Khám phá ẩm thực - - 2021-04-12T08:00:43+07:00
Ẩm thực Việt vô cùng phong phú và đa dạng, đặc biệt là các món ăn vặt, trong đó phải kể đến là nem chua. Đây là một món ăn truyền thống và được ưa chuộng đối với bất cứ đối tượng nào. Và nếu bạn đang tìm hiểu cách làm nem chua ngon tại nhà để ăn cho đảm bảo thì đừng bỏ qua bài viết nhé.
Để có một món nem ngon tại nhà chúng ta phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
Nem là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, dễ làm. Cùng TASTY Kitchen tìm hiểu cách làm nem chua đơn giản qua các bước sau.
Đem thịt lợn đã rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ hoặc đem giã nhỏ để thịt có độ kết dính với nhau. Sau khi xay xong cần phải đưa thịt vào ngăn đông (khoảng 1 giờ).
Đem bì lợn rửa sạch, cho vào nước sôi trần chín sau đó cạo sạch phần lông bên ngoài. Lóc cho hết phần mỡ còn dính ở bì lợn và thái nhỏ.
Lấy thịt từ ngăn đông ra (đã đủ 1 tiếng) cùng với bì lợn vào một bát lớn. Cho thính gạo, các chất phụ gia như đường, tiêu, muối, ớt, tỏi, nước mắm, hạt nêm, bột năng vào và trộn đều lên với nhau.
Cho hỗn hợp được trộn đều chia thành các miếng nhỏ có độ dài khoảng 6 - 7 cm và to bằng ngón tay, dùng lá ổi hoặc lá đinh lăng cuộn bên ngoài. Sau đó lấy màng nilon gói lại một lớp mỏng. Cuối cùng lấy lá chuối bọc bên ngoài từ 6 - 7 lớp và lấy dây chun buộc lại chắc chắn.
Lưu ý: Trong quá trình làm nem chua ăn sống, bạn cần bọc kỹ, tránh cho không khí bên ngoài tiếp cận, ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.
>> Xem thêm các món gỏi đặc biệt hấp dẫn của Bếp nhà TASTY
Ngoài việc ăn nem sống thì bạn cũng có thể chế biến nem bằng cách chiên xù. Các bước làm nem chua chiên cũng gần giống với cách làm nem ăn sống. Cụ thể như sau:
Nguyên liệu: Giống với thành phần của nem ăn sống, ngoài ra còn có thêm bột chiên xù.
Các bước 1, 2, 3: giống với cách làm nem ăn sống.
Bước 4: Chia hỗn hợp nem sống thành những miếng nhỏ, bọc màng thực phẩm lại cho vào ngăn đá để qua đêm.
Bước 5: Lấy nem đã để qua tủ lạnh ra, bóc màng nilon và chờ giã đông. Sau đó lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng, cho tới khi nem chuyển sang sang màu nâu nhạt thì vớt ra.
Những lợi ích mà nem chua đem lại
Là một món ăn khoái khẩu không chỉ của người lớn và trẻ em, nem đã trở thành một trong những món ăn rất được ưa chuộng.
Nem chua là sản phẩm quá trình lên men lactic của thịt sống. Quá trình chín của nó không cần trải qua phương pháp của xử lý nhiệt. Vì vậy các chất dinh dưỡng có từ trong thịt lợn sẽ không bị mất đi, đặc biệt là các axit amin, enzim có lợi cho tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm các bệnh về đường ruột.
Một số nguyên liệu làm nem chua có tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe:
Nem chua là một món ăn vô cùng quen thuộc và làm nên nét độc đáo cho nền ẩm thực Việt Nam. Khi sử dụng, nem có thể ăn kèm với tương ớt, một số loại rau và dưa như rau răm, xoài xanh, dưa chuột,...
Cùng với sự hòa quyện của các nguyên liệu, màu đỏ của thịt và ớt cay, cộng thêm vị thơm của tỏi, sự đậm đà của các gia vị đã tạo nên một món nem chua vô cùng độc đáo và giá trị.
Hy vọng với cách làm nem chua đơn giản mà TASTY Kitchen chia sẻ ở trên, chị em phụ nữ - người nội trợ trong gia đình sẽ chế biến ra những món ăn vừa dễ làm lại có giá trị dinh dưỡng cho gia đình của mình.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.