Khám phá ẩm thực - 14-09-2020 17:00
Khám phá ẩm thực Nhật Bản là một phần không thể thiếu khi bạn đặt chân đến đất nước tuyệt vời này. Vốn nổi tiếng với những món ăn được chế biến công phu đầy tinh tế và rất đa dạng và phong phú đặc trưng cho từng vùng miền khác nhau. Chính vì vậy đã tạo nên sự hấp dẫn cho những người thưởng thức ẩm thực trên toàn thế giới.
Nếu đã từng ghé thăm Nhật Bản, chắc chắn bạn đã từng nghe đến câu “Nếu muốn ngắm Kimono thì đến Kyoto, còn muốn ăn ngon thì hãy đến Osaka” đủ để thấy rõ ẩm thực phong phú, cực hấp dẫn mang một nét độc đáo riêng tại vùng đất này với những món ăn mang đậm hương vị truyền thống như:
Đây là một trong những món ăn mà bạn không bỏ qua khi muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản tại Osaka. Với những chiếc bánh xèo vàng giòn khó cưỡng được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon như tôm, bạch tuộc, bắp cải,...nướng trên một bàn nướng teppan. Hương vị càng đậm đà hơn khi dùng kèm nước sốt okonomiyaki, mayonnaise, táo xanh, cá ngừ khô.
Có thể bạn đã từng thưởng thức Kitsune udon ở nhiều nơi nhưng khi đến với Osaka cảm nhận đầy đủ sự độc đáo của món ăn này. Nước súp thanh ngọt, sợi mì được các đầu bếp đích thân chế biến bằng tay vừa mềm vừa dai thêm vào đó là vị béo thơm của đậu phụ được rán.
Không những được khám phá ẩm thực Nhật Bản mà bạn còn mãn nhãn khi tận mắt xem những miếng thịt bò, hải sản “tung múa” trên tấm chảo kim loại lớn qua đôi bàn tay điêu luyện của các đầu bếp chuyên nghiệp.
Cố đô Kyoto không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, các di tích lịch sử lâu đời mà còn là ẩm thực tinh tế. Cùng khám phá ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto với những món ăn vốn đã nổi tiếng sau đây:
Đây là loại bánh đã được rất nhiều người biết đến với lớp vỏ mềm dai, bên trong nhận có vị ngọt tự nhiên của đậu đỏ. Ngoài ra, bạn còn có thể thử với vô vàn loại Mochi khác nhau như: trà xanh, đậu trắng, nhân kem,...
Vốn là một thành phố không gần biển do đó món sushi truyền thống của Kyoto thưởng được làm từ cá đã được bảo quản. Một trong số các món sushi phổ biến được rất nhiều người yêu thích đó là sabazushi làm bằng cá thu ngâm cuộn cơm rồi bọc trong rong biển kombu.
Kyoto là vùng đất nổi tiếng về nguồn nước cực sạch do đó đã góp phần tạo nên loại đậu thủ công mềm mịn, thơm ngon mang hương vị hoàn toàn riêng biệt, chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn thú vị khi bạn muốn khám phá ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto.
Nagoya - “Nơi bảo tồn hương vị truyền thống”, không quá tinh tế như ẩm thực Kyoto cũng không thực xa hoa như ẩm thực Osaka, khi khám phá ẩm thực Nhật Bản tại nơi đây bạn sẽ thấy nó mang trong mình những đặc sản địa phương độc đáo riêng.
Những con lươn tươi ngon, kích thước lớn được nướng tỉ mỉ dậy mùi thơm phức được xếp cẩn thận bên trên bề mặt bát cơm và thưởng thức ngay lập tức để cảm nhận trọn vẹn hương vị độc đáo.
Trong tiết trời xe lạnh còn gì bằng khi thưởng thức một bát mì khoai tây nóng nổi sẽ ngay lập tức giúp bạn cảm thấy ấm lòng. Món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: hành lá, gà, nấm, trứng cùng sợi mì làm từ khoai tây dưới sự chế biến tỉ mẩn của các đầu bếp đã mang đến một món ăn ngon khó cưỡng.
Được xem là thiên đường dành cho những người sành ăn với 227 nhà hàng được trao 309 ngôi sao Michelin về ẩm thực chính vì vậy đây là địa điểm khám phá ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời.
Nơi đây quy tụ rất nhiều nghệ nhân sushi hàng đầu - những bậc thầy về đỉnh cao của sự hoàn hảo, đẳng cấp.
Khám phá ẩm thực Nhật Bản không chỉ qua những món ăn sang trọng, đắt tiền mà bạn còn phải thử các món mì ramen truyền thống với những canh vị ngọt tự nhiên ăn kèm cùng rong biển hay thịt heo.
Vùng đất này có những món bánh ngọt hương vị tuyệt hảo gây ấn tượng với nhiều người nhờ sự đẹp mắt và sự tinh tế được chăm chút cầu kỳ như một tác phẩm nghệ thuật.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.