10:00 - 18:00

1900 633 818

Gợi ý cách làm 5 món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 chiêu đãi người thương

Món ngon mỗi ngày - 04-03-2021 14:38

Con đường ngắn nhất đến trái tim một người là đi qua chiếc dạ dày. Vậy thì vào ngày 8/3 sắp tới, tại sao bạn không tự tay chuẩn bị một nồi lẩu thật ngon để chiêu đãi người thương? Cùng TASTY Kitchen tham khảo cách làm 5 món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 sau nhé.

Lẩu Thái hải sản chua cay 

Công thức đầu tiên trong các món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 mà TASTY Kitchen muốn chia sẻ đó chính là lẩu Thái hải sản. Nhờ vị chua cay cộng với vị ngọt của hải sản mà đây trở thành món ăn yêu thích của nhiều gia đình trong những ngày lễ.

Lẩu hải sản là một trong những món lẩu hấp dẫn ngày 8/3

Chuẩn bị nguyên liệu

-  Các loại hải sản tươi: Chọn theo sở thích như: ngao, cá, tôm, mực, cá basa, cá viên, tôm viên, chíp chíp,…

- Xương heo (xương ống hoặc xương sườn).

-  Các loại rau ăn kèm: Rau muống, rau mồng tơi, cải, bắp chuối, đậu bắp, nấm kim châm,… và bún tươi.

- Sả, ớt, riềng, lá chanh, sa tế, cà chua.

- Gia vị thông thường và gói hạt nêm lẩu thái.

Cách thực hiện món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 này:

  • Xương đem rửa sạch rồi chần qua nước đun sôi với gừng và chút muối ăn. Lấy phần xương đã chần qua rửa lại với nước sạch rồi cho vào nồi đổ nước vào hầm khoảng 45 phút.
  • Trong thời gian hầm xương, bạn sẽ sơ chế, rửa sạch các loại hải sản và rau ăn kèm, cà chua rửa sạch cắt thành từng múi.
  • Bắt nồi lên bếp, dầu nóng thì cho sả, riềng, lá chanh vào phi thơm,  sau đó cho 2 - 3 muỗng sa tế vào, tiếp đến là cà chua.
  • Đảo đều hỗn hợp rồi cho nước hầm xương đã lọc qua vào. Nước sôi thì cho gói gia vị Lẩu Thái vào. Sau đó nêm nếm lại gia vị.
  • Cuối cùng là thưởng thức cùng với các loại hải sản, bún và rau ăn kèm.

Món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 - Lẩu bò rau củ

Tiếp tục là một cái tên lọt vào danh sách những món lẩu hấp dẫn trong ngày 8/3. Nồi lẩu này phù hợp với các bạn thích ăn thịt bò. Các chàng đừng lo lắng về độ khó của lẩu bò rau củ nhé, vì nó chỉ gồm 2 bước chính đơn giản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò nạc.
  • Xương bò.
  • Củ quả: khoai tây, khoai lang, cà rốt, su hào, củ dền đỏ, cà chua.
  • Gia vị nêm nếm.
  • Hành, ngò, thơm, cà.
  • Các loại rau ăn kèm, bún tươi.

Cách thực hiện món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 này:

  • Sơ chế củ quả: rửa sạch và cát thành các miếng vừa ăn, thịt bò: cắt lát mỏng.
  • Hầm xương bò lấy nước lẩu.
  • Cho các loại củ quả vào nước hầm xương và nấu cho đến khi mềm. Sau đó nêm nếm gia vị, cho hành ngò vào.

Món lẩu bò rau củ thơm ngon rất đáng để bạn trổ tài trong dịp 8/3

>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Lẩu gà ớt - xuýt xoa vị cay thơm từ hương vị

Trong thực đơn các món lẩu hấp dẫn ngày 8/3, món lẩu gà ớt hiểm mang lại vị cay thơm từ ớt hiểm và vị ngọt thanh của gà. Vì vậy, với những ai thích ăn gà thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Lẩu gà ớt hiểm, món ngon cho những tín đồ ăn cay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Con gà ta.
  • Nước dừa.
  • Ớt hiểm.
  • Củ cải trắng.
  • Kỳ tử (nếu có).
  • Nấm đông cô, nấm rơm.
  • Hành, tỏi, sả.

Cách thực hiện

  • Gà rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 muỗng cafe muối hột và 3 - 4 quả ớt hiểm đã giã nhuyễn, tỏi, hành tím băm, bột ngọt.
  • Chiên sơ qua hành tây và khoai tây
  • Đun sôi 1 lít nước, cho nước dừa vào. Sau đó cho gà, khoai tây, củ cải, cà rốt vào tiếp tục cho đến khi gà chín. Nêm nếm lại gia vị, cho nguyên liệu còn lại: hành tây, nấm vào.

>> Xem thêm: Cách làm món gà nướng mật ong vàng ươm, siêu hấp dẫn

Lẩu cua đồng ngon ngọt, dân dã

Cua đồng, như mọi người đã biết, nó đem lại hương vị ngon ngọt, dân dã của làng quê. Và đặc biệt, khi đem nấu lẩu trong ngày 8/3, kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên sự hài hòa làm cho nồi lẩu trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lẩu cua đồng mang hương vị thân thuộc của quê nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua đồng.
  • Xương heo (xương ống).
  • Cà chua.
  • Sả, hành, tỏi.
  • Gia vị thông thường.
  • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi, cải, đậu bắp, đậu khuôn,…
  • Hải sản ăn kèm: thanh cua, ngao, mực, thịt bò, mực, tôm,...

Cách thực hiện

  • Chần xương qua nước sôi, vớt xương ra rửa sạch. Sau đó cho xương vào nồi hầm trong khoảng 2 tiếng.
  • Cua sau khi rửa sạch thì tách ra để riêng phần gạch và phần thịt cua. Phần thịt cua đem đi giã nát hoặc cho vào cối xay nhuyễn. Tiếp đó cho nước vào  rồi đem rây hai lần.
  • Xào xơ rau củ và gạch cua.
  • Nấu nước lẩu: cho gia vị và nấu sôi nồi nước cua đã lọc, khi đã sôi thì chỉnh lửa vừa. Đun cho đến khi riêu cua nổi lên thì vớt ra. Cho cà chua đã xào và sả đập dập vào nồi, nêm nếm gia vị. Và cuối cùng là ch0 gạch cua vào nấu cùng.

Lẩu nấm chay lạ miệng

Với những bạn ăn chay, thì lẩu nấm là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, mà gần nhất là ngày 8/3 sắp tới. Sau đây, TASTY Kitchen sẽ chia sẻ 2 bước chính để có một nồi lẩu nấm chay lạ miệng.

Lẩu nấm chay ngon tuyệt trong những ngày lễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Các loại nấm: kim châm, bào ngư, đông cô, nấm rơm, đùi gà, nấm tuyết,…
  • Đậu khuôn, đậu hũ non.
  • Cải thảo.
  • Rau muống, mồng tơi.
  • Đậu bắp.
  • Cà rốt, củ cải, bí đỏ, su hào.
  • Rau thơm, baro.
  • Bún hoặc vắt mì.
  • Gia vi thông thường và hạt nêm chay.

Cách tiến hành

  • Sơ chế các loại nấm, rau, củ quả. Sau đó đêm rửa sạch và để ráo.
  • Cắt củ quả thành từng miếng vừa ăn.
  • Hầm củ quả mềm để lấy nước dùng.
  • Phi thơm baro rồi cho vào nồi nước dùng.
  • Cắt đậu khuôn và đậu hũ non cho vào nồi nước dùng, rồi nêm nếm lại gia vị.

>> Xem thêm: Công thức làm 3 món chay ngày Tết cho mâm cúng thêm thanh tịnh

Trên đây là danh sách 5 món lẩu hấp dẫn ngày 8/3 mà các bạn nam có thể tham khảo để tự tay nấu và gửi gắm yêu thương đến nửa kia của mình. TASTY Kitchen chúc các bạn thành công!

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.