêm vị chua ngọt của nước nộm sẽ là một món ăn cực kì lạ miệng.
Thịt gà dùng muối chà xát trên bề mặt sau đó xả sạch với nước. Cho nước vào nồi, thêm vào 1 muỗng đường, nửa muỗng muối, bột ngọt và cho gà vào luộc. Luộc trong vòng khoảng 20 - 25 phút dùng đũa xiên thử thịt gà đã chín chưa. Nếu thịt gà chín thì có thể xiên qua dễ dàng, sau đó vớt gà ra để nguội rồi xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
Hành khô lột vỏ rửa sạch, để ráo sau đó thái thật mỏng và cho vào chảo dầu phi thơm lên, đến khi hành có màu vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Bạn cũng có thể sử dụng hành phi có bán sẵn để đỡ mất thời gian.
Ớt bỏ hạt, cho vào chén cùng một ít đường và giã nát ra. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt mỏng, cho hành tây vào tô sau đó thêm đường, giấm vào trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Rau răm nhặt lấy lá tốt, rửa sạch, chia ra làm 2 phần, một phần thái nhỏ một phần để nguyên lá.
Pha nước trộn nộm gà rau răm: cho nước mắm, đường, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước chanh, tiêu xay vào một tô rồi khuấy đều cho tan.
Cho thịt gà, rau răm, hành tây, vào một bát lớn và trộn đều lên, tiếp theo đổ nước trộn vào và tiếp tục trộn thêm 5 phút nữa kết hợp bóp nhẹ nhàng để gia vị thấm hơn. Lưu ý khi trộn nên dùng tay thay vì dùng đũa vì như thế sẽ làm cho món ăn ngấm đều vị và ngon hơn.
Sau khi trộn đều trong khoảng 10 - 15 phút thì cho món nộm gà rau răm ra đĩa rồi rắc thêm hành phi và rau răm băm nhỏ lên trên.
Trên đây là hai công thức làm món nộm gà cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm để chị em có thể thực hiện ngay tại nhà. TASTY Kitchen hy vọng chị em có thể thành công, cho ra món nộm gà thơm ngon, bổ dưỡng, không khác gì ngoài hàng này.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.