Mẹo hay nhà bếp - 06-03-2021 16:38
Ngày nay, chị em ngoài việc phải đảm đương những công việc bên ngoài còn phải chăm lo việc nhà, bếp núc. Vì vậy, họ thường tranh thủ đi chợ mua một lượng lớn thực phẩm để ăn trong nhiều ngày. Vậy thì làm sao để thực phẩm luôn tươi ngon và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng? Hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm thịt cá luôn tươi ngon và an toàn sau đây nhé!
Thịt cá được bảo quản ở tủ đông thường sẽ giữ được lâu hơn, nhưng nếu không biết bảo quản đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người dùng. Hãy cùng khám phá những cách bảo quản thực phẩm thịt cá đúng cách, an toàn và vô cùng vệ sinh sau đây.
Muốn bảo quản các loại thịt như thịt heo, thịt bò được lâu ngày mà không làm mất đi chất lượng cũng như hương vị của thực phẩm cần tuân thủ những nguyên tắc sau:
Cá là một loại thực phẩm đặc trưng với mùi tanh khá nặng. Nên việc bảo quản cần chú trọng đến phần ngăn cách mùi để mùi tanh của cá không lan sang các thực phẩm khác. Những lưu ý trong cách bảo quản cá trong tủ đông:
>> Xem thêm
Ở Nhật Bản có một văn hoá ẩm thực vô cùng nổi tiếng đó là ăn những món ăn tươi sống hay còn gọi là sashimi. Vậy thì các nhà hàng nổi tiếng của Nhật đã có bí quyết gì trong cách bảo quản thực phẩm thịt cá để chúng luôn tươi ngon như vậy? Đó là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh CAS( Cells Alive System) sử dụng điện nhiệt độ từ 30 độ C đến -60 độ C để làm thực phẩm đóng băng nhanh chỉ trong 15 - 30 giây.
Công nghệ này giúp cho thực phẩm không bị hư hại, giữ nguyên hương thơm, mùi vị và lượng nước để làm tươi sản phẩm trong thời gian dài. Loại tủ lạnh ở đây là loại tủ lạnh âm sâu chuyên dùng để bảo quản thực phẩm tươi sống có thể làm lạnh sản phẩm đến nhiệt độ -18 độ C một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên, các loại tủ lạnh gia đình vẫn có thể làm được điều này bằng cách hạ nhiệt độ xuống đến -18 độ C. Nhưng thực phẩm bảo quản theo cách này thời gian đông cứng lâu hơn và chỉ giữ được từ 1 tuần đến 15 ngày.
Có hai cách rã đông mà các chị em nội trợ thường dùng đó là rã đông tự nhiên và rã đông bằng cách ngâm nước. Tuy cách rã đông tự nhiên rất tốn thời gian nhưng nếu chị em muốn giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm thì ta nên chọn cách này.
Trong trường hợp cần rã đông gấp thì chị em có thể cho thực phẩm vào túi đựng thực phẩm chuyên dụng bịt kín và cho vào nước ngâm để rã đông. Lưu ý chỉ áp dụng cách này khi thật sự cần vì nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hương vị thực phẩm.
Cách bảo quản thực phẩm thịt cá an toàn rất đơn giản nhưng vẫn có nhiều chị em vẫn chưa biết được và mắc phải những sai lầm không đáng có.
Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm thịt cá của TASTY Kitchen để các chị em tham khảo. Chúc các chị em và gia đình luôn có những bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.