10:00 - 18:00

1900 633 818

Bật mí 3 món ngon ngày lễ chiêu đãi gia đình

Món ngon mỗi ngày - 09-09-2020 16:07

Cứ đến những dịp lễ, ngoài việc đau đầu trong việc lựa chọn địa điểm du lịch thì một số bà nội trợ lại tất bật trong bếp với những món ngon ngày lễ để chiêu đãi gia đình, bạn bè. Hôm nay, Tasty Kitchen sẽ bật mí 3 món ăn ngon ngày lễ vừa bổ dưỡng, vừa dễ làm, để bạn trổ tài và tận hưởng những ngày nghỉ thoải mái nhé.

Bò cuộn nấm kim châm

Thịt bò là một loại nguyên liệu được đa số mọi người ưa chuộng và cũng được chế biến bằng nhiều những cách đa dạng khác nhau. Bò cuốn nấm kim chi là một món khai vị tuyệt vời đến từ thịt bò. Mỗi miếng bò cuốn là sự kết hợp của vị ngọt thơm của nấm và thịt bò, khi ăn còn có cảm giác day day sần sần sật đã miệng.

Bò quấn nấm kim châm - Món khai vị đúng chuẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt bò đã rửa sạch, cắt lát mỏng với kích thước 4x8. Để công đoạn cắt thịt bò được dễ hơn, bạn có thể để thịt bò vào ngăn đông của tủ lạnh để thịt bò cứng lại và cắt theo kích cỡ đã định.
  • 200g nấm kim châm được cắt gốc và rửa sạch. Sau đó, trụng qua nấm với nước sôi rồi để ráo.
  • Tỏi, gừng, hành tây băm nhỏ: 1 thìa cà phê.
  • 4 cây hành lá.
  • 100ml sữa tươi.
  • Rượu vang trắng.
  • Gia vị: bột súp, hạt nêm, tương, dầu hào.

Cách bước thực hiện:

  • Ướp thịt bò đã sơ chế cùng với gia vị, gừng và tỏi trong vòng 5 - 10 phút.
  • Trải những lát bò và đặt nấm vào giữa để rồi quấn chặt tay. Sau đó dùng hành lá đã chần qua buộc chặt lại để không bị bung ra trong quá trình nấu.
  • Đặt những miếng bò quấn nấm lên chảo và nướng cùng với bơ để dậy mùi, nhớ lật để chín đều các mặt.
  • Sau khi bò quấn nấm chín thì bày chúng ra đĩa một cách đẹp mắt là bạn có thể sử dụng rồi. Món này ăn kèm theo với tương ớt hoặc nước xì dầu đều được. Có một số người có thể pha nước mắm tỏi ớt rồi rới lên món ăn để mỗi miếng bò quấn thấm vị hơn.

Tham khảo thêm các món ăn từ bò của Tasty Kitchen tại đây.

Tôm cuộn mì chiên

Sau khi đã ăn món khai vị, chúng ta đến với món chính của một bữa cơm ngày lễ. Hải sản là một lựa chọn tuyệt vời đối với các bà nội trợ trong trường hợp này. Một trong những món hải sản ngon và dễ làm chính là tôm cuộn mì chiên.

Tôm cuộn mì chiên - Giòn tan ngọt vị.

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm tươi đã được sơ chế.
  • 100g mì vằn thắn.
  • Tăm nhọn.
  • Dầu ăn.
  • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu.

Quy trình chế biến:

  • Ướp tôm cùng với bột nêm và hạt tiêu để cho ngấm vị.
  • Dùng tăm xiên vào sống lưng của mỗi con tôm để định hình tôm giữ thẳng khi chiên.
  • Quấn từng sợi mì lên phần thân con tôm, bạn không nên quấn quá dày làm ảnh hưởng đến độ giòn của sợi mì. Lần lượt thực hiện như vậy cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.
  • Đặt chảo lên bếp và cho dầu vào rồi đợi đến khi dầu nóng đủ độ thì cho tôm vào chiên vàng giòn. Bạn nên lưu ý, khi chiên không nên để lửa quá to làm cháy lớp mì bên ngoài trong khi tôm thì chưa chín. Khi bạn nhận thấy tôm đã chín, vàng, giòn thì gắp tôm chiên ra vào đĩa đã lót giấy sẵn để thấm dầu.
  • Trình bày ra đĩa theo ý thích và ăn kèm cùng với sốt mayonnaise và tương ớt.

Như vậy là bạn đã có một món ngon ngày lễ tuyệt vời, ấn tượng cho gia đình bạn rồi. Thật đơn giản và dễ làm phải không nào?

Xem thêm:

>> 9 món ngon cuối tuần dễ làm cho chị em trổ tài!

>> Các công thức nấu ăn ngon cuối tuần thết đãi người thân!

>> Thực đơn hàng ngày đủ chất với combo sáng, trưa, tối!

Chè long nhãn hạt sen - Một trong các món ăn ngày lễ sang trọng

Kết thúc cho bữa ăn ngày lễ, nếu bạn chiêu đãi gia đình bằng món chè long nhãn hạt sen ngọt thanh thì còn gì bằng. Món chè tuyệt vời này là sự kết hợp của vị ngọt của nước đường và vị ngọt dịu của nhãn tạo nên hương vị ngọt thanh dễ chịu. Ngoài ra, khi ăn bạn còn được thưởng thức vị bùi bùi, ngấm ngọt của hạt sen làm nên sức quyến rũ không thể chối từ.

Chè sen long nhãn - Ngọt thanh bùi vị.

Nguyên liệu:

  • 100gr hạt sen tươi đã bóc vỏ.
  • 500gr nhãn đã được tách hạt, đặc biệt không được làm rách hết phần cùi nhãn.
  • 250gr đường.
  • Một bát con nước đá.

Cách làm:

  • Cho hạt sen đã rửa sạch vào nồi luộc đến khi hạt sen mềm.
  • Sau khi thấy hạt sen đã đủ độ mềm thì thêm đường vào và tiếp tục hầm trong khoảng 10 phút để hạt sen ngấm đường . Sau đó, tắt bếp và cho hạt sen ra đĩa.
  • Khéo léo nhồi hạt sen vào từng thớ nhãn rồi bỏ vào nước hầm sen trước đó đến khi sôi thì tắt bếp. Lưu ý rằng bạn không nên để sôi lâu vì như vậy sẽ làm nhãn bị mềm đi và mất đi độ ngon của món chè.
  • Vớt những hạt nhãn và sen ra rồi thả vào bát nước đá đã chuẩn bị để giữ độ giòn của nhãn.
  • Khi ăn, bạn sẽ múc lượng nước chè vừa đủ ra từng bát rồi cho những hạt sen nhãn đã nguội hẳn vào. Vậy là bát chè sen long nhãn đã hoàn thành rồi.

Bật mí rằng món chè này sẽ ngon hơn nếu ăn lạnh đấy, vì thế bạn có thể bỏ thêm vài viên đá lạnh hoặc cho vào ngăn mát trước khi ăn để thưởng thức bát chè sen long nhãn tròn vị hơn nhé.

Những ngày lễ là dịp để chúng ta quây quần, tận hưởng không khí sum vầy cùng gia đình. Vừa khéo để chị em trổ tài bếp núc với các món ăn ngày lễ siêu ngon, vừa giúp gắn kết các thành viên. Hi vọng các món ăn ngày lễ mà chúng tôi gợi ý trên đây có thể giúp bạn thực hiện một bữa ăn ngon miệng và độc lạ chiêu đãi gia đình. Và đừng quên theo dõi Tasty Kitchen để có thể bỏ túi được nhiều món ngon hơn nữa nhé!

Diệu Trần

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.