10:00 - 18:00

1900 633 818

Gợi ý công thức nấu các món canh chua thanh mát, giải nhiệt hiệu quả

Món ngon mỗi ngày - 27-04-2021 07:48

Tham khảo công thức nấu các món canh chua đa dạng, hấp dẫn, cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm ngon miệng và giúp giải nhiệt cho cơ thể.

Các món canh chua là sự lựa chọn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình, đặc biệt là vào những ngày thời tiết nắng nóng. Cùng TASTY Kitchen tham khảo công thức nấu các món canh chua thanh mát, hấp dẫn và bổ dưỡng trong bài viết ngay sau đây nhé.

Lợi ích của các món canh

Canh là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn vì chúng giúp mang lại cảm giác ngon miệng, dễ ăn và không bị ngán. Hơn nữa, trong các món canh cũng chưa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Món canh có thể giúp chúng ta cung cấp đầy đủ lượng rau củ quả cần thiết mỗi ngày cho cơ  thể. Trong các món canh có chứa rất nhiều vitamin, protein, lycopene giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư,…

Giúp no lâu hơn

Vì canh chứa nhiều nước nên khi bạn ăn ít cơm và ăn nhiều canh thì bạn vẫn sẽ có cảm giác no rất lâu. Món ăn này cũng rất phù hợp với những người đang cố gắng giảm cân và tiêu mỡ.

Các món canh sẽ giúp bữa ăn thêm ngon miệng và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết

Chứa ít chất béo

Công thức chế biến các món canh cũng hạn chế chất béo, vì vậy, đây là món ăn phù hợp với những người đang giảm cân hoặc ăn kèm với các món ăn nhiều mỡ, nhiều chất béo để giảm cảm giác ngấy.

Công thức nấu các món canh chua đơn giản

Sau đây, TASTY Kitchen sẽ chia sẻ cho bạn 4 công thức nấu món canh chua thanh mát, bổ dưỡng để bạn có thể thực hiện, làm mới bữa cơm gia đình nhé.

Cách nấu canh măng chua cá rô phi

Canh măng chua cá rô phi là món ăn được nhiều người yêu thích nhờ cách chế biến đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá rô phi: 250g.
  • Măng chua: 200g.
  • Rau ngổ, mùi tàu, ớt sừng.
  • Các gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm,…

Cách chế biến

  • Ác rô phi mua về làm sạch vảy, bỏ mang, đem chà qua với muối rồi rửa sạch lại với nước.
  • Măng chua rửa sạch, đem vắt cho ráo nước.
  • Đun sôi khoảng 750ml nước, thêm 2 thìa hạt nêm. Sau đó, cho cá vào nấu chín rồi vớt ra.
  • Đun sôi phần nước luộc cá, thêm măng chua, 2 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm vào nấu.
  • Khi nước sôi thì cho cá vào lại đun khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp.
  • Cho rau ngổ, mùi tàu và ớt đã sơ chế vào nồi.

>> Xem thêm:

Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Đây là một trong các món canh ngon và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn để nấu trong bữa ăn của gia đình. Cùng tham khảo cách nấu món ăn này nhé!

Công thức chế biến món canh chua cá diêu hồng khá đơn giản và dễ thực hiện

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá diêu hồng: 7 lạng.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành lá, hành tây, cần tây, tỏi, ớt.

Gia vị, tiêu.

Cách chế biến

  • Làm sạch cá và đem rửa qua với rượu trắng.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào với hành tây, thêm 1 ít đường và hạt nêm.
  • Đổ khoảng 800ml nước vào đun sôi. Cho cá vào nấu chín.
  • Nêm nếm gia vị và thêm hành lá, rau cần vào.

Cách nấu canh chua thịt băm

Nếu nhắc đến các món canh chua được yêu thích nhất thì tất nhiên không thể bỏ qua món canh chua thịt băm. Món ăn này có lẽ đã quá quen thuộc đối với bữa ăn của bất kỳ gia đình Việt nào. Chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn sẽ có ngay một món canh chua đậm đà, ngon miệng nhé.

Canh chua thịt băm là một trong các món canh dễ chế biến và được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt lợn: 200g.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành củ, hành lá.
  • Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Công thức nấu

  • Thịt lợn rửa sạch, có thể băm hoặc xay nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.
  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành củ, cho cà chua vào xào chín.
  • Tiếp theo, cho thịt băm và 1 ít nước mắm vào xào săn lại.
  • Đổ khoảng 700ml nước vào đun sôi.
  • Đến khi nước sôi thì nêm nêm gia vị cho vừa miệng, thêm hành vào và tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng bởi các chất dinh dưỡng có trong cá lóc vô cùng tốt cho sức khỏe. Cách chế biến món ăn này cũng đơn giản như các món canh chua khác. Cùng tham khảo chi tiết cách nấu món canh này và đưa vào danh sách các món ngon mỗi ngày của gia đình nhé.

Món canh chua cá lóc thơm ngon, béo bùi mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá lóc: 800g.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Dứa: ¼ quả.
  • Dọc mùng: 2 nhánh.
  • Me chua chín: 50g.
  • Giá đỗ: 100g.
  • Hành lá, rau ngổ.
  • Hành, tỏi.
  • Các gia vị : tỏi, muối, hạt nêm, đường, ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách thực hiện

  • Cá lóc làm sạch, đem thái thành từng lát vừa ăn. Sau đó, ướp cá trong vòng 20 phút với tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa dầu ăn, nửa thìa tiêu.
  • Rửa sạch các loại rau củ.
  • Me chua ngâm với nước để lấy nước.
  • Phi thơm hành tỏi, cho cá vào đảo nhẹ rồi đổ thêm nước lọc vào.
  • Cho thêm nước me và dứa.
  • Đun đến khi sôi thì thêm cà chua, dọc mùng, giá đỗ, đậu bắp vào.
  • Cho thêm muối, đường, hạt nêm và bột ngọt vào cho vừa khẩu  vị.
  • Trước khi tắt bếp thì thêm rau thơm vào để món ăn hấp dẫn hơn.

Trên đây là công thức nấu các món canh chua thanh mát, bổ dưỡng, phù hợp để thưởng thức vào những ngày hè oi bức. Hy vọng những thông tin mà TASTY Kitchen chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công các món ăn trên.

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.