Món ngon mỗi ngày - 04-04-2021 08:00
Đu đủ là loại trái cây quen thuộc với mọi gia đình, chế biến được nhiều món ăn. Ngoài ra, đu đủ còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm viêm sưng rất hiệu quả, đặc biệt đối với chị em phụ nữ còn có công dụng tăng kích thước vòng 1.
Sau đây sẽ là 3 cách làm nộm đu đủ đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà nhưng vẫn đảm bảo vị ngon như ở nhà hàng.
Thịt bò rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng bỏ vào tô. Cho sả cùng với 7ml nước mắm, 35gr đường, 1 ít tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè vào cùng với thịt bò trộn đều. Sau đó chờ khoảng 40 phút để thịt thấm gia vị.
Để chảo lên bếp bỏ tí dầu vào cho nóng rồi bỏ thịt bò vào xào đến khi thịt chín thì bạn trút ra đĩa. Tiếp đến bạn lấy đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng ngâm trong nước lạnh để đu đủ được tươi.
Sau đó, lấy đu đủ ra rổ cho ráo nước, lấy đu đủ và thịt bò trộn đều lên và thưởng thức. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm đu đủ thịt bò rồi, cùng thưởng thức thành quả thôi nào.
>> Xem thêm các món gỏi đặc biệt hấp dẫn của Bếp nhà TASTY
Đầu tiên, lấy đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng ngâm trong nước lạnh để đu đủ được tươi. Thịt ba chỉ rửa sạch và luộc chín, tôm rửa sạch lột sạch vỏ chỉ chừa lại đuôi và luộc chín.
Sau khi thịt chín lấy ra thớt và thái mỏng, tôm thì xẻ làm đôi. Cho đường, nước mắm, tỏi, cốt chanh vào chén khuấy đều đến khi tan hết đường thì ngưng.
Tiếp đến lấy thịt và tôm trộn cùng với nước sốt, sau đó cho đu đủ vào trộn đều, nếm thử xem nếu còn nhạt thì cho thêm nước sốt vào.
Cuối cùng lấy đĩa lớn cho tất cả vào và thưởng thức món nộm đu đủ tôm thịt - thành quả vừa làm được.
Ngoài nộm đu đủ, đã bao giờ bạn nghe đến món ăn kèm với phở, hủ tiếu là đu đủ chua ngọt chưa, phải nói món này là ngon “tuyệt cú mèo” luôn. Sau đây TASTY Kitchen sẽ hướng dẫn mọi người cách làm đu đủ chua ngọt cực đơn giản tại nhà.
Đầu tiên gọt sạch vỏ đu đủ và rửa sạch, cắt ra làm 4 nạo sạch ruột rồi ngâm với muối để đu đủ được tươi không bị ngả màu, sau đó để ra rổ cho đu đủ ráo nước. Sau đó thái đu đủ thành các lát mỏng, chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh để khi thái xong thì bỏ vào thau nước đá lạnh liền để đu đủ đảm bảo vị giòn ngon.
Tương tự cà rốt cũng gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra rổ để ráo nước và bắt đầu trộn gia vị với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm và trộn đều để đu đủ thấm vị và để khoảng 1 giờ.
Sau khi hoàn tất thì cho tiếp vào nồi 2 muỗng canh giấm, 2 chén nước lọc, 1,5 muỗng canh đường và 2 muỗng canh muối. Khuấy đều, đun sôi hỗn hợp trên và để nguội, cuối cùng chúng ta cũng đã hoàn tất món đu đủ chua ngọt rồi.
Một lưu ý nhỏ là bạn nên bỏ thành phẩm vào lọ thủy tinh nhỏ để khoảng 1 - 2 ngày cho thấm vị ăn sẽ ngon hơn. Bạn sẽ cảm thấy từng miếng đu đủ giòn giòn ngọt ngọt khi dùng rất thích, nó sẽ giúp kích thích vị giác của bạn dùng các món khác sẽ ngon hơn.
Ngoài các món mà TASTY Kitchen liệt kê phía trên, bạn cũng có thể đổi khẩu vị bằng món gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ tai heo, gỏi đu đủ khô cá lóc cũng khá ngon. Các món gỏi liên quan đến đu đủ sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng, thanh mát mà các món ăn khác không có được.
Vậy là chúng ta đã hoàn tất công thức các món nộm đu đủ, đu đủ chua ngọt rồi. Hy vọng với cách chế biến mà TASTY Kitchen gợi ý sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn làm mới bữa ăn gia đình. Cùng bắt tay vào chế biến thôi nào, chúc bạn thành công!
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.