Tham khảo bài viết để biết cách làm bánh cookies thơm ngon, hấp dẫn tại nhà mà không cần dùng lò nướng. Xem và chọn ra công thức làm bánh cookies đơn giản nhất nhé.
Bạn là một người yêu thích nấu nướng, thích làm những chiếc bánh nhỏ xinh nhưng lại không có sẵn lò nướng tại nhà? Bạn muốn tặng người mình yêu những chiếc bánh cookies ngọt ngào để bày tỏ tình cảm nhưng lại không được khéo léo trong nấu ăn? Đừng lo, Bếp nhà TASTY sẽ bật mí cho bạn những cách làm bánh cookies không cần lò nướng tại nhà đơn giản, dễ làm sau đây.
Cách làm bánh cookies cùng với chảo chống dính
Chiếc chảo chống dính là dụng cụ làm bếp đơn giản và dễ tìm nhất ở mọi nhà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài việc chiên hay xào thức ăn thì bạn còn có thể sử dụng nó để làm những chiếc bánh cookies thơm phức đó.
Nguyên liệu làm bánh
250gr bột mì đa năng.
10gr bột nở.
5gr muối.
120gr bơ nhạt.
100gr đường trắng.
1 quả trứng gà.
2 muỗng canh sữa tươi không đường.
50gr nho khô.
⅛ muỗng cà phê bột quế.
Dầu ăn.
Dụng cụ làm bánh
Chảo chống dính.
Rây bột, cây cán bột, khuôn cắt bánh.
Các bước làm bánh cookie đơn giản không cần lò nướng
Bước 1: Trộn bột nướng bánh.
Đầu tiên, bạn hãy cho bột mì đa năng và bột nở vào bát tô thủy tinh to rồi trộn đều, tiếp theo cho bơ lạt vào rồi dùng tay bóp vụn bơ để dễ quyện vào bột bánh hơn.
Sau đó, bạn cho tiếp đường tinh cùng nho khô và bột quế vào rồi trộn đều. Lưu ý rằng, ở hai bước này bạn cần phải đảm bảo trộn đều nguyên liệu lại với nhau để đảm bảo hương vị của bánh.
Tiếp đến, bạn đập trứng ra một bát tô khác và cho sữa tươi không đường vào khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp đã quyện vào nhau thì đổ vào hỗn hợp bột rồi nhồi bột đến khi thành khối bột có độ mịn và dẻo.
Bước 2: Tạo hình bánh.
Bạn hãy cho khối bột ra mặt phẳng đã được rải một lớp bột mỏng để không làm dính bánh.
Dùng cây cán để dàn khối bột thành một tấm bột mỏng dày khoảng 5mm.
Sau đó, bạn hãy dùng khuôn cắt bánh đè lên thảm bánh để tạo thành những miếng nhỏ với kích thước bạn đã chọn.
Khi dầu ăn đã sôi, bạn hãy cho từng chiếc bánh vào chiên giòn. Sau khoảng 3 - 4 phút, bánh của bạn đã chín thì hãy vớt chúng ra một chiếc đĩa được lót giấy thấm để ráo dầu.
Bạn hãy lưu ý lật các mặt của bánh để bánh được chín đều nhé!
Sử dụng lò vi sóng để làm bánh cookies
Nếu như nhà bạn có sẵn lò vi sóng thì có thể tham khảo cách làm bánh cookies không cần lò nướng sau:
Nguyên liệu cần dùng
50gr đường cát trắng.
110gr bơ lạt.
1 quả trứng gà.
140gr bột đa năng.
½ muỗng cà phê bột nở.
50gr hạt chocolate chip.
Dụng cụ cần sử dụng
Phới lồng, rây lọc, giấy nến, tô thủy tinh to.
Lò vi sóng.
Cách làm bánh cookies không cần lò nướng với lò vi sóng
Bước 1: Trộn bột làm bánh.
Bạn cho đường trắng và bơ thường vào một chiếc bát tô lớn. Tiếp theo, bạn dùng phới lồng để đánh đều hỗn hợp đạt đến độ mịn mượt.
Sau đó, bạn cho tiếp một quả trứng vào hỗn hợp trên và đánh đều tay đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lúc này, hỗn hợp bóng đẹp và có màu vàng óng.
Tiếp theo, bạn dùng rây bột để cho tiếp bột nở và bột năng vào hỗn hợp rồi khuấy đều tay để chúng hòa quyện với nhau. Lưu ý, nếu bạn không có rây bột thì nên cho bột vào một cách từ từ để không làm bột bị vón cục.
Cuối cùng, bạn cho chocolate chip vào hỗn hợp rồi trộn đều tay.
Bước 2: Nướng bánh.
Bạn hãy lót một lớp giấy nến trên khay nướng.
Dùng muỗng nhỏ múc hỗn hợp bột bánh chia thành từng phần nhỏ, để có không gian để bánh nở thì bạn nên chia mỗi phần cách nhau khoảng 1 cm.
Cuối cùng, bạn cho khay bánh vào lò vi sóng nướng trong khoảng 3 phút thì có thể mang ra và thưởng thức được những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn ruộm rồi.
Cách làm món bánh socola bơ đậu phộng ba không
Chắc bạn đang tự hỏi thế nào là bánh socola bơ đậu phộng ba không phải không nào? Ba không ở đây chính là: không đường - không béo - không cần lò nướng. Cùng tìm hiểu công thức làm bánh quy tốt cho sức khỏe này nhé!
32g dầu dừa (Nếu như bạn yêu thích mùi vị thơm ngọt của bơ thì bạn có thể dùng bơ lạt để thay thế dầu dừa).
28.3g bột cacao.
14.8g vanilla.
14.8g yến mạch.
¼ muỗng cà phê muối ăn.
Các bước làm bánh cookies ba không
Bước 1: Bạn hãy đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, khi thấy chảo bắt đầu nóng thì cho bơ đậu phộng, dầu dừa, muối ăn và mật ong vào rồi đun nóng chúng. Trong quá trình đó, bạn cần dùng phới trộn khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan hết và quyện vào nhau.
Bước 2: Bạn cho thêm vanilla và bột cacao vào hỗn hợp và tiếp tục khuấy đều chúng.
Bước 3: Khi thấy bột cacao đã hòa tan hết thì bạn cho thêm bột yến mạch vào và trộn đều tay cho đến khi chúng quyện vào nhau.
Bước 4: Múc từng thìa hỗn hợp trên ra khay đã được lót sẵn giấy nến, mỗi phần cách nhau 1cm.
Bước 5: Cho khay bánh vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20 phút để bánh đông lại. Đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể thưởng thức được những chiếc bánh quy ngọt thơm nhưng không sợ béo rồi.
Trên đây là ba cách làm bánh cookies không cần lò nướng đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với những món bánh quy thơm ngon chiêu đãi cho cả gia đình bạn nhé!
Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên chuyên trang của TASTY Kitchen để bỏ túi được nhiều kiến thức thú vị hơn về dinh dưỡng và ẩm thực các miền nhé!