10:00 - 18:00

1900 633 818

Bí kíp làm món nộm dưa chuột với dứa cực giòn ngon

Món ngon mỗi ngày - 25-04-2021 19:52

Công thức làm nộm dưa chuột với dứa - món salad không chỉ đơn giản và dễ chế biến, mà còn cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Những ngày nắng nóng của mùa hè đã về và salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn giải nhiệt. Trong đó, công thức làm nộm dưa chuột với dứa được xem là món salad không chỉ đơn giản và dễ chế biến, mà còn cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy cùng TASTY Kitchen chế biến một món ăn mới lạ và đơn giản này cho bữa ăn hôm nay nhé!

Nộm dưa chuột và dứa giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng

Những nguyên liệu cần thiết cho món nộm dưa chuột với dứa 

  • 2 hoặc 3 quả dưa chuột.
  • ½ quả dứa vừa đủ chín.
  • Rau mùi và rau húng quế (mỗi loại 50 gram).
  • 1 củ tỏi.
  • 2-3 quả ớt (có thể dùng nhiều hơn nếu thích ăn cay).
  • 2 quả chanh.
  • Đậu phộng (50 gram).
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, muối.

Các bước sơ chế nguyên liệu để làm món nộm dưa chuột với dứa 

  • Chúng ta nên chọn các quả dưa chuột có vỏ ngoài màu xanh, còn tươi và không bị chuyển vàng hoặc thâm để khi làm nộm có màu sắc xanh bắt mắt và đảm bảo độ giòn ngon.
  • Rửa sạch dưa chuột và cắt ra thành đôi, sau đó cạo sạch ruột dưa chuột để tạo độ giòn và tránh bị chua sau khi thành phẩm. Nếu muốn tăng độ giòn cho món nộm bạn có thể ngâm dưa chuột sau khi cắt từng miếng dài khoảng 0,5 cm vào nước đá từ khoảng 5 đến 10 phút.

Cạo sạch ruột dưa chuột để tạo độ giòn cho món nộm

  • Để tránh nộm bị chua hoặc quá ngọt thì chúng ta nên chọn những quả dứa vừa đủ chín hoặc gần chín tránh những quả dứa quá non hoặc quá chín.
  • Gọt vỏ thơm và loại bỏ các phần mắt. Bổ nửa quả dứa ra thành 3 phần và loại bỏ các phần lõi của quả dứa. Sau đó rửa sạch bằng nước sôi để nguội và cắt thành miếng vừa đủ ăn.

Dứa sau khi sơ chế xong để chuẩn bị cho công thức làm nộm dưa chuột

  • Rau mùi và rau húng quế nhặt và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Lưu ý là chúng ta không nên cắt rau quá nhỏ để tránh có vị đắng khi trộn nộm và nát rau
  • Bóc hết vỏ tỏi và cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ. Dùng một cái chén nhỏ để đựng ớt và tỏi riêng sau khi băm xong
  • Đậu phộng bỏ chảo và bắc lên bếp, bật lửa vừa đủ để rang và đảo đều tay đến khi đậu phộng chín đều thì tắt bếp. Sau khi đậu phộng chín, dùng tay xát đậu phộng cho đến khi không còn vỏ đậu. Sau đó giã đậu. Lưu ý giã đậu vừa phải không được quá nhuyễn để tránh lạc bị ướt và khó ăn.
  • Cắt chanh và vắt lấy nước cốt bỏ vỏ và hạt đi

>> Xem thêm:

Các bước làm nộm dưa chuột với dứa    

Bước 1: Trộn hỗn hợp dứa, dưa leo, muối, đường và nước cốt chanh

  • Cho dứa và dưa chuột sau khi sơ chế xong vào một cái tô to rồi. sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối vào trộn đều bằng đũa, tránh lấy tay trộn vì sẽ dễ làm nát dưa chuột và thơm.
  • Ướp hỗn hợp trong khoảng 10 đến 15 phút để hỗn hợp thấm được gia vị và giòn ngon hơn. Sau đó, cho nước cốt chanh mà chúng ta đã vắt vào hỗn hợp và trộn đều chúng lại với nhau.

Trộn hỗn hợp dứa, dưa chuột, đường, muối lại với nhau

Bước 2: Công thức làm nước mắm trộn nộm dưa chuột với dứa 

Lấy một cái chén nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, hỗn hợp tỏi và ớt vừa mới băm nhỏ, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều hỗn hợp lại với nhau cho đến khi đường tan và đều vị.

Nước mắm trộn nộm dưa chuột với dứa

Bước 3: Trộn tất cả các hỗn hợp lại với nhau 

  • Trước khi trộn các hỗn hợp lại với nhau, chúng ta hãy loại bỏ phần nước được tiết ra sau khi ướp hỗn hợp dứa và dưa leo để tránh bị loãng nước mắm trộn và có nhiều nước dư thừa trong món nộm.
  • Sau khi loại bỏ phần nước được tiết ra, cho nước mắm trộn đã được pha vào hỗn hợp, cho thêm các loại rau mùi và húng quế đã được lặt nhỏ vào chung và đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Lưu ý, không nên dùng tay để trộn hỗn hợp vì có thể dễ làm nát dứa và dưa chuột, cách tốt nhất là chúng ta hãy dùng đũa.
  • Ướp hỗn hợp trong 8 đến 10 phút để gia vị có thể thấm đều vào nhau
  • Sau 8 đến 10 phút thì dùng đậu phộng đã được giã sẵn rắc lên và trộn đều.

Trộn đậu phộng vào hỗn hợp đã ướp

Thành phẩm sau khi thực hiện công thức làm nộm dưa chuột với dứa

Sau các bước làm nộm dưa chuột dứa đơn giản, vậy là chúng ta đã có món nộm ngon tuyệt cú mèo vào những ngày hè rồi. Đây chắc chắn là gợi ý không thể bỏ qua nếu bạn đang tìm kiếm những công thức nấu ăn ngon để đưa vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình mình.

Món nộm dưa chuột và dứa sau khi hoàn thành

 

Thật đơn giản phải không nào? Không cần quá phức tạp mà chỉ cần với những nguyên liệu đơn giản và các bước làm đơn giản, bạn đã có ngay một món nộm dưa chuột với dứa vừa giòn ngon, vừa mát mẻ và có các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể trong buổi ăn ngày hè rồi. Hãy thử làm món nộm dưa chuột dứa và cùng nhau thưởng thức với gia đình trong bữa ăn ngày nắng nóng nhé.

TASTY Kitchen chúc các bạn thành công với món nộm dưa chuột dứa thanh mát này nhé.

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.