10:00 - 18:00

1900 633 818

Mách bạn 3 công thức nấu canh bún ngon ngọt, dễ ăn cho bữa sáng

Thực đơn hàng ngày - 28-04-2021 07:44

Bún là một thực phẩm rất được ưa chuộng đối với người dân Việt Nam. Dưới đây là một số công thức nấu canh bún bạn có thể tham khảo để đa dạng cho bữa sáng của gia đình mình.

Cách nấu canh bún riêu cua

Nguyên liệu

  • Cua đồng: 500 gram.
  • Cà chua: 2 - 3 quả.
  • Dứa: ½ quả.
  • Bún.
  • Thịt xay: 300 gram
  • Nấm mộc nhĩ: 100 gram.
  • Hành lá, rau thơm.
  • Tỏi, ớt trái.
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt,...

Món ăn được nhiều người ưa chuộng - bún riêu cua.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua đồng đem rửa sạch, tách phần mai cua và yếm cua ra thành hai phần. Dùng muỗng lấy gạch cua ra, bỏ ra bát. Thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng bột ngọt và và ướp.
  • Đem phần mai cua giã nhỏ (hoặc có thể xay), cho nước sạch vào. Dùng tay bóp nhẹ nhàng cho thịt của cua hòa vào nước, dùng một bát lớn sạch đổ nhẹ nhàng nước cua vào bát. Gạt phần mai cua ra, tránh cho phần xác bị trút vào bát). Lặp đi lặp lại khoảng 2 - 3 lần.
  • Cà chua đem cắt cuống, rửa sạch và cắt thành hình múi cau.
  • Dứa gọt sạch vỏ, làm sạch mắt dứa, đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ.
  • Hành lá, rau thơm cắt phần rễ, nhặt bỏ các lá bị sâu, vàng. Đem rửa sạch với nước và thái thành từng khúc nhỏ.
  • Nấm đem cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước cho nở hoàn toàn. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước rồi thái mỏng, bỏ vào bát.
  • Đem thịt xay trộn lại với nấm, ướp thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt. Sau đó, đem vò thành từng viên nhỏ để chuẩn bị cho các bước nấu canh bún riêu cua.

Bước 2: Chế biến

  • Cho cà chua, dứa vào chảo dầu nóng, xào cho mềm. Thêm một ít đường.
  • Cho nước cua vào, thêm khoảng 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm.
  • Nấu cho nước cua sôi, cho gạch cua vào.
  • Bỏ thịt và nấm đã được vắt thành viên vào, thả nhẹ để thịt không bị bung ra.
  • Nấu cho canh sôi lần nữa, nêm gia vị cho phù hợp rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành công thức nấu canh bún riêu cua ngon ngọt, bổ dưỡng rồi.

Bước 3: Trang trí và sử dụng

  • Cắt bún thành từng đoạn nhỏ, cho vào từng bát lớn.
  • Chan đều canh lên bún, thêm rau thơm, hành lá, ớt trái theo sở thích của bạn vào và sử dụng.
  • Với công thức này, bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì cho thực đơn bữa sáng của gia đình mình.

Công thức nấu canh bún sườn

Nguyên liệu

  • Cà chua: 3 quả.
  • Sườn heo: 0,5 kg.
  • Sò: 200 gram.
  • Măng chua.
  • Bún.
  • Hành củ, tỏi.
  • Chanh: 1- 2 quả.
  • Rau ăn kèm: rau cải, rau mồng tơi, đậu bắp, rau sống...
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn,...

Canh bún nấu sườn là món ăn tươi mát cho ngày hè.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sò: ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút cho sạch cát. Rửa lại thật sạch với nước rồi cho vào bát. Thêm một ít hành băm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt.
  • Cà chua: cắt cuống, rửa sạch, thái thành múi cau.
  • Măng chua: rửa với nước rồi để vào bát.
  • Sườn heo: rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ. Ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1/ muỗng bột ngọt.
  • Hành và tỏi: bóc sạch vỏ và băm nhỏ.
  • Rau ăn kèm: bỏ phần rễ và lá bị sâu, đem rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

  • Cho hành và tỏi vào dầu nóng, phi lên rồi cho cà chua vào, đảo đều.
  • Tiếp đến, đem sườn heo đỏ vào nồi, đảo đều cho thịt sườn thăn lại rồi cho nước vào.
  • Nấu cho tới khi nước sôi thì cho sò vào. Tiếp tục nấu cho tới khi sôi.
  • Sau đó cho măng chua vào.
  • Đem rau ăn kèm bỏ vào nồi, nấu cho tới khi sôi lại.
  • Nêm lại gia vị cho phù hợp và tắt bếp, hoàn thành một trong 3 cách nấu canh bún ngon ngọt cho bữa sáng mà TASTY Kitchen muốn gợi ý rồi.

Bước 3: Trang trí và sử dụng

  • Cắt bún thành từng đoạn ngắn, bỏ vào bát lớn.
  • Chan đều canh vào bún.
  • Thêm rau sống theo sở thích.

Công thức nấu món canh bún chay

Nguyên liệu

  • Cà chua: 2 quả.
  • Dứa: ¼ quả.
  • Nấm mỡ: 200 - 250 gram (nấm tùy theo sở thích của bạn).
  • Đậu khuôn.
  • Bắp ngô.
  • Rau ăn kèm: rau cải, mồng tơi, đậu bắp,...
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, xì dầu, dầu ăn,...
  • Hành lá, rau thơm để món canh bún chay thêm dậy mù

Một số loại rau củ dùng làm nguyên liệu để nấu canh bún.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua đem rửa sạch, cắt thành múi cau.
  • Nấm mỡ: cắt rễ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Rau ăn kèm, hành lá, rau thơm: rửa sạch, để ráo, có thể cắt thành khúc.
  • Hành, tỏi: bóc vỏ, đập dập.
  • Đậu khuôn: rửa sạch, cắt thành khối vuông nhỏ.
  • Bắp ngô: bóc vỏ và râu, rửa qua với nước, chặt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu vào chảo nóng, phi cà chua và hành lên. Cho nấm vào và xào đều, thêm 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng bột ngọt.
  • Đổ một lượng nước đủ dùng cho gia đình, cho bắp ngô vào, đậy nắp và nấu sôi.
  • Khi canh đã sôi cần chú ý xem ngô đã chín chưa. Nếu chín rồi thì cho đậu khuôn vào. Sau đó cho rau vào, chờ canh sôi lại thì nêm lại gia vị và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh bún chay.

Bước 3: Trang trí và sử dụng

  • Bún cắt thành từng đoạn nhỏ, cho vào bát.
  • Chan đều canh lên bún và sử dụng.

Canh bún chay là thực đơn tuyệt vời, không thể thiếu đối với người ăn chay.

Canh bún là thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Chế biến nó vừa đơn giản lại tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ. Chị em có thể tham khảo 3 công thức nấu canh bún ngon ngọt, dễ ăn trên đây để bổ sung vào thực đơn bữa sáng của gia đình nhé. Hi vọng qua đây, TASTY Kitchen có thể giúp cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú, đặc biệt là các món ăn từ bún.

>> Xem thêm:

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.