Món ngon mỗi ngày - 11-04-2021 08:00
Đây là một trong các món canh ngon mát, giúp giải nhiệt trong tiết trời oi bức của mùa hè. Bởi hẹ không chỉ chứa đến 85% nước mà còn cung cấp sắt, potassium, vitamin A, C phong phú. Đặc biệt, khi bông hẹ và đậu phụ non kết hợp giúp cơ thể tăng cường thể lực, thanh nhiệt, chữa phù nề, lợi tiểu. Ngoài ra, canh đậu phụ non bông hẹ còn hỗ trị điều trị bệnh suy nhược, táo bón,... Có 2 bước chính để có một nồi canh đậu phụ non ngon.
Các bước nấu canh đậu phụ non bông hẹ rất đơn giản, dễ thực hiện và tốt cho sức khỏe, bạn nhớ lưu lại để đa dạng thực đơn cho gia đình nhé!
Cua có rất nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, chất khoáng, vitamin B12, sắt, Omega 3,... Còn hoa thiên lý có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng, phòng chống rôm sảy, điều trị chứng mất ngủ. Vì vậy, khi kết hợp nấu canh cua và hoa thiên lý sẽ đem lại hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Cùng Bếp nhà TASTY tìm hiểu nguyên liệu và cách thực hiện nào!
Sơ chế cua: Đầu tiên, bạn rửa cua, sau đó xé bỏ mai, yếm và rửa lại lần 2. Để xé cua dễ, trước khi xé, bạn cho cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc bạn có thể bỏ vài viên đá vào túi cua. Tiếp đó, bạn cho cua đã bóc mai, yếm và một ít muối vào cối giã hoặc xay. Dùng rổ lưới mắt nhỏ lọc cua đến khi hết cặn và vỏ cua. Bạn có thể lấy khêu gạch từ mai cua bằng tăm, cho vào một bát, sau đó tráng qua nước cho hết mùi hôi.
Với hoa thiên lý, bạn nhặt sạch cuống và rửa với nước muối loãng.
Nấu nước cua với lửa to, khuấy theo chiều đồng hồ đến khi nước cua chuyển sang đục.
Khi nước bắt đầu sôi, cho gạch cua vào nấu, vặn lửa nhỏ, tiếp đến cua kết thành mảng. Tiếp theo, bạn cho hoa thiên lý vào nồi, vặn lửa to hơn. Cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn. Khi rau chín là có thể múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình.
Món canh cua này là một trong những món canh mát cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý có một số trường hợp không nên ăn: người bị bệnh gút, mắc bệnh về thận, gan và mẫn cảm với hải sản. Vì vậy, bạn cần lưu ý nhé!
>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY
Trong những ngày nắng nóng thì món canh bầu nấu tôm là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Bởi không những tôm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà trái bầu còn chứa vitamin E, vitamin C, nước,... có vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất dinh dưỡng và tăng cường trao đổi chất.
Canh bầu nấu tôm, một trong các món canh ngon mùa hè giúp thanh nhiệt và mát cho cơ thể. Bạn nhớ áp dụng ngay nhé!
Món canh chua cá lóc là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm truyền thống của người Việt. Món canh này là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của cá và vị chua của khế. Để có món canh ngon cần 2 bước chính sau.
Món canh chua cá lóc rất thích hợp ăn trong mùa hè. Vì nó là một món canh ngon, mát và đầy bổ dưỡng cho cơ thể.
Trên đây là danh sách các món canh ngon giúp thanh nhiệt trong mùa hè mà TASTY Kitchen muốn chia sẻ cách nấu đến các bạn. Chúc chị em nội trợ áp dụng thành công và có bữa cơm ngon miệng, ấm áp bên gia đình!
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.