Món ngon mỗi ngày - 10-06-2021 08:17
Khi bạn đã chán ngán với những món thịt, cá được chiên rán, xào nấu thì những món nộm chua cay mặn ngọt lại là một lựa chọn hoàn mỹ cho bạn. Để kích thích khẩu vị của gia đình mình, hãy cùng TASTY Kitchen khám phá và áp dụng ngay công thức làm gà nộm rau răm đơn giản mà cực hấp dẫn dưới đây nhé!
Để có được một đĩa gà nộm rau răm chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản vậy thôi là bạn đã có đủ điều kiện cần thiết để tạo ra món nộm ngon đúng điệu rồi.
Món gà bóp rau răm không phải là một món ăn phức tạp, thậm chí có thể nói là rất đơn giản. Điểm cốt lõi của món ăn này chính là sự kết hợp hoàn mỹ của các nguyên liệu cùng với gia vị. Vậy còn chần chờ gì nữa, cùng xem công thức nấu ăn ngon này sẽ có những bước nào nhé.
Đây là bước quan trọng tạo nên cái hồn của món nộm gà rau răm. Để có được món nộm hài hòa về hương vị, bạn cần chế được một bắt mắm trộn gỏi kết hợp những gia vị chua cay mặn ngọt một cách hoàn mỹ.
Nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa canh nước sôi nguội + 2 thìa canh đường + 3 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước cốt chanh + tỏi băm + ớt băm + ½ thìa cà phê hạt tiêu.
Đầu tiên, bạn cho nước sôi, đường và nước mắm vào trước, sau đó, bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh, tỏi và ớt băm cùng với hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy đều để hương vị của chúng hòa quyện vào nhau.
Như vậy là bạn đã có bát nước mắm trộn gỏi đậm vị, đầy đủ hương vị rồi.
Sau khi đã chế xong nước mắm trộn nộm, bạn bắt tay vào việc trộn gỏi thôi nào.
Trước tiên, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào 1 chiếc tô lớn, sau đó bạn rưới nước mắm đã chế lên. Cuối cùng, bạn dùng đũa trộn đều lên để nguyên liệu ngấm vị.
Bạn để trong vòng 5 - 10 phút để món nộm của bạn hoàn toàn ngấm vị, lúc này bạn cũng có thể nêm lại để cho vừa miệng.
Đây là công đoạn cuối cùng để hoàn thành món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn này rồi. Bạn dùng một chiếc đĩa to tròn để trình bày món ăn của mình, sau đó rắc thêm một ít rau răm lên để cho đẹp mắt.
Để có được món nộm gà rau răm ngon đúng nghĩa, phần gà luộc với thịt ngọt tự nhiên, da vàng ươm, dai giòn sẽ tạo nên sự đầy đủ trong vị giác của thực khách thưởng thức. Dưới đây, TASTY Kitchen sẽ mách nhỏ chị em một số tip để có được phần gà luộc ngon nhất cho món nộm này.
Bây giờ, bạn đã biết cách làm món gà nộm rau răm ngon đúng điệu chưa nào? Mỗi đĩa nộm là sự kết hợp hoàn hảo cho vị giác với đầy đủ hương vị và độ ngọt tự nhiên, cùng độ mềm của thịt, giòn của da gà. Hãy bắt tay vào chế biến ngay để chiêu đãi cho cả nhà món ăn với hương vị đặc biệt này nhé.
Ngoài ra, để khám phá thêm những kiến thức bổ ích khác về dinh dưỡng và ẩm thực phong phú ba miền, bạn hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên website của Bếp nhà Tasty nhé!
>> Xem thêm:
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.