10:00 - 18:00

1900 633 818

Chinh phục mẹ chồng bằng 2 cách làm cháo gà siêu đỉnh

Thực đơn hàng ngày - 26-03-2021 08:00

Cùng TASTY Kitchen điểm qua 2 cách làm cháo gà chuẩn không cần chỉnh trong bài viết nhé! Trở thành dâu thảo, vợ hiền sẽ không khó như bạn nghĩ!

Nhắc đến bữa ăn của gia đình Việt, không thể không nhắc đến món cháo gà. Đây là món ăn vô cùng thân thuộc, đặc biệt luôn có mặt vào những dịp quan trọng như họp mặt gia đình, bạn bè,… Lần đầu ra mắt gia đình chồng mà gây ấn tượng với 1 tô cháo gà thơm ngon không phải là điều đơn giản. Dưới đây là 2 cách làm cháo gà thơm ngon cho bạn tham khảo.

Công thức chế biến món cháo gà truyền thống

Nguyên liệu

Nguyên liệu cơ bản cho món cháo gà

Cách làm cháo gà theo kiểu truyền thống

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo

  • Thịt gà sau khi rửa sạch, chà nhẹ với muối để làm giảm bớt mùi tanh. Đợi ráo nước, cho vào bụng gà gừng và hành, thoa đều quanh gà.
  • Ngâm gạo nếp và gạo tẻ trong vòng 1 tiếng, ngâm càng lâu, cháo nấu càng mềm.
  • Rửa sạch các loại rau còn lại rồi thái nhỏ.

Giai đoạn luộc gà

Chuẩn bị một nồi lớn khoảng 2 lít nước cho gà đã sơ chế xong vào luộc. Cần lưu ý vớt bọt giúp nước luộc gà trong và thịt gà thơm hơn.

Để lửa to nấu sôi trong vòng 10 phút, sau đó vặn nhỏ lửa để trong 30 phút, đến khi gà vừa chín tới, vớt gà ra đĩa để nguội.

Công thức nấu cháo gà truyền thống rất đơn giản

Giai đoạn nấu cháo

Cho gạo đã sơ chế vào nồi nước luộc gà trước đó. Bạn nhớ vớt hành tím, hành lá, gừng, nghệ,... ra nhé. Cứ một lon gạo là gấp bốn lần nước. Cháo gà thường được nấu lỏng hơn các loại cháo khác. Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của thành viên trong gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Đun sôi để lửa nhỏ đến khi cháo thật nhừ rồi tắt bếp.

Cháo sau khi đã nấu nhuyễn

Thành phẩm sau khi chế biến

Múc cháo ra tô, thêm gà đã chặt, rắc một ít tiêu và một ít hành ngò cho tô cháo dậy mùi thơm. Ăn ngon hơn khi cháo còn nóng nhé. Chỉ cần áp dụng theo cách làm cháo gà thơm ngon, đơn giản, bạn đã có một tô cháo gà thơm ngon được bày ra trước mắt. Bạn có thể thêm một ít nước mắm chuẩn vị nếu thấy nhạt.

Tô cháo gà thơm ngon sau khi thực hiện

Cách bóp gỏi gà 

Để món cháo gà đa dạng hơn, bạn có thể xé thịt gà hoặc xào gà rồi cho trực tiếp vào cháo để thưởng thức. Ngoài ra, để thêm phần hấp dẫn bạn có thể trộn thêm một đĩa gỏi gà ăn kèm với cháo. Một mẹo nhỏ giúp hạn chế mùi hăng của hành tây bạn nhớ rửa qua nhiều nước và bóp nhẹ.

Bóp gỏi gà để ăn kèm với món cháo

Cách làm cháo gà này phù hợp với những bữa cơm của nhiều gia đình. Vào những ngày mưa, cả nhà cùng quây quần cùng nhau ăn tô cháo gà nóng hổi thì còn gì bằng.

Cách làm cháo gà nấm hương ngon ngọt, giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu 

  • 1 con gà 1,2kg.
  • 1 lon gạo tẻ.
  • ½ lon gạo nếp.
  • 10 gram nấm hương khô.
  • 1 quả trứng gà.
  • Hành tím, hành lá, cà rốt, xà lách, tía tô.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà như ảnh

Công thức chế biến món cháo gà nấm hương

Giai đoạn sơ chế rau củ

  • Ngâm nấm hương khô cho nở mềm đều, sau đó thái lát nhỏ cho vừa ăn.
  • Cà rốt thái hạt lựu, gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, cắt đoạn nhỏ vừa phải.

Giai đoạn luộc gà

Cho gà nguyên con đã sơ chế sạch vào nồi. Thời gian để luộc gà chín thơm mềm là khoảng 30 phút. Ước lượng khoảng một lít nước, bạn cho thêm hành tím đập dập, các loại gia vị và nêm nếm vừa ăn. Để cháo dậy mùi sau khi tắt bếp bạn có thể thêm 1 ít nước mắm cho nước dùng đậm đà hơn.

Chuẩn bị luộc gà trước để nấu cháo

Giai đoạn nấu cháo

  • Khi nào gà vừa chín tới thì vớt gà ra dĩa để nguội, gà xé nhỏ thịt, lấy nước nấu cháo.
  • Ngâm gạo ít nhất 1 tiếng, cho gạo nở cháo sẽ mềm hơn. Cho vào nồi gồm nước luộc gà, hai loại gạo và một ít dầu ăn để đun sôi.
  • Cháo nở vừa phải sau khi đun sôi khoảng 20 phút thì cho hỗn hợp cà rốt, nấm hương đã thái nhỏ vào. Đun thêm khoảng 15 phút cho tới khi cháo nhừ là vừa ăn.
  • Cho thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, thêm phần đầu hành vào cho thơm cũng như trang trí tô cháo cho đẹp mắt.

Món cháo gà nấm hương dễ nấu

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Thành phẩm sau khi chế biến món cháo gà nấm hương

Lấy 1 quả trứng bóc vỏ, rồi cho gừng sợi, hành, hạt tiêu vào đánh đều tay. Sau cùng, múc cháo nóng hổi cho vào tô trứng đã chuẩn bị, cho một ít rau hành, một ít tiêu bột. Cuối cùng, bạn có thể “chén” ngay một tô cháo gà nấm hương thơm lừng.

Cách làm cháo gà nấm hương đơn giản đã được nhiều chị em áp dụng thành công

Cháo thơm, có vị béo của thịt gà mà vẫn giữ được độ thanh của nấm nhờ công thức chế biến món cháo gà của TASTY Kitchen. Cháo gà nấm hương không chỉ là món phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình mà còn là nét văn hóa truyền thống của người dân Việt.

Dựa vào 2 cách làm cháo gà đặc biệt mà TASTY Kitchen dành cho bạn, đây sẽ là tuyệt chiêu cho các bạn nữ chinh phục gia đình chồng ngay trong ngày đầu ra mắt. Chúc các bạn thành công nhé!

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.