10:00 - 18:00

1900 633 818

3 bước nấu món súp gà nấm hương cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng

Khám phá ẩm thực - 04-05-2021 18:35

Súp gà nấm là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại vô cùng đơn giản, phù hợp sử dụng trong nhiều dịp, từ bàn tiệc đến bàn ăn gia đình. Hôm nay TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn bạn nấu món súp gà nấm hương để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn nhé.

Súp gà nấm là sự kết hợp giữa các loại gia vị có thành phần dinh dưỡng cao như thịt gà, nấm, và các loại rau củ tạo nên một món ăn vô cùng hoàn hảo. Bước đầu tiên để thực hiện được một món súp gà nấm thơm ngon là lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Các chị em có thể biến tấu một chút ở phần lựa chọn nguyên liệu để cho ra một món ăn đúng ý mình nhất.

Súp gà nấm là một món ăn không chỉ bắt mắt mà còn thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp gà nấm

  • Thịt gà: 300g
  • Bắp Mỹ: 2 trái
  • Nấm hương, có thể sử dụng nấm rơm hoặc các loại nấm khác
  • Trứng gà
  • Hành khô
  • Bột bắp
  • Rau mùi
  • Gia vị vừa đủ

Nguyên liệu làm súp gà nấm cần lựa chọn kỹ để đảm bảo độ thơm, ngon

>> Xem thêm:

Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi lựa chọn nguyên liệu làm súp gà nấm, để quá trình thực hiện món ăn diễn ra được nhanh chóng, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước.

Thịt gà

Rửa sạch thịt gà với một ít nước muối sau đó cho vào một nồi nước lạnh và bắc lên bếp để luộc. Khi nước sôi hãy hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp nồi và nấu thêm 10 phút nữa cho thịt gà chín mềm. Thêm vào một ít muối và hạt nêm để cho nước súp có hương vị đậm đà hơn. Cuối cùng vớt thịt gà ra khỏi nồi nước dùng chờ đến khi ráo nước và nguội đi thì tiến hành xé nhỏ thịt gà.

Nấm hương

Nấm hương khi mua về thường là loại khô cứng nên cần ngâm vào nước cho nở ra và cắt bỏ gốc. Sau đó rửa thật để loại bỏ bụi bẩn trên nấm, nên sử dụng nước muối để có thể loại bỏ hết các vi khuẩn có trong nấm. Sau khi rửa sạch thì cắt nấm thành từng sợi nhỏ.

Bắp mỹ

Lột vỏ và loại bỏ râu bắp thật sạch sẽ để không bị vướng trong quá trình ăn, sau đó rửa sạch và tiến hành tách hạt bắp ra để riêng.

Trứng gà

Cẩn thận tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, sau đó đánh cho lòng trắng bông lên.

Các loại gia vị khác

Rau mùi rửa thật sạch,bỏ lá úa, cắt thật nhỏ để rắc lên trên cùng. Hành khô lột vỏ, bỏ gốc sau đó giã nát và để riêng ra.

Như vậy là đã hoàn thành các bước sơ chế, cùng bắt tay vào thực hiện công thức làm súp gà nấm hương cho gia đình thôi nào.

Súp gà nấm hương kết hợp với tôm có thể được sử dụng làm món ăn hàng ngày và cả trên bàn tiệc

Cách bước nấu món súp gà nấm

3 bước nấu súp gà nấm hương bổ dưỡng vô cùng đơn giản, chị em hãy cẩn thận gia giảm gia vị để cho món ăn vừa miệng nhất nhé.

Bước 1: Nấu súp gà

Đầu tiên cho chảo lên bếp và làm nóng nó, sau đó cho một ít dầu ăn vào, chờ đến khi dầu nóng thì trút hành khô đã băm nhỏ trước đó vào phi thơm. Cho thịt gà, nấm hương vào nồi và đảo đều trong khoảng 5 - 7 phút, cho thêm một ít muối, hạt nêm vào đảo tiếp cho đến khi thấm gia vị.

Sau đó, cho một ít nước dùng chính là nước đã dùng để luộc gà vào nồi tiếp tục cho bắp Mỹ đã tách hạt vào nấu cho chín mềm. Cho hết nước dùng vào trong nồi sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn, khi món súp gà nấm hương đã vừa miệng thì tiếp tục nấu thêm 15 phút nữa cho để cho hạt bắp chín và dẻo.

Bước 2: Hoàn thiện món ăn

Để tạo độ sánh cho món súp gà nấm hương trên mâm cơm gia đình, bạn hãy pha một ít bột năng trong chén nhỏ và đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy. Lưu ý phải pha loãng bột năng ra trước khi đổ vào nồi nếu không sẽ làm cho bột bị vón cục ảnh hưởng rất nhiều đến món ăn. Tùy vào đội sánh của món súp gà nấm mà bạn có thể gia giảm lượng bột cho vào nồi.

Cuối cùng bạn cho lòng trắng đã đánh trước đó vào nồi khuấy đều sau đó nấu thêm khoảng 1 phút nữa và tắt bếp.

Một tô súp gà nấm hương thành phẩm sẽ vô cùng bắt mắt khiến bạn không thể nào cưỡng lại

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Chỉ với những thao tác đơn giản mà TASTY Kitchen đã hướng dẫn, bạn đã hoàn thành xong cách nấu súp gà nấm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Bước cuối cùng trong toàn bộ công đoạn của món ăn này là rắc rau mùi lên trên để trang trí, bạn có thể cho thêm ít tiêu bột cho món ăn dậy lên mùi hấp dẫn nhé. Vậy là món ăn đã chế biến xong, thật đơn giản phải không nào.

Súp gà nấm hương thành phẩm có màu vàng vô cùng bắt mắt, đó là màu sắc của những hạt bắp và màu ngà ngà của thịt gà cùng với các loại nguyên liệu khác tạo nên. Khi ăn một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thanh nhẹ, vị béo bùi của hạt bắp. Cộng với vị ngon của thịt gà và nấm hương hòa quyện với các loại gia vị, quả thực là một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu như hạt sen, cà rốt,… để sáng tạo thêm cho món ăn.

Trên đây là chi tiết các bước thực hiện một món súp gà nấm hương bổ dưỡng mà TASTY Kitchen đã mang đến cho bạn. Chị em có thể đưa món ăn này vào cuốn sổ tay các công thức nấu ăn ngon và thực hiện cho người thân, bạn bè thưởng thức. Chúc chị em thành công và cho ra một món súp gà nấm để ghi điểm với gia đình nhé.

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.