10:00 - 18:00

1900 633 818

Đặc sản Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ

Khám phá ẩm thực - 14-09-2020 15:17

Cùng TASTY Kitchen điểm qua các món ăn đặc sản Việt Nam mà mỗi người cần phải thử một lần trong đời.

Những món ăn đặc sản Việt Nam tại miền Bắc

Trải dài khắp đất nước Việt Nam không chỉ là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà mỗi vùng miền của đất nước đều mang những nét văn hóa đặc sắc riêng biệt, đầy ấn tượng khiến cho những du khách mỗi khi ghé thăm đều khó lòng rời bước, đặc biệt là phải xuýt xoa trước ẩm thực độc đáo. Chúng ta hãy cùng điểm qua các món ăn đặc sản Việt Nam mà mỗi người cần phải thử một lần trong đời.

Phở Hà Nội

Hương vị đặc sắc đã chinh phục rất nhiều người yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới

Phở không còn là một món ăn đặc sản Việt Nam nổi tiếng mà hương vị đặc sắc của nó đã chinh phục rất nhiều người yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới. Phở được chế biến rất kỳ công, nước dùng cho một nồi phở ngon chính hiệu phải được ninh từ xương bò (xương heo), sá sùng, kèm theo nhiều loại gia vị như: quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng riêng chính vì vậy nước dùng được xem là phần quan trọng nhất. Bên cạnh đó bánh phở truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành từng tấm mỏng sau đó cắt thành sợi.

Bún thang

Bún Thang - Món ăn tiêu biểu cho nghệ thuật ẩm thực tại Hà Thành

Nhắc đến Hà Nội, chúng ta không thể quên nhắc đến một đặc sản Việt Nam đó là món bún thang, đây được xem là món ăn tiêu biểu cho nghệ thuật ẩm thực tại Hà Thành. Theo ước tính phải cần lên đến 20 nguyên liệu mới đủ để làm một món bún thang chẳng hạn như: mùi tàu, rau răm, trứng gà rán mỏng, giò lụa thái sợi rải đều trên nền bún trắng, lườn gà xé,... Hơn thế nữa bún phải đúng là loại bún sợi nhỏ mới ngon đúng điệu, bên trên có rắc tôm bông và rải một vài lát lạp xưởng, thêm các gia vị đi kèm như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc chút mắm tôm.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng - Món ăn dân dã mà đậm vị

Nếu có dịp đến Hải Phòng thì bạn đừng quên bỏ lỡ hương vị hấp dẫn của món bánh đa cua. Với những nguyên liệu đầy dân dã như cua đồng phải chọn con cua béo, yếm cua đầy sau đó xay nhuyễn và nấu thành gạch cua và phi cùng với hành và tỏi cho thật thơm. Nước dùng cũng được chế biến rất công phu ninh từ xương ống heo, tôm nõn hay sá cùng, nấm hương,.... thêm vào đó bánh đa đỏ cũng tạo nên điểm nhấn khác biệt cho món ăn đặc sản Việt Nam này.

Các món ăn đặc sản Việt Nam tại miền Trung

Miến lươn Nghệ An

Điểm đặc biệt của món miến lươn Nghệ An chính là nước dùng thanh ngọt tự nhiên được nấu từ xương lươn

Đây được xem là món ăn đặc sản Việt Nam không chỉ đặc biệt trong khâu lựa chọn nguyên liệu mà còn cầu kỳ trong cách chế biến do đó món ăn dễ dàng chinh phục những người yêu thích ẩm thực. Điểm đặc biệt của món miến lươn Nghệ An chính là nước dùng thanh ngọt tự nhiên được nấu từ xương lươn. Thịt lươn phảng phất mùi thơm, thấm đều gia vị được ướp tỉ mỉ vẫn giữ được độ giòn nhất định, sợi miến vừa trong vừa dai khiến bạn không thể rời đũa.

Mì quảng

Mì Quảng là cái “hồn” của ẩm thực Quảng Nam

Có thể nói mì Quảng là cái “hồn” của ẩm thực Quảng Nam, cảm nhận hương vị đặc sắc của nước dùng vị ngọt tự nhiên ăn kèm cùng thịt gà dai giòn, dậy mùi thơm của rau xanh, mùi của đậu phộng hòa hòa cùng vị hơi beo béo của thịt dầu. Thưởng thức sợi mì dai được kỳ công làm từ gạo ngâm với nước sau đó xay mịn và tráng thành các lớp mỏng. Món ăn đặc sản Việt Nam này càng hấp dẫn hơn khi dùng kèm với bánh tráng giòn tan.  

Phở khô Gia Lai

Phở khô Gia Lai là một món ăn vô cùng độc đáo từ hương vị đến cách chế biến

Phở khô Gia Lai là một món ăn vô cùng độc đáo từ hương vị đến cách chế biến, trình bày hoàn toàn khác với các loại phở thông thường. Với phần bánh phở được làm từ bột gạo sợi nhỏ, khô khi trụng nóng để thưởng thức thì bánh phở vẫn có độ dai và khô nhật định. Món đặc sản Việt Nam được chế biến từ thịt gà xé phay, thịt heo bằm, tóp mỡ và hành phi. Nước dùng của phở khô được cho vào một tô riêng vừa nóng hổi, vừa ngọt tự nhiên từ thịt.  

Các món ăn đặc sản việt Nam tại miền Nam

Gỏi cuốn Sài Gòn

Gỏi cuốn phải ăn kèm với nước chấm được pha chế từ dấm, đường, tỏi ớt tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt

Gỏi cuốn là đặc sản Việt Nam không những đẹp bên ngoài mà còn có mùi vị vô cùng hấp dẫn. Với thành phần bao gồm bánh tráng được cuộn cùng bún, thịt heo, tôm cuộn cùng các loại rau thơm khác được sắp xếp gọn gàng.

Gỏi cuốn phải ăn kèm với nước chấm. Nước mắm thường được pha chế từ dấm, đường, tỏi ớt tạo nên hương vị chua cay mặn ngọt, kích thích mọi vị khác của người thưởng thức. Một số nơi pha chế bột đao, hành tỏi xay hay dùng nước cốt dừa đun sôi tạo nên nước sốt sánh mượt. Đặc biệt tại Hà Nội thường dùng thêm rượu nếp cái vừa pha vào nước sốt vừa cho thêm một chút vào nhân nem.

Bánh khọt Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu với nhiều loại hải sản tươi ngon hấp dẫn

Đây được xem là món ăn đặc sản Việt Nam nổi tiếng được làm từ hải sản tươi ngon đầy hấp dẫn. Cảm nhận độ giòn, dai của chiếc bánh khọt màu vàng bắt mắt bên trên là con tôm tươi đã bóc vỏ thêm kèm một ít hành lá đã cắt nhuyễn. Món ăn càng đậm vị hơn khi thưởng thức cùng nước mắm pha cùng chút ớt và đu đủ cắt sợi.  

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng được xem là một loại đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở mảnh đất Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng được xem là một loại đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở mảnh đất Tây Ninh. Với bí quyết gia truyền lâu đời, món bánh canh nơi đây có hương vị đặc trưng không giống với bất kỳ các loại bánh canh khác. Nguyên liệu gạo sử dụng làm bánh canh cũng phải được lựa chọn từ gạo thơm ngon nhất chính vì vậy khi thưởng thức sợi bánh trắng, bùi, không quá dai. Thêm vào đó là phần nước dùng được chế biến công phu vừa trong veo nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, ngọt tự nhiên từ thịt heo. Một khi đã thưởng thức đủ khiến cho thực khách nhớ mãi món ăn đặc sản Việt Nam đầy hấp dẫn này. 

KhoaNHT

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.