0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Thịt kho mắm ruốc - món ăn dân giã nhưng rất dễ gây nghiện!

Khám phá ẩm thực - - 2021-05-10T13:54:20+07:00

Thịt kho mắm ruốc là một món ăn dân dã và vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm của người dân Nam Bộ. Đây là một món ăn rất hao cơm, không những thế còn có thể làm thành món chấm tạo nên món kho quẹt nổi tiếng.

Bên cạnh vị ngon và cách ăn đa dạng, thịt kho mắm ruốc còn là một món ăn nhiều dinh dưỡng cho cả nhà. Cách làm món ăn này lại rất đơn giản và dễ thực hiện. Nguyên liệu cũng không hề khó tìm và  giá thành rẻ. Hãy cùng TASTY Kitchen khám phá công thức làm món thịt kho mắm ruốc ngon - bổ - rẻ  sau đây nhé.

Thit Kho Mam Ruoc La Mon An Vo Cung Ngon Va Bo Duo
Thịt kho mắm ruốc là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho mâm cơm gia đình

Đầu tiên để nấu món thịt kho mắm ruốc ngon bước đầu tiên cần lựa chọn nguyên liệu thật kỹ và chất lượng.

Nguyên liệu cho món thịt kho mắm ruốc:

  • Thịt heo ba chỉ: 500g
  • 1 Hũ mắm ruốc tùy loại
  • Ớt, tỏi
  • Sả cây
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị các loại: đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay,…
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

Thit Lon Co The Lam Thanh Nhieu Mon Ngon Nhung Don
Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món thịt kho mắm ruốc

Sơ chế các nguyên liệu

Trước khi tìm hiểu cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước.

Thịt ba chỉ:

Lựa chọn những miếng thịt tươi ngon, vừa có nạc vừa có mỡ có thể lựa chọn những miếng thịt có mỡ nhiều hơn để  khi rán được giòn và ngon hơn. Sau khi mua về thì chị em thực hiện rửa sạch với nước muối loãng, chà xát đều lên miếng thịt để loại bớt vi khuẩn. Rửa lại với nước sạch và để ráo sau đó cắt thành hình quân cờ vừa ăn.

Sả cây:

Sả cây bỏ đi phần gốc cứng và vỏ ngoài sau đó rửa sạch, dùng chày đập dập cây sả ra và cắt nhuyễn. Bạn có thể sử dụng máy xay để đỡ tốn công và xay được nhuyễn hơn.

Tỏi, Ớt:

Tỏi lột bỏ vỏ ngoài sau đó băm nhuyễn ra, ớt rửa sạch và bỏ hết hạt sau đó băm nhuyễn và trộn đều cùng với sả đã xay nhuyễn trước đó.

Hành tím:

Hành tím lột sạch vỏ ngoài và rửa sạch dưới vòi nước sau đó cắt lát mỏng rồi cho vào một chén riêng.

Hành lá:

Rửa thật sạch chân hành và bỏ hết lá úa, phần chân hành cắt nhỏ và để riêng ra.

Các bước tiến hành:

Sau khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào nấu món thịt kho mắm ruốc thôi nào.

Bước 1: Xào thịt

Đầu tiên cho chảo lên bếp và làm nóng, tiếp tục cho vào chảo một ít dầu ăn sau khi dầu nóng lên ta cho sả và ớt vào phi thơm lên. Khi sả ớt đã vàng đều thì cho hành tím đã cắt lát cùng với tỏi băm vào tiếp tục phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng thơm lên thì chúng ta sẽ trút hết phần thịt ba chỉ vào.

Lưu ý khi xào thịt chúng ta sẽ để lửa lớn và đảo thật đều tay để thịt không bị cháy và săn đều hơn. Đảo cho đến khi thịt săn lại thì hạ lửa nhỏ xuống và tiến hành cho gia vị vào để kho.

Voi Mon Thit Kho Mam Ruoc Khong Can Uop Gia Vi Tru
Với món thịt kho mắm ruốc không cần ướp gia vị trước mà có thể cho vào sau khi thịt đã săn lại

Bước 2: Thêm gia vị cho thịt kho mắm ruốc

Cho vào chảo thịt 3 muỗng canh đường, một muỗng hạt nêm, một muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay, thêm khoảng nửa muỗng nước mắm vào để có mùi thơm. Các gia vị này chị em có thể xem xét gia giảm để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Tiếp tục xào để cho các gia vị tan ra, quyện vào với nhau và thấm vào thịt.

Sau khi các gia vị tan ra thì chúng ta sẽ cho vào chảo 3 muỗng canh mắm ruốc và tiếp tục xào đến khi mắm ruốc dậy mùi thơm. Tiếp tục cho thêm vào chảo khoảng nửa ly nước  và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi nước cạn đi.

>> Xem thêm:

Bước 4: Hoàn thành món thịt kho mắm ruốc

Sau 10 phút nấu trên bếp thì nước trong nồi sẽ đặc lại lúc này chị em lưu ý đảo đều tay để cho món thịt kho mắm ruốc không bị cháy khét. Nếu cảm thấy nước trong nồi bị ít thì chị em có thể cho thêm nước và nấu lại tùy vào sở thích của mình. Nhưng lưu ý lượng nước cho vào phải tương ứng với lượng gia vị nếu không món ăn sẽ bị nhạt.

Kho đến khi nước trong nồi keo lại thì tắt bếp và rắc thêm một ít tiêu để cho món ăn thêm thơm ngon và có mùi hấp dẫn hơn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong món ăn, chị em cho ra đĩa và có thể trang trí thêm một ít hành lá và rau thơm để món ăn thêm bắt mắt. Món thịt kho mắm ruốc thành phẩm sẽ có màu nâu óng cùng với mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn sẽ có vị ngọt vừa lại mặn mặn kèm thêm vị béo của thịt heo ăn cùng với một miếng cơm thì đúng là tuyệt vời. Món này có thể ăn chung với dưa leo hoặc rau củ luộc.

Vào mỗi mùa mưa lạnh chỉ cần một nồi cơm nóng thêm một đĩa thịt kho mắm ruốc cùng với không khí gia đình thì không còn gì để chê.

Thit Kho Mam Ruoc Ngon
Một đĩa thịt kho mắm ruốc ngày mưa lạnh cùng với một bát cơm nóng thật không thua kém gì các món ăn sang trọng khác

Chị em hãy mau mau trổ tài để nấu cho gia đình mình một món thịt kho mắm ruốc thơm ngon thôi nào. Với nguyên liệu dễ mua, các bước chế biến lại đơn giản, không quá cầu kỳ, đây có thể là gợi ý đáng cân nhắc nếu chị em đang không biết hôm nay ăn gì đấy. Chúc chị em áp dụng thành công cách làm này nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.