10:00 - 18:00

1900 633 818

Công thức làm 4 món canh ngon cho gia đình vào mùa hè

Thực đơn hàng ngày - 06-06-2021 08:08

Tham khảo cách chế biến 4 món canh ngon ngọt, đưa cơm được chia sẻ trong bài viết để mang đến những bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng cho gia đình.

Canh là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn, đặc biệt là vào mùa hè. Các món canh ngon sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng và bổ dưỡng hơn. Cùng TASTY Kitchen tham khảo 4 công thức làm món canh ngon mùa hè hấp dẫn ngay sau đây nhé.

Canh hẹ nấm thịt - món canh ngon cho ngày hè

Thưởng thức món canh hẹ nấm thịt thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với công thức chẻ biến siêu đơn giản dưới đây:

Chế biến món canh ngon với nguyên liệu đơn giản từ rau hẹ và thịt nạc heo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt nạc: 100g.
  • Nấm rơm: 100g.
  • Khuôn đậu trắng: 1 miếng.
  • Rau hẹ: 1 nắm.
  • Hành tím.
  • Mì chính, muối, nước mắm.

Công thức nấu món canh hẹ nấm thịt

  • Trộn thịt xay với hành khô và các loại gia vị: mì chính, muối, thêm 1 ít dầu ăn. Sau đó, tiến hành vo tròn thành những viên nhỏ vừa ăn và ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều các gia vị.
  • Cắt nấm rơm vừa ăn rồi đem ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút.
  • Rửa sạch đậu hũ rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Nhúng đậu qua với nước mắm đã pha loãng, rồi vớt ra đĩa.
  • Rửa sạch hẹ, đem rửa và cắt khúc khoảng 2 đến 3cm.
  • Đun sôi nước, cho thịt viên vào và hớt bọt để nước không bị đục. Sau đó, cho thêm nấm vào đun sôi, cuối cùng cho lá hẹ vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Múc canh ra bát lớn và ăn kèm với cơm cùng thức ăn.

Chỉ với vài bước làm đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có ngay một món canh ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi nhé.

Canh rau đắng nấu tôm

Học cách nấu canh rau đắng và tôm giúp cả nhà thanh nhiệt và giải độc cơ thể vào những ngày hè oi bức là điều vô cùng hợp lý.

Món canh rau đắng nấu tôm giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm: 150g.
  • Rau đắng: 250g.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Các loại gia vị: đường, muối, tiêu.

Cách thực hiện

  • Rửa sạch tôm, tiến hành lột vỏ, cho vào cối giã dập (không giã nát). Sau đó, ướp tôm với một ít đường, muối và tiêu rồi trộn đều, ướp khoảng 3 phút cho tôm giấm gia vị.
  • Nhặt bỏ các cành rau đắng bị hỏng, cắt từng khúc ngắn, rửa sạch và để ráo.
  • Cho 1 ít dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm, cho tôm vào xào chín và đổ thêm 1 bát nước.
  • Đun cho nước sôi thì bỏ rau đắng vào và nêm nếm lại gia vị.
  • Rau đắng chín thì tắt bếp và múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có ngay một món canh ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những bữa cơm ngày hè với 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản là tôm và rau đắng.

Canh cua mồng tơi

Nếu như bạn phân vân chưa biết hôm nay ăn gì, vậy thì hãy thử làm món canh cua mồng tơi - một trong những món canh ngon nhất được nhiều người lựa chọn để nấu vào mùa hè cho cả gia đình. Rau mồng tơi sẽ giúp tán nhiệt, lợi tiểu, giải độc, trị rôm sảy và làm đẹp da rất hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp với cua đồng - thực phẩm chứa nhiều calci phosphat sẽ giúp xương khớp chắc khỏe và mang lại một món ăn vô cùng bổ dưỡng, thanh mát.

Canh cua mồng tơi là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn vào những ngày hè

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau mồng tơi: 100g.
  • Cua đồng: 700g.
  • Dầu ăn.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Các loại gia vị: bột nêm, mì chính, muối, nước mắm, tiêu.

Các bước tiến hành

  • Cua đem đi rửa sạch, tách mai cua, bỏ phần yếm rồi đem giã nhuyễn cùng 1 ít muối.
  • Hòa phần cua đã giã với nước rồi dùng rây lọc qua để lấy nước, bỏ phần bã.
  • Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa sạch với nước, để rao và thái vừa ăn.
  • Đun sôi nước cua đã lọc. Khi bật bếp thì dùng đũa khuấy đều và khi nước bắt đầu ấm thì đậy hé vung và bật lửa nhỏ. Khi nước sôi thì gạt thịt cua sang 1 bên mà cho rau vào.
  • Cho rau chìm xuống dưới nước và nêm gia vị cho vừa miệng.

Một lưu ý nhỏ khi nấu đó là món canh này rất dễ bị trào khi sôi, vì vậy, bạn nên bật lửa nhỏ khi nước bắt đầu sôi nhé.

>> Xem thêm:

Canh hến nấu khế

Vị chua thanh của khế và vị ngọt của cua hòa quyện vào nhau để mang đến một món canh ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Canh hến nấu khế - món canh bổ dưỡng và hấp dẫn nên thử vào mùa hè

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hến: 300g.
  • Khế chua: 2 quả.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Me: 100g.
  • Hành khô, hành hoa, rau răm, thì là.
  • Các loại gia vị.

Cách chế biến món canh

  • Mua hến tươi về rồi đem luộc, bỏ vỏ, rửa sạch lại với nước sôi để nguội 1 lần nữa.
  • Khế chua gọt bỏ viền, thái hình ngôi sao mỏng.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Các loại rau thơm đem rửa sạch,
  • Hành, gừng thái nhỏ.
  • Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và gừng, sau đó cho ½ cà chua vào xào cho chín mềm.
  • Cho hến và 1 ít nước mắm vào xào qua.
  • Đổ nước luộc hến vào nồi rồi đun sôi. Tiếp theo, cho khế vào và đun sôi trong khoảng 1 phút thì cho nốt phần cà chua còn lại vào.
  • Thêm 1 ít nước me đã lọc bỏ hạt vào canh, đun đến khi canh sôi thì cho rau hành vào rồi nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Trên đây là top 4 công thức nấu các món canh ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức trong các bữa ăn mà TASTY Kitchen mang đến. Với những cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có thể tự tay mang đến những món canh hấp dẫn để chăm sóc cho sức khỏe của cả gia đình.

Hà Linh

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.