0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Bỏ túi công thức tự làm nama chocolate trà xanh chuẩn vị

Món ngon mỗi ngày - - 2021-02-27T15:47:00+07:00

Valentine là ngày lễ đặc biệt được các cặp đôi mong đợi nhất trong năm để dành thời gian bên nhau và chia sẻ những thanh chocolate ngọt ngào. Khi chocolate truyền thống có vẻ đã quá quen thuộc thì nama chocolate lại là một lựa chọn không tồi cho món quà valentine năm nay đấy! Hãy cùng TASTY Kitchen khám phá công thức tự làm nama chocolate trà xanh ngon đúng vị để tặng người thương nhé!

Nama chocolate trà xanh có mùi vị như thế nào?

Nama chocolate là một loại chocolate tươi có nguồn gốc lâu đời từ Nhật Bản. Nama rất mềm, cắn một miếng là tan ngay trong miệng với cảm giác tươi mát, vẹn nguyên hương vị. Vị tươi mát của chocolate một phần đến từ nguyên liệu làm nên nama chocolate có khoảng 30 - 40% là kem tươi. Mặt khác, chocolate phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp để đảm bảo hương vị vậy nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát trong từng miếng chocolate.

banh-Nama-Chocolate-Tra-Xanh-xuat-xu-tu-nhat-ban 1
Nama chocolate trà xanh có nguồn gốc lâu đời từ Nhật Bản

Với sự sáng tạo của người Nhật Bản, nama chocolate có hương vị đa dạng, như vị matcha, mild cacao truyền thống, rượu Hennessy, rượu Champagne, sữa béo, cherry,... Trong đó, nama chocolate trà xanh là một hương vị rất được ưa chuộng bởi mùi vị ngọt ngào của chocolate xen lẫn vị hơi đắng nhẹ của matcha. Vào những dịp Valentine, nó cũng là món quà phổ biến được các cặp tình nhân lựa chọn để thể hiện tình yêu. Nó sẽ càng đặc biệt hơn nếu bạn tặng chàng hoặc nàng một hộp chocolate made yourself. Bạn đã biết công thức để tự làm nama chocolate trà xanh chưa?

> Xem thêm:

Tự làm nama chocolate trà xanh như thế nào?

Nghe có vẻ phức tạp nhưng nama chocolate trà xanh rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Hơn nữa, những nguyên liệu để làm nên món ăn ngọt ngào này cũng dễ tìm, bạn có thể mua chúng ở bất kỳ cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chocolate trắng: 400g.
  • Kem whipping cream (kem tươi): 200ml.
  • Bơ nhạt: 25g.
  • Bột trà xanh 35g.

chuan-bi-kem-de-lam-banh-Nama-Chocolate-Tra-Xanh
Chuẩn bị kem whipping cream để tăng hấp dẫn cho bánh nama chocolate trà xanh

Công thức làm chocolate

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần băm nhỏ miếng chocolate trắng để giúp cho quá trình tan chảy chocolate diễn ra nhanh hơn.

Bước 2: Tiếp theo, cắt bơ nhạt thành từng miếng nhỏ, lưu ý rằng miếng bơ cắt càng nhỏ thì sản phẩm nama sẽ càng mịn.

Bước 3: Cho kem tươi vào đun sôi ở 60 độ C, hãy khuấy đều tay cho đến khi thấy có bong bóng nổi quanh mép nồi thì tắt bếp.

Bước 4: Bước kế tiếp chính là đun chảy bơ lạt và chocolate trắng cùng với hỗn hợp kem tươi vừa đun. Đầu tiên, bạn sẽ cho bơ lạt vào nồi kem và khuấy đều tay cho đến khi bơ tan hết, rồi bắt đầu đổ từ từ phần vụn chocolate đã được băm nhỏ vào. Sau đó, bạn tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

ch-phan-chocolate-trang-vao-banh-Nama-Chocolate-Tra-Xanh
Cho phần chocolate trắng đã băm nhỏ vào hỗn hợp

Bước 5: Rây từ từ 2 muỗng canh bột trà xanh vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay để bột trà xanh hòa dần vào hỗn hợp chocolate.

Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn và đổ chocolate trà xanh vào. Lưu ý rằng bạn không nên đổ quá đầy, láng đều bề mặt và sau khi đổ vào khuôn hãy đập đạp nhẹ khuôn lên bàn để thoát khí để những miếng chocolate của bạn được mềm mịn. Sau đó, bạn cho khuôn socola vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 4 - 5 tiếng để nama chocolate của bạn đông lại.

Bước 7: Lấy chocolate tươi ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy nến và dùng dao sắc đã được hơ nóng và lau khô để cắt thành từng miếng chocolate lập phương nhỏ nhỏ, vừa ăn.

Bước 8: Cho những miếng nama chocolate trà xanh vừa làm vào đĩa và rây 10g bột trà xanh còn lại phủ lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành công cuộc tự làm nama chocolate trà xanh siêu ngon rồi đấy!

cach-lam-banh-Nama-Chocolate-Tra-Xanh
Lớp bột trà xanh phủ từng miếng chocolate tươi hoàn thiện hương vị

Tips cần lưu ý tự làm nama chocolate trà xanh

Cách làm đơn giản là thế nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để có được thành phẩm hoàn hảo nhất:

  • Bạn hãy chọn mua những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất mà bạn có thể bởi hương vị của nama phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu bạn chọn.
  • Đảm bảo công cụ sử dụng trong quá trình làm phải khô ráo bởi một xíu nước cũng đủ làm ảnh hưởng đến quá trình chocolate tan chảy.
  • Nếu chưa thưởng thức ngay sau khi làm thì hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo hương vị cho nama chocolate trà xanh.

Nama chocolate trà xanh mang hương vị ngọt ngào cùng với vị đắng nhẹ của trà xanh tạo nên một hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Hơn nữa, cách làm đơn giản là vậy thì sao không xắn tay áo và tự làm nama chocolate trà xanh để tặng người mình yêu nhỉ? Chúc bạn thành công và hạnh phúc bên người thương nhé!

Đừng quên theo dõi những bài viết khác của TASTY Kitchen để bỏ túi nhiều công thức tuyệt diệu hơn để chinh phục người mình yêu thông qua con đường dạ dày nhé!

ThomNTCTV

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.