0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm gà nướng chao thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình

Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-11T13:28:59+07:00

Gà nướng chao là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng với vị ngọt tự nhiên từ thịt gà, hòa quyện với nước sốt chao cay béo, mang đến cho bạn những hương vị không thể nào quên. Tham khảo cách làm món ăn này cùng TASTY Kitchen trong bài viết ngay sau đây.

Những lưu ý khi làm gà nướng chao

Cách làm gà nướng chao chuẩn vị, đảm bảo chất lượng và không bị khô, bạn cần phải lưu ý từ khâu chuẩn bị đến sơ chế. Theo đó những vấn đề mà bạn cần lưu ý như sau:

Chon Va So Che Ga Can Luu Y Den Nhieu Yeu To 1
Chọn và sơ chế gà cũng cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố để đảm bảo món ăn chuẩn vị

  • Thêm bớt gia vị và lượng chao phù hợp với sở thích và khẩu vị của người thưởng thức.
  • Sơ chế gà với nước muối trước khi đem nướng để khử mùi hôi tanh.
  • Đối với hành tím, không nên cho vào nướng với gà quá 2 tiếng trước khi nướng vì nguyên liệu này sẽ chuyển mùi và làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
  • Có thể ăn món gà nướng chao kèm khoai lang, bắp hoặc đậu bắp để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Công thức làm món gà nướng chao

Chỉ với các bước làm gà nướng chao vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn đã có thể hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng để chiêu đãi bạn bè và gia đình trong bữa ăn hoặc các buổi tiệc. Đây cũng là món ăn được xếp vào danh sách món ngon mỗi ngày của các chị em nội trợ

Mon Ga Nuong Chao Thom Ngon Hap Dan Voi Huong Vi T
Món gà nướng chao thơm ngon, hấp dẫn với vị thơm béo của thịt và vị cay của nước chao

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Gà nguyên con
  • Chao đỏ: 1 viên.
  • Mật ong.
  • Rượu.
  • Dầu hào.
  • Bột ngọt, hành tím, đường.

>> Xem thêm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà đem rửa sạch, dùng rượu trắng hoặc muối để chà xát lên thân gà giúp khử khuẩn và mùi hôi tanh trên gà.
  • Tiến hành chặt gà theo từng mảng lớn vừa ăn hoặc với những con gà có trọng lượng nhỏ thì có thể để nguyên con.
  • Pha chế hỗn hợp nước sốt chao với công thức sau: chọn loại chao đỏ, cho ra chén và dùng thìa tán nhuyễn mịn, thêm 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào, 1 ít rượu và khuấy đều tay.
  • Ướp gà với hỗn hợp nước sốt chao vừa pha, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên thân gà để thịt gà thấm đều gia vị.

Tiến hành nướng gà

  • Có thể nướng gà bằng giấy bạc hoặc dùng dây để buộc chặt gà. Cho gà vào trong túi nilon và để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Băm nhuyễn hành tím và cho vào trong bụng gà trước khi nướng để gà có mùi thơm.
  • Làm nóng lò nướng rồi xếp gà lên khay. Nướng gà trong khoảng 15 phút với nhiệt độ cần là 250 độ C. Trường hợp nướng bằng than thì xếp gà lên vỉ và nướng với lửa vừa.
  • Lưu ý lật gà và phết nước chao thường xuyên để thịt gà không bị khô và cháy.
  • Gà sau khi nướng chín thì trình bày lên đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm muối tiêu chanh là tuyệt vời nhất.

Co The Nuong Ga Bang Bep Than Hoac Lo Nuong Deu Du
Có thể nướng gà bằng bếp than hoặc lò nướng đều được

Cách chế biến món gà nướng chao rất đơn giản và dễ làm, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công món ăn này mà không cần phải mất quá nhiều thời gian hay chi phí.

Những lợi ích khi ăn món gà nướng chao

Thịt gà là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Không chỉ riêng với món gà nướng chao mà tất cả các món ăn chế biến từ gà đều mang đến những công dụng vô cùng tuyệt vời:

Cung cấp nhiều protein

Trong thịt gà có chứa một lượng lớn protein - đây cũng là chất dinh dưỡng có tác động đến sự hình thành cấu trúc của các tế bào, sự phát triển cân nặng, chiều cao và trí não. Việc thiếu protein sẽ khiến cho cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch, suy dinh dưỡng trầm trọng.

Chống trầm cảm

Thịt gà chứa một lượng lớn axit amin có tác dụng làm dịu thần kích và giúp giấc ngủ ngon hơn. Chính vì vậy, các món ăn từ gà sẽ giúp giảm căng thẳng và hạn chế nguy cơ bị trầm cảm với những người thường xuyên gặp phải nhiều áp lực.

Cac Mon An Tu Ga Dem Lai Nhieu Cong Dung Tuyet Voi
Các món ăn chế biến từ thịt gà đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể

Tốt cho tim mạch

Các chất dinh dưỡng có trong ức gà sẽ giúp kiểm soát hàm lượng homocysteine - một chất gây ra bệnh tim mạch. Do đó, học cách làm món gà nướng chao, gà chiên, súp gà,…sẽ là giải pháp hiệu quả để giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim mạch, kiểm soát tốt lượng homocysteine.

Bổ mắt

Thịt gà chứa nhiều lycopene, alpha, retinol,… đây đều là những chất có công dụng tăng cường thị lực, mang đến đôi mắt sáng khỏe, nhất là với những người phải làm việc với máy tính nhiều, tài xế lái xe,…

Trên đây là công thức làm món gà nướng chao đơn giản, nhanh chóng và bổ dưỡng tại nhà cho các chị em nội trợ. Hy vọng những thông tin mà TASTY Kitchen chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.