Thực đơn hàng ngày - 11-04-2021 13:10
Bí đỏ là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là 3 cách nấu canh bí đỏ ngon ngọt, dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo làm mới cho mâm cơm nhà bạn.
Công thức để nấu ra một bát canh bí đỏ với nước hầm xương rất đơn giản. Thành phẩm sau khi hoàn thành là bạn sẽ có một tô canh với màu sắc bắt mắt từ bí đỏ và vị ngon ngọt từ nước ninh xương.
Gọt sạch vỏ bí đỏ, chia làm 4 phần, bỏ ruột. Sau đó đưa đi rửa sạch và cắt thành những miếng vuông nhỏ.
Sau khi hầm xương trong khoảng 30 phút, nếu kiểm tra thấy xương đã mềm thì cho bí vào, tiếp tục để lửa nhỏ. Hầm cho tới khi bí dẻo thì tắt bếp.
Nêm nếm lại theo khẩu vị. Cho canh vào bát lớn và cắt rau thơm, hành lá thành từng khúc nhỏ bỏ vào.
>> Xem thêm:
Gọt sạch vỏ bí, vứt ruột và rửa sạch. Cắt bí đỏ thành từng miếng vuông nhỏ.
Cho đậu phộng vào cối giã cho nhỏ, rồi cho vào nồi. Thêm một ít dầu, hành tím, muối vào rồi đảo qua và cho nước vào ngập quá đậu. Đợi khi nước đậu sôi thì cho bí đỏ vào, sau đó giảm lửa, đậy hở nắp, tránh cho nước đậu sẽ tràn ra ngoài.
Để lửa vừa, nấu cho đến khi bí mềm. Nêm gia vị vào canh phù hợp khẩu vị của gia đình.
Cắt nhỏ hành lá, rau ngò và cho vào canh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu canh bí đỏ đậu phộng chay rồi.
Bí đỏ là một loại rau củ có giá trị dinh dưỡng cao. Nó cung cấp hàm lượng vitamin tốt cho cơ thể thêm vào đó là hàm lượng khoáng chất cùng với chất chống oxy hóa giúp tăng cường hỗ trợ tiêu hóa, khả năng miễn dịch, chống các bệnh ung thư,... Dưới đây là một số công dụng của canh bí đỏ có thể bạn chưa biết.
Trong bí đỏ có chứa hàm lượng beta-carotene, cung cấp một lượng lớn vitamin A cho cơ thể. Đồng thời, nó còn chứa một lượng vitamin C và E tốt cho mắt.
Bí đỏ có chứa nhiều carotenoid - những hợp chất hoạt động giống chất chống oxy hóa. Từ đó làm vô hiệu hóa các gốc tự do được nhân ra từ tế bào ung thư.
Là một sản phẩm có chứa nhiều chất xơ, bí đỏ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu đồng thời giúp cho hoạt động tiêu hóa của ruột diễn ra nhanh hơn.
Bí đỏ là một nông sản rất được ưa chuộng và có nhiều chất dinh dưỡng. Nó không chỉ mang lại cho gia đình một món ăn thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta. Canh bí đỏ là một trong những món ăn rất được ưa chuộng và vô cùng phong phú về cách chế biến.
Hi vọng với những công thức nấu canh bí đỏ ngon ngọt mà TASTY Kitchen vừa giới thiệu, chị em nội trợ sẽ có thêm ý tưởng làm mới thực đơn mỗi ngày, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe gia đình mình.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.