0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

08:00 - 16:00

1900 633 818

Cách làm món gà nướng mật ong vàng ươm, siêu hấp dẫn

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-25T15:34:00+07:00

Những bữa tiệc kéo dài từ ngày này qua ngày khác khiến chúng ta cảm thấy chán ngấy những món ăn lặp đi lặp lại. Để giải ngấy cho cả nhà, hãy thử biến tấu những nguyên liệu quen thuộc thành những món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác mỗi người. Cùng TASTY Kitchen khám phá cách làm món gà nướng mật ong thơm ngon ngây ngất lòng người ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu để chế biến gà nướng mật ong

Trên bàn tiệc của những ngày Tết cổ truyền, thịt gà luộc là một món ăn quen thuộc đối với gia đình Việt. Tuy nhiên, để thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác, bạn có thể biến tấu cách chế biến với món gà nướng mật ong. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu sau:

cach-lam-ga-nuong-mat-ong
Món gà nướng mật ong giải ngán cho bàn tiệc ngày Tết

  • Gà: 1 con khoảng 2 - 3 kg.
  • Mật ong: 2 thìa canh.
  • Dầu hào: 1 thìa canh.
  • Bột ngũ vị hương: ⅓ thìa cà phê.
  • Giấm: 1 thìa canh.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu,...

dui-ga-nuong-mat-ong
Đùi hoặc cánh gà cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm gà nướng mật ong

Cách làm món gà nướng mật ong thơm ngon, vàng óng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chế biến gà: Rửa sạch con gà đã được làm thịt sẵn, sau đó thấm khô nước còn đọng lại. Tiếp đến bạn hãy dùng dao khứa vài đường ở mặt dưới của đùi gà để gia vị dễ thấm vào con gà hơn.
  • Tỏi và hành củ: bóc vỏ, băm nhỏ rồi để vào bát.

Bước 2: Làm sốt gà và tẩm ướp gia vị

  • Để làm ra nước sốt nướng gà đặc biệt, bạn hãy cho tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, gia vị và mật ong vào khuấy đều.
  • Cho nước sốt vừa trộn vào con gà, dùng tay xoa đều lên lớp da và đặc biệt là phần bụng và phần đùi. Bạn hãy đảm bảo rằng nước sốt được phủ đều lên toàn bộ con gà nhé!
  • Dùng bao bọc thực phẩm để đậy kín, sau đó cho gà đã ướp vào tủ lạnh để qua đêm hoặc khoảng nửa ngày để gà thấm gia vị.

Bước 3: Nướng gà

Sau khi đã lấy gà ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể áp dụng một trong cách cách sau để nướng gà:

  • Nướng bằng lò nướng.
    • Cho gà vào khay nướng, đặt vào rãnh thấp nhất của lò và điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C.
    • Sau khoảng từ 15 - 20 phút, đưa khay gà ra và dùng tăm xiên thử, nếu không có nước màu đỏ chảy ra thì bạn hãy quét một lớp mật ong đều lên phần da gà.
    • Tiếp tục cho gà vào rãnh thứ 2 từ trên xuống và nướng tiếp 5 - 10 phút.
  • Nướng bằng than hồng.
    • Cho gà trải đều lên vỉ nướng, bạn hãy đảm bảo con gà được kẹp chặt trên vỉ.
    • Chuẩn bị bếp than lên lửa hồng thì đặt vỉ gà lên để nướng.
    • Nướng trong khoảng 2 - 3 tiếng để gà chín đều, trong quá trình nướng bạn có thể quét thêm mật ong và nước sốt để lớp da thấm vị. Ngoài ra, để ra được chín đều thì bạn cần lật liên tục vỉ gà.
    • Bạn hãy lưu ý không nên để than cháy quá to khiến gà bị cháy.
  • Nướng bằng lò vi sóng.
    • Lò vi sóng cũng là một dụng cụ nướng gà tuyệt vời. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là làm nóng lò vi sóng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.
    • Dùng giấy thiếc bọc khay nướng vào cho gà vào nướng trong khoảng 10 phút.
    • Sau đó, bạn hãy lấy khay gà ra và tiếp tục phết thêm một lớp mật ong lên bề mặt da gà. Cuối cùng bạn cho gà vào nướng tiếp 20 phút là đã hoàn thành công đoạn nướng gà rồi.

Bước 4: Trình bày và làm nước chấm

Khi thịt gà đã chín đều, mềm vừa phải, da vàng ươm và giòn thơm thì bày gà ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể chấm gà nướng mật ong cùng với muối ớt xanh hoặc nước mắm tỏi ướt để gà thơm đậm vị hơn.

ga-nuong-mat-ong--gion-thom
Gà nướng mật ong vàng ươm, thấm vị với lớp da giòn thơm

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn của Bếp nhà TASTY:

Một số lưu ý khi áp dụng cách làm món gà nướng mật ong

  • Bạn có thể chọn gà công nghiệp cho món gà nướng mật ong này, bởi thịt gà công nghiệp tương đối mềm và nhiều thịt.
  • Khi bạn ướp gà thì nên dùng xiên nhọn xiên vào phần da của con gà để dễ thấm vị hơn.
  • Trong quá trình nướng, bạn nên lật đều hai mặt để gà nướng chín đều, thấm gia vị, trong mềm ngoài giòn.

cach-lam-mon-ga-nuong-mat-ong
Chú ý gạt bỏ hành, tỏi để không làm cháy gây ảnh hưởng đến mùi vị

  • Bạn nên chú ý, khi ướp không nên để tỏi và hành dính lên phần da gà nếu không nó sẽ bị cháy và ảnh hưởng đến mùi vị của gà sau khi nướng.

Trên đây là cách làm món gà nướng mật ong vàng ươm, chuẩn vị để bạn chiêu đãi gia đình ngày Tết. Công thức có vẻ đơn giản nhưng bạn vẫn cần đặt tâm ý vào món ăn để có được món gà nướng ngon đúng điệu. Chúc bạn sẽ có được một đĩa thịt gà nướng mật ong thấm vị, giòn thơm, say đắm lòng người nhé!

Đừng quên theo dõi những bài viết khác trên trang website của chúng tôi để khám phá nhiều công thức chế biến những món ăn hấp dẫn, thú vị hơn nữa nhé!

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.