Khám phá ẩm thực - 08-05-2021 19:32
Thời tiết nắng nóng đôi khi sẽ khiến bạn khá đau đầu trong việc lựa chọn các món sao cho thanh mát, dễ ăn. Nhưng đừng lo, chị em có thể tham khảo những món ăn mặn ngày hè sau.
Ba nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là thịt ba chỉ lợn, nấm đông cô và đậu phụ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như rượu trắng (loại dùng để nấu ăn), gừng cùng một số loại gia vị khác.
Trước hết, cần sơ chế nguyên liệu trước khi đi vào cách làm món thịt kho đậu phụ nấm. Bạn rửa thịt thật sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Làm tương tự với nấm và đậu phụ và đừng quên đập dập gừng.
Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho tiêu, đường, dầu hào, một thìa rượu trắng, nước tương, tỏi cùng 100ml nước lọc vào bát rồi khuấy đều.
Bước 2, cho thịt vào chảo và xào cho thịt săn lại thì tiếp tục cho nấm và hành củ vào đảo đều. Sau đó cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào nồi.
Cuối cùng, chuẩn bị một cái nồi khác, xếp đậu phụ phía dưới, lưu ý là bạn nên chiên đậu phụ trước. Sau đó cho hỗn hợp thịt, nấm và nước sốt đã làm ở trên vào rồi nấu với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm ngày hè có một dĩa thịt kho đậu phụ nấm với mùi thơm nức mũi và màu sắc bắt mắt. Chắc hẳn bữa ăn này sẽ rất tốn cơm đấy!
Bạn cũng có thể biến tấu bằng cách mang vào bữa cơm ngày hè của mình một chút hải sản. Đối với công thức làm mực nhồi thịt, bạn sẽ có hai phương án: mực nhồi thịt hấp hoặc mực nhồi thịt chiên. Hôm nay, TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn bạn làm mực nhồi thịt hấp nhé.
Trước hết, bạn cần chuẩn bị mực ống, thịt lợn, trứng gà, nấm hương, miến và mộc nhĩ cùng một số gia vị khác.
Chuẩn bị nguyên liệu như sau: thịt và mực ống bạn đem rửa sạch. Sau đó đem thịt xay nhuyễn. Đối với nấm hương, mộc nhĩ và miến thì ngâm nước cho chúng nở ra rồi xắt thật nhuyễn.
Sau đó đem thịt, nấm, mộc nhĩ, miến và trứng gà vào bát trộn đều. Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm ít hạt nêm. Tiếp theo bạn sẽ cho hỗn hợp này nhồi vào từng con mực rồi cố định bằng tăm. Lưu ý là bạn chỉ nên nhồi vừa phải, không nền nhồi quá nhiều vì khi hấp, chúng sẽ nở ra.
Cuối cùng, đem mực đi hấp trong khoảng 15 – 20 phút. Mực chín, bạn cắt từng khoanh vừa ăn. Một bát nước mắm gừng hay nước chấm chua ngọt đi cùng sẽ ngon hơn nhiều! Để đa dạng hơn, bạn có thể mang đi chiên hoặc sốt với cà chua.
Nhắc tới đặc sản mùa hè miền Bắc thì chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Nếu vẫn băn khoăn hôm nay ăn gì nhưng đã ngán với những món thịt thì vịt om sấu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài thịt vịt và sấu là 2 nguyên liệu chính, bạn nên chuẩn bị thêm khoai sọ, rau muống cùng ít gừng, mùi tàu, sả, ớt,…
Thịt vịt, sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối hạt lên bề mặt vịt để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, chặt miếng vừa ăn. Khoai sọ thì rửa sạch rồi đem luộc chín. Sấu sau khi bỏ vỏ, rửa sạch thì dùng dao khứa vài đường trên quả. Với những nguyên liệu làm vịt om sấu còn lại như gừng, sả, mùi tàu thì bạn bỏ vỏ rồi rửa sạch.
Cách chế biến vịt om sấu, sau khi ướp thịt khoảng 30 phút với tiêu, hạt nêm, bột canh cùng ít rượu trắng, bạn phi thơm tỏi, gừng rồi cho phần thịt đó vào. Đảo đều với lửa to cho thịt săn lại thì cho sấu và nước vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Đợi khi thịt bắt đầu mềm thì cho khoai sọ vào nấu.
Tiếp theo, bạn vớt sấu ra dằm nhuyễn rồi lại cho vào lần 2. Khi thấy thịt và khoai đã chín mềm thì cho ớt và mùi tàu vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Phần rau muống bạn có thể nhúng rồi luộc chín để có thêm dĩa rau luộc trên bữa cơm ngày hè.
>> Xem thêm:
Món tráng miệng cũng rất quan trọng sau mỗi bữa ăn. Vậy những ngày hè nóng nực chúng ta sẽ có những món tráng miệng giải nhiệt nào?
Hẳn là bạn không còn quá xa lạ với món bánh thơm ngon, bổ dưỡng này. Trước hết, bạn phải chuẩn bị đường caramen bằng cách nấu đường trên nồi cho đến khi nước đường chuẩn sang màu vàng cánh gián là đã thành công. Sau đó đổ caramen vào khuôn.
Cách làm bánh flan tiếp theo, bạn khuấy đều trứng với đường, không khuấy mạnh vì sẽ làm bánh có bọt khí. Phần sữa tươi, bạn đun đến khi sữa gần sôi thì tắt bếp. Lần lượt múc từng muỗng sữa cho vào trứng rồi khuấy đều, không đổ tất cả sữa vào cùng một lúc. Để hỗn hợp mịn hơn, bạn có thể lọc qua rây. Lần lượt cho vào khuôn đã tráng caramen để hấp cách thủy. Bánh chín bạn đợi nguội rồi bỏ vào tủ lạnh sẽ có ngay một món tráng miệng cho gia đình và ngon, vừa bổ dưỡng.
Bánh Pudding chuối là món khả phổ biến ở phương Tây nhưng dần dần được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Trước hết, cho bột bắp, đường, muối, lòng đỏ trứng, sữa tươi vào khuấy đều rồi nấu đến khi đặc lại thì nhấc xuống. Tiếp tục cho bơ và vani vào khuấy đến khi bơ tan.
Chuối bạn cắt thành khoanh vừa ăn rồi xếp vào khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên lên bề mặt. Để đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể bóp vụn một ít bánh xốp rồi cho lên bề mặt. Mách nhỏ cho các chị em là bảo quản lạnh trước khi dùng sẽ ngon hơn.
Như vậy, với những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho mâm cơm ngày hè của gia đình mình. Đây đều là những đặc sản mùa hè dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp ăn vào những ngày nắng nóng. Chỉ cần bỏ ít thời gian là bạn đã có ngay bữa cơm ngon miệng cho gia đình thưởng thức rồi. TASTY Kitchen chúc các chị em thành công với những công thức nấu ăn trên.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.