10:00 - 18:00

1900 633 818

Mách bạn 3 công thức nấu món cá sốt cà chua cực đưa cơm

Món ngon mỗi ngày - 20-05-2021 14:39

Cá sốt cà chua với vị chua thanh dễ ăn, giàu dinh dưỡng nên thường được chị em nội trợ đưa vào thực đơn cơm gia đình hàng ngày. Cùng TASTY Kitchen vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

Cá là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa ăn của gia đình Việt. Các món ăn chế biến từ cá vô cùng phong phú và đa dạng khiến cho người nội trợ dễ dàng thay đổi các món ăn. Dưới đây là 3 công thức nấu món cá sốt cà chua đưa cơm mà bạn có thể tham khảo.

Cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Cà chua: 3 quả.
  • Cá diêu hồng:1 - 2 con.
  • Hành tím: 3 của.
  • Tỏi, ớt, chanh: mỗi loại 1 - 2 củ(quả).
  • hành lá.
  • Gia vị: dầu ăn, đường, tương ớt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối,...

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua đem cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái hình múi cau rồi bỏ vào bát sạch.
  • Chanh: đem rửa sạch
  • Hành tím, tỏi, ớt: rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Cá cắt bỏ phần mang rồi đánh sạch vảy, cắt dọc theo phần bụng của cá để làm sạch ruột. Rửa lại với nước. Sau đó dùng 3 lát gừng, ½  muỗng muối cùng ¼ quả chanh đem chà sạch từ ngoài vào trong rồi rửa thật sạch.

Đem cá đã rửa sạch cắt theo các đường chéo. Ướp ½ muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, thêm một ít tương cà,

  • Hành lá: bỏ rễ và lá vàng, đem rửa sạch với nước và thái thành từng khúc nhỏ.

Làm sạch cá là một trong những công đoạn làm món cá diêu hồng sốt cà chua

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi hẳn rồi cho cá vào. (Nên lựa chọn chảo chống dính để khi chiên thì cá không bị nát). Chiên đều cho chín vàng cả hai mặt của cá.
  • Khi cá chín thì vớt ra khỏi chảo, để vào dĩa cho cá thấm bớt dầu.
  • Dùng chảo dầu đã dùng trước đó phi tỏi, hành tím đã băm nhỏ. (Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì đổ bớt ra bát). Cho thêm một ít ớt bột đảo đều, sau đó cho cà chua vào.
  • Đảo đều cho đến khi cà chua mềm hẳn. Cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, thêm một ít tương ớt và tương cà. Đảo liên tục trong khoảng 4 - 5 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3. Trang trí và sử dụng

  • Cho hỗn hợp nước sốt cà chua rải đều lên cá. Đem một ít rau hành lên
  • Làm thêm chén nước mắm chua cay để tăng độ đậm đà cho món ăn.
  • Có thể ăn kèm với rau sống. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến món cá diêu hồng sốt cà chua rồi.

Cách làm món cá nục sốt cà chua

Nguyên liệu

Nếu đang không biết hôm nay ăn gì để đổi gió, tránh nhàm chán thì chị em có thể tham khảo món cá nục sốt cá chua dưới đây. Giống với các nguyên liệu của món cá diêu hồng sốt cà chua, tuy nhiên với món này chị em cần chuẩn bị thêm:

  • Cá nục: 5 - 7 con (loại cá nhỏ)
  • Gia vị: dầu hào.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với món cá nục sốt cà thì quy trình giống với món cá diêu hồng sốt cà chua.

Thêm:

  • Cá nục làm sạch ruột, đặc biệt là phần đen ở bụng. Rửa sạch với nước và đem bỏ vào bát.
  • Thêm 1 muỗng nước mắm, 1 /2 muỗng bột ngọt, một ít tiêu, 1 muỗng dầu hào. Ướp cá trong vòng 5 - 10 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu vào chảo nóng, đem cá đã ướp sẵn gia vị cho vào dầu. Chiên cá trong vòng khoảng 3 - 5 phút, sau đó đổ vào dĩa.
  • Cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào chảo dầu phi lên.
  • Đem cà chua bỏ vào, đảo đều tay, thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, đảo cho tới khi hỗn hợp cà chín mềm. Cho khoảng 2 muỗng dầu hào vào và đợi hỗn hợp sôi lại.
  • Cho cá nục đã chiên vào hỗn hợp. Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc vào.
  • Nấu cho tới khi sôi. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cá nục sốt cà chua rất đưa cơm, ai ăn cũng nghiền

Bước 3: Trang trí và sử dụng

Cho cá vào dĩa, cho thêm mọt ít ngò, hành lá rải đều lên cá. Sử dụng với cơm nóng rất ngon.

>> Xem thêm:

Công thức làm cá trắm sốt thơm, cà chua

Nguyên liệu

Đối với món cá trắm sốt thơm, cà bạn cần chuẩn bị 1 con cá trắm tươi.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá trắm làm sạch vẩy, mang cá và phần bụng thì làm sạch ruột. Đem cá chà sạch với muối, vài lát gừng và chanh. Cắt thành từng đường chéo trên thân cá.

Ướp với khoảng ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay trong vòng 5 - 7 phút.

Bước 2: Chế biến

  • Cho cá vào chảo dầu nóng. Chiên cho cá vàng đều ở hai mặt rồi vớt ra dĩa.
  • Cho hành băm vào chảo dầu nóng, phi lên.
  • Cho cà chua vào, đảo đều, cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½  muỗng tiêu. Đảo cho đến khi cà chua mềm, cho thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi, ½ muỗng muối. Nấu với lửa nhỏ cho tới khi sôi hẳn.
  • Nêm lại gia vị cho sốt rồi tắt bếp.

Sốt cà chua khiến cho món cá thêm đậm vị.

Bước 3: Trang trí và sử dụng

  • Cho một ít lá xà lách vào dĩa rồi để cá lên.
  • Rải đều nước sốt lên cá, có thể cho thêm một ít hành lá và sử dụng.

Món cá trắm sốt cà chua thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Làm một người nội trợ trong gia đình, ai cũng mong muốn bữa cơm của gia đình thật dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng phải đa dạng, phong phú. Hi vọng với các công thức làm món cá sốt cà chuaTASTY Kitchen mang đến ở trên, bạn sẽ mang lại cho gia đình một bữa ăn thật trọn vẹn.

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.