0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm nộm chân gà rút xương nhâm nhi trong bữa cơm gia đình

Món ngon mỗi ngày - - 2021-04-18T13:50:51+07:00

Cách làm nộm chân gà rút xương đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đừng bỏ qua món ngon này để thay thế cho những món ăn thường ngày vốn đã quá quen thuộc.

Nộm chân gà rút xương là món ngon không thể chối từ nếu bạn là “fan” của chân gà. Khi muốn thực hiện món ăn này để chiêu đãi bạn bè hay đơn giản là tự thưởng cho bản thân thì đừng bỏ qua công thức đơn giản mà TASTY Kitchen chia sẻ dưới đây nhé!

Nom Chan Ga Rut Xuong Khi Hoan Thanh
Nộm chân gà rút xương là món ăn rất dễ gây nghiện

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nộm chân gà rút xương khá giống với nhiều món nộm khác, vì thế, không quá khó để bạn tìm mua. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 10 cái chân gà.
  • 2 trái dưa leo.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 củ su hào.
  • ½ củ hành tây.
  • 1 củ gừng.
  • 1 củ tỏi.
  • 1 trái chanh tươi.
  • 2 trái ớt tươi.
  • 1 bó nhỏ rau thơm.
  • Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường,…

Nguyen Lieu Lam Nom Chan Ga
Chân gà và một số nguyên liệu chính làm nên món nộm chân gà rút xương

Cách làm nộm chân gà rút xương

Cách làm nộm chân gà rút xương ngon khá đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là có thể hoàn thành món ăn ngon như ngoài tiệm.

Rửa và rút xương chân gà

Đây là công đoạn quan trọng nhất khi làm nộm chân gà rút xương. Theo đó, chọn mua chân gà tươi, ngon rồi đem về cắt bỏ phần móng, sau đó rửa chân gà với nước muối loãng cho thật sạch. Để khử bớt mùi hôi, đồng thời, giúp chân gà trắng, sạch, bạn có thể ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng trong vài phút trước khi mang đi luộc.

Cho chân gà vào nồi và đổ vào một ít nước (lượng nước đủ làm ngập phần chân gà). Đặt lên bếp và bắt đầu luộc, lưu ý canh giờ luộc làm sao để chân gà vừa chín tới là được. Không luộc quá lâu sẽ khiến chân gà chín mềm và rã thịt. Thường thì với 10 chân gà như đã chuẩn bị thì luộc khoảng 5 phút là được. Nếu số lượng nhiều hơn thì canh chỉnh giờ luộc cho phù hợp.

Chuẩn bị thau nước đá lạnh, khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra và cho vào thau nước này. Ngâm chân gà luộc trong nước đá lạnh sẽ giúp phần thịt, gân của chân gà săn lại, nhờ đó, không bị nát khi rút xương và tạo được độ giòn ngon khi món nộm chân gà rút xương hoàn thành.

Thực hiện rút xương chân gà. Việc này đòi hỏi sự khéo léo để tránh làm bị gãy, không còn giữ được hình dáng. Theo đó, dùng dao khía từng ngón chân gà, sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đồng thời đẩy và tách phần da từ móng xuống, bẻ các đốt xương và lóc bỏ phần xương. Sau đó thực hiện tương tự như vậy cho phần bàn chân và cổ chân.

Cach Rut Xuong Chan Ga
Chân gà được rút xương cẩn thận và khéo léo để tránh bị gãy nát

Ướp chân gà

Các nguyên liệu như tỏi, ớt, gừng được rửa sạch và băm nhuyễn, sau đó cho chân gà đã rút xương vào tô và bắt đầu ướp với 1/2 lượng tỏi, ớt, gừng đã băm. Đồng thời, lần lượt cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một xíu mè rang rồi ướp trong khoảng 30 phút.

>> Xem thêm các món gỏi đặc biệt hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Sơ chế rau củ

  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
  • Su hào bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào sợi tương tự như cà rốt.
  • Dưa leo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và cắt thành những lát mỏng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.
  • Rau thơm bỏ phần gốc rồi rửa sạch.
  • Rau thơm nhặt gốc, rửa sạch.

Cho cà rốt, su hào, dưa leo, hành tây vào tô và nêm với phần tỏi ớt gừng còn lại, đồng thời cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1/2 thìa cà phê muối, một chút giấm. Dùng tay trộn đều để hỗn hợp rau củ này thấm đều gia vị, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Đây là mẹo giúp rau củ được giòn ngon khi làm nộm chân gà rút xương nói riêng và các món nộm nói chung.

So Che Rau Cu Truoc Khi Lam Nom
Sơ chế cà rốt, dưa leo, su hào,… để trộn chung với chân gà rút xương

Làm nước chấm nộm

Nộm chân gà rút xương sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước chấm được pha từ 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, một xíu nước cốt chanh, sau đó khuấy đều. Khi đường tan hết trong nước mắm thì cho tỏi, ớt giã nhuyễn vào (lượng tùy sở thích và khẩu vị).

Trộn nộm chân gà rút xương

Sau 30 phút ướp chân gà và 15 phút ướp rau củ thì bắt đầu trộn nộm chân gà rút xương. Cách trộn rất đơn giản, chỉ cần cho chân gà ra tô lớn rồi đổ phần rau củ vào và trộn đều. Sau đó cho ra đĩa, rắc rau thơm lên trên để vừa trang trí, vừa giúp món ăn thêm thơm ngon.

Mẹo để nộm chân gà rút xương ngon

Khi làm nộm chân gà rút xương, bạn nên chọn chân gà công nghiệp. Nếu sử dụng chân gà ta thì công đoạn rút xương sẽ khó, đồng thời, chân gà ít thịt nên cảm giác ăn không ngon.

Ngoài cách làm nộm chân gà rút xương như trên, để món ăn thêm mới mẻ và ngon miệng, bạn có thể thêm một số nguyên liệu hoặc thay đổi một chút cách thực hiện. Chẳng hạn, nộm chân gà rút xương xoài hay chân gà rút xương ngâm sả tắc cũng là những gợi ý để bạn tham khảo và áp dụng.

Nom Chan Ga Rut Xuong Ngon Khi Hoan Thanh 2
Nộm chân gà rút xương chua chua, ngọt ngọt, giòn sật,… mang đến cảm giác ngon khó tả cho người ăn

Hy vọng với công thức làm nộm chân gà rút xương đơn giản mà TASTY Kitchen mang đến trên đây, bạn sẽ có ngay một “món tủ” để chiêu đãi mọi người trong các dịp nghỉ lễ, tiệc tùng hay cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.