Thịt kho củ cải là một món ăn vừa dễ làm lại vô cùng dinh dưỡng. Đây cũng là công thức giúp cho thực đơn các món ăn từ thịt của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.
Thịt kho là một trong những món ăn được ưa chuộng đối với mỗi gia đình Việt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì cho gia đình trong bữa tối ngày hôm nay thì đừng bỏ qua một công thức nấu ăn ngon - món thịt kho củ cải dưới đây nhé.
Cách làm món thịt heo kho củ cải trắng
Nguyên liệu
Đối với cách nấu món thịt heo kho củ cải trắng, bạn cần đến một số nguyên liệu như sau:
Thịt mông heo: 1 kg.
Củ cải trắng: 250 - 400 gram.
Ớt trái.
Hành tím.
Gia vị: đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái thành lát mỏng.
Thịt heo đem rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bỏ vào bát lớn, ướp với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng hạt nêm, một ít hành tím. Ướp trong vòng 10 - 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Củ cải làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Ngâm với nước sạch khoảng 5 - 7 phút cho cải bớt cay. Sau đó để vào rổ cho ráo nước.
Ớt trái rửa sạch và cắt thành những lát chéo.
Bước 2: Thực hiện
Cho nồi lên bếp, cho 2 muỗng đường, ½ bát nước lọc. Nấu cho tới khi nước đường sôi và chuyển vàng. Sau đó, cho toàn bộ hành tím, một ít ớt cay vào. Chờ cho tới khi nước đường bắt đầu sệt lại thì cho thịt vào, thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào.
Xào cho tới khi thịt săn lại. Cho khoảng 1 bát nước lọc vào rồi cho toàn bộ củ cải vào.
Nấu cho tới khi thịt và củ cải chín thì nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
Gia vị: muối, tiêu xay, mật mía, sa tế, dầu ăn, nước mắm,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt đem rửa sạch, sau đó dùng muối xát từ trong ra ngoài từ 2 - 3 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thêm một ít sa tế, mật mía.
Củ cải cắt hai đầu, làm sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi bỏ vào bát lớn.
Gừng và hành tím: làm sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước, băm nhuyễn rồi để riêng ra bát nhỏ.
Cà chua đem rửa sạch và thái hình múi cau.
Ớt trái rửa sạch và cắt chéo.
Bước 2: Tiến hành
Cho dầu vào chảo nóng, thêm hành tím và cà chua vào, thêm 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm. Xào cho tới khi cà chua mềm rồi nhắc xuống.
Cho nồi lên bếp, cho dầu vào và chờ nóng rồi cho thịt vào, xào cho tới khi săn lại. Sau đó cho 1 bát nước lọc vào và nấu cho tới khi nước sôi.
Cho củ cải vào. Thêm 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối.
Tiếp tục nấu cho tới khi thịt chín, củ cải mềm thì nêm lại một ít gia vị cho món ăn đậm đà hơn.
Cho hành lá và và tắt bếp.
Cho thịt ra dĩa và sử dụng với cơm.
Cách chế biến món thịt kho củ cải khô
Nguyên liệu
Thịt: 500 - 700gram.
Củ cải khô: 200 - 300gram.
Hành tím, ớt.
Hành lá.
Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt,...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt đem rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, một ít tiêu xay và hành tím.
Củ cải khô đem ngâm với nước khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch với nước và để vào rổ cho ráo nước.
Hành tím, ớt đem rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Hành lá nhặt bỏ phần lá vàng, rửa sạch và cắt thành từng khúc.
Bước 2: Cách làm
Cho ½ muỗng dầu vào nồi nóng, cho thêm hành tím vào phi lên cho thơm.
Đem số thịt đã ướp sẵn vào nồi, xào cho tới thi thịt thăn lại.
Cho ½ bát nước lọc vào, nấu cho sôi.
Cho củ cải và một ít ớt trái vào. Thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm vào.
Nấu cho tới khi chín, nêm lại gia vị.
Cho thịt vào bát và sử dụng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt kho củ cải khô do TASTY Kitchen hướng dẫn rồi.
Có thể nói rằng, thịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc đối với mâm cơm gia đình Việt. Nó mang lại bữa cơm ngon miệng cho gia đình bạn đồng thời cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, nhất là chất đạm. Hi vọng với 3 công thức nấu món thịt kho củ cải ngonở trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng.