10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm món thịt bò om dưa để ghi điểm dịp cuối tuần

Thực đơn hàng ngày - 05-03-2021 21:23

Cách làm món thịt bò om dưa cực kỳ đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Từng thớ thịt mềm mềm hòa lẫn với vị chua bùi hấp dẫn tạo nên một món ăn đưa cơm vô cùng.

Để đổi món, thay đổi khẩu vị, các chị em hoàn toàn có thể học cách làm món thịt bò om dưa ngon miệng để trổ tài vào dịp cuối tuần. Đây là cách chế biến thịt bò được nhận xét là thơm mềm, chua chua bùi bùi rất hấp dẫn. Tuy nhiên để làm được món bò om ngon nhất, TASTY Kitchen sẽ mách nhỏ các bạn vài kinh nghiệm sau đây.

Bước 1: Chọn mua các loại nguyên liệu

Mọi cách làm món thịt bò om dưa muốn thành công, đem đến hương vị thơm ngon nhất đều phụ thuộc vào chất lượng của các loại nguyên liệu. Trong đó, hai nguyên liệu chính là thịt bò cũng như dưa chua cần được đặc biệt chú trọng.

Khi đi chợ, đi siêu thị, chị em chọn thịt bò khéo thì món ăn về sau mới mềm và thơm được. Tương tự như thịt bò, không phải loại dưa muối nào cũng thích hợp để nấu món bò om. Có thể nói, khả năng thành công của món bò om dưa nằm ở bước đầu tiên là chọn mua các loại nguyên liệu này.

Cách làm món bò om dưa ngon không thể bỏ qua khâu chọn nguyên liệu

Nếu các chị em vẫn đang bối rối vì vấn đề chọn thực phẩm thì TASTY Kitchen sẽ cung cấp một số mẹo như sau nhé!

  • Nguyên liệu quan trọng nhất - Thịt bò: Chị em mua khoảng 500g thịt bò. Thịt này có thể là phần gân bò, dẻ sườn bò hoặc thịt bắp bò đều được. Mỗi phần thịt đều có thế mạnh riêng, ví dụ muốn dai thì chọn ăn gân bò, muốn thịt mềm tơi lại chọn bắp bò. Thích hợp nhất để nấu bò om dưa thường là phần thịt dẻ sườn bò lẫn một chút gân, khi nấu chín thịt sẽ hơi dai dai sần sật nhưng vẫn khá mềm, dễ ăn.
  • Nguyên liệu quyết định vị chua của món ăn - Dưa chua: Nếu chúng ta đã chuẩn bị khoảng 500g thịt thì cần mua lượng dưa tương ứng là 300g. Chị em nên chọn loại dưa cải bẹ muối thì khi om dưa vẫn giữ được hương vị nguyên bản mà món ăn có mùi thơm hấp dẫn. Lưu ý, hãy chọn dưa chua vừa đủ ăn, tránh chọn dưa muối còn “sống” hoặc vàng quá.
  • 2 quả cà chua.
  • Các loại gia vị tùy khẩu vị của từng vùng, miền như hành khô, hành lá, gừng, nước mắm, hạt nêm, tiêu,...

Bước 2: Cách làm món thịt bò om dưa - Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã mua đúng các nguyên liệu theo công thức cách làm món bò om dưa nói trên, chị em sẽ tiến hành sơ chế chúng trước khi nấu chín. Cách sơ chế khá đơn giản:

  • Đối với thịt bò: Rửa sạch miếng thịt bò đã mua, thái thành từng miếng vuông vừa ăn. Lấy các loại gia vị như hạt nêm, mắm, muối, tiêu và gừng theo khẩu vị và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 - 20 phút liên tục.

Để nấu món bò om dưa, chúng ta cần thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn

  • Đối với dưa chua: Muốn nước dùng của món bò om dưa được thanh, trong thì chị em nên vắt bớt nước chua có sẵn trong dưa rồi hãy thực hiện nấu. Trong trường hợp chị em mua phải dưa quá chua thì cách xử lý là vắt kiệt nước chua, rửa qua nước lọc rồi vắt kiệt lần hai. Cách này sẽ khiến vị chua của dưa bớt hăng khi nấu chín.
  • Hành khô bóc vỏ sạch sẽ và băm nhỏ.
  • Rửa sạch 2 quả cà chua và thái thành múi như múi cau.

Bước 3: Xào dưa và thịt bò

Cách làm món thịt bò om dưa mà TASTY Kitchen đang tư vấn đến các chị em đặc biệt ở chỗ chúng ta sẽ thực hiện xào cho săn lại, gia vị thấm đều rồi mới cho nước vào om. Cách xào tương đối đơn giản, chị em chỉ cần đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi đổ hành băm nhỏ vào đảo đều tay trước. Khi hành đã hơi ngả vàng và có mùi thơm thì cho thêm thịt bò vào đảo tiếp. Khi nào bò chín tái thì tạm thời để ra một đĩa sạch.

Cần đảo thịt bò và dưa riêng riêng trước khi om

Tiếp tục đổ thêm dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua đã hơi chín tái thì đổ dưa chua vào. Đảo đều tay đến khi dưa nóng thì cho phần thịt bò chín tái vừa nãy vào đảo chung. Thời gian xào dưa, thịt bò và cà chua khá nhanh, chỉ cần khoảng 1 phút là được.

Nếu chị em muốn món bò om dưa ngậy hơn thì khi xào dưa có thể cho thêm thịt ba chỉ thái mỏng hoặc top mỡ.

>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY

Bước 4: Cho nước vào nồi để om/kho

Sau khi đảo thịt bò và dưa chín săn thì chúng ta đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Trong quá trình kho và om chúng ta có thể nêm nếm thêm gia vị nếu thấy nhạt so với khẩu vị chung. Tùy vào loại thịt bò chị em chọn mà thời gian đợi om/kho có thể khác nhau. Ví dụ thịt thăn bò chỉ cần kho trong khoảng 40 phút nhưng thịt gân bò lại cần kho 1 tiếng thì mới chín mềm.

Thịt bò om dưa có màu sắc và mùi vị rất hấp dẫn

Khi thịt đã chín đạt yêu cầu thì múc ra bát, có thể rắc thêm chút tiêu hoặc hành tươi cho thơm, dậy vị.

Vừa rồi TASTY Kitchen đã cùng các chị em vào bếp thực hiện công thức cách làm món thịt bò om dưa ngon tuyệt hảo. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp gia đình quây quần hoặc muốn đổi món, khiến bữa cơm trở nên lạ miệng hơn. Chúc các chị em thành công và đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại website của chúng tôi nhé!

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.