Lẩu ếch là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhờ cách chế biến đơn giản mà lại tiết kiệm chi phí. Cùng khám phá công thức làm lẩu ếch thơm ngon như ngoài tiệm sau đây.
Lẩu ếch là món ăn khá phổ biến tại các quán ăn bình dân đến sang trọng. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mua và hương vị từ nhiều loại thực phẩm hòa quyện vào nhau khiến người ăn không thể nào quên. Và trong bài viết này, TASTY Kitchen sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt, chuẩn vị nhà hàng.
Công dụng của thịt ếch
Hỗ trợ giảm cân
Ăn thịt ếch có thể giúp kiểm soát lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp ăn các món ăn chế biến từ ếch với rau củ quả để đáp ứng đầy đủ khoáng chất và vitamin cho cơ thể.
Cung cấp chất đạm
Trong 100g thịt ếch có chứa 16g protein, vì vậy sẽ có tác dụng xây dựng cơ bắp, giúp tái tạo lại những tế bào bị tổn thương bằng các tế bào mới. Và nếu bạn đang tìm kiếm những thực phẩm giàu protein thì thịt ếch chính là sự lựa chọn hợp lý.
Cung cấp calo
Trong thịt ếch có chứa hàm lượng calo rất thấp, vì vậy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn, Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn chặn sự hình thành cục máu đông và kiểm soát được cân nặng.
Tăng cường nhận thức
Phần đùi ếch có chứa nhiều axit béo omega – 3 có tác dụng rất tốt cho não bộ, giúp cải thiện trí nhớ và hạn chế nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Bổ sung kali
Thịt ếch chứa một lượng kali dồi dào sẽ giúp giảm huyết áp, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp một cách hiệu quả.
Cung cấp natri cho cơ thể
Lượng natri có trong thịt ếch sẽ giúp tăng cường sự co cơ, duy trì chất lỏng và giúp huyết áp luôn ổn định. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế nêm nếm gia vị vào các món ăn từ ếch.
Lẩu ếch măng cay
Nguyên liệu chuẩn bị
Ếch: 2kg.
Xương ống: 1kg.
Váng đậu: 200g.
Măng củ: 1kg.
Tỏi, ớt, sả, chanh, bột nghệ, hành lá.
Rau muống, mùi tàu, tía tô, lá lốt.
Các loại gia vị và dầu ăn.
Cách nấu lẩu ếch măng cay
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Ướp ếch với bột nghệ, gia vị và tỏi trong vài phút để thịt ngấm.
Rửa sạch xương ống, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua.
Đổ một phần nước khác rồi cho xương ống vào ninh trong vòng 1 tiếng.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc tầm 5cm.
Măng củ rửa sạch, thái lát rồi đem luộc qua với nước.
Vàng đầu cho vào chảo chiên giòn.
Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: chế biến nước lẩu
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt ếch vào đều tay, xào tới khi thịt ếch xém vàng thì cho ½ lượng măng vào xào cùng.
Cho tiếp hành lá, tía tô, rau mùi vào đảo đều. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Phi thơm hành, tỏi, cho măng vào xào.
Đổ nước dùng xương ống vào nồi, đun sôi. Sau đó, cho nước lẩu ra nồi chuyên dụng. Thêm nấm hương, 1 ít váng đậu đã chiên giòn vào.
Trình bày các nguyên liệu lên bàn và thưởng thức.
Lẩu ếch măng cay sẽ mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng rất phù hợp để thưởng thức khi thời tiết se lạnh.
>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY để đổi gió cho bữa cơm ngày cuối tuần:
Cho dầu vào chảo đun nóng, đỏ ớt hiểm, hành vào phi thơm rồi cho ếch vào xào cùng.
Cho thêm nấm rơm và 1 thìa nước mắm.
Đổ 1.5 lít nước vào nồi, cho sa tế, sả, cà chua, đậu hũ vào. Tiếp tục đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Lẩu ếch chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
Ếch : 500g.
Xương ống : 500g.
Váng đậu : 100g.
Măng chua : 200g.
Cà chua: 3 quả.
Tỏi, sả, hành tím, ớt.
Rau thơm, rau cải, rau mu, nấm hương.
Các loại gia vị cơ bản.
Cách làm lẩu ếch chua ngọt
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn, ướp với bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn trong vòng 25 phút.
Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại 1 lần nữa với nước.
Măng chua rửa sạch, chần qua nước rồi vớt ra để cho ráo.
Váng đậu chiên vàng.
Hành tím, sả, tỏi đập dập rồi băm sơ qua.
Cà chua cắt thành từng miếng.
Bước 2: chế biến nước dùng
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi ớt rồi cho xương ống vào đảo đều.
Tiếp theo, đổ nước vào đun sôi trong 2 tiếng. Cho cà chua, sả vào nấu cùng rồi nêm nếm lại gia vị.
Dùng 1 chiếc nồi khác để xào phần thịt ếch đã ướp. Đảo ếch đều tay rồi cho măng chua, tỏi băm vào. Thêm một ít hạt tiêu, nước mắm vào xào qua trong 4 phút.
Đổ nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng đun sôi, cho thịt ếch, măng chua, váng đậu, rau thơm, nấm hương vào để ăn cùng.
Trên đây là 3 cách nấu lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người áp dụng, đặc biệt, được thưởng thức những món ăn này vào mùa đông se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cùng TASTY Kitchen trổ tài nấu nướng và chiêu đãi bạn bè những món ăn bổ dưỡng từ lẩu ếch ngay nhé!