Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-16T07:38:09+07:00
Salad cá ngừ vốn là món ăn rất được ưa chuộng tại những nước phương Tây. Nhưng hiện nay, ngay cả người Việt cũng rất hứng thú với món ăn này bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao, nó cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tìm hiểu nhanh 4 cách làm món salad cá ngừ dinh dưỡng, không bị tanh dưới đây để trổ tài nhé!
Cách làm này khá nhanh và nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm. Nếu bạn là người bận rộn thì công thức chế biến này khá phù hợp.
Những nguyên liệu quan trọng nhất chính là cá ngừ đóng hộp, rau xà lách, cà chua bi, và dưa leo. Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị một số loại nguyên liệu khác như quả olive, sốt mayonnaise, cần tây, đường, giấm hoặc chanh.
Sử dụng cá ngừ đóng hộp khá tiện dụng. Ngoài trộn với xà lách, cà chua như truyền thống, bạn cũng có thể làm salad với rau mầm. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết hôm nay ăn gì thì đây là một gợi ý khá hay cho bạn.
Đây là cách làm phức tạp hơn so với cách làm món salad cá ngừ đơn giản ở trên. Và tất nhiên kết quả cũng sẽ rất tuyệt.
Cho vào bát những nguyên liệu sau: ¼ bát dầu ô liu, ¼ giấm, 1 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt, một ít muối và một ít tiêu rồi khuấy đều là bạn đã có một bát nước sốt cho món salad cá ngừ.
>> Xem thêm:
Ngoài cách sử dụng cá ngừ đóng hộp hay cá ngừ ngâm dầu, với cá ngừ sống, bạn cũng có thể chế biến thành món salad thơm ngon này.
Tương tự như những phương pháp làm ở trên, bạn cần chuẩn bị cá ngừ tươi, rau xà lách, cà chua, sốt mayonnaise, tương ớt,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một ít bơ.
Cách sơ chế cá ngừ trước khi làm salad như sau:
Rau xà lách bạn cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho vào tô trộn cùng với một ít muối, ít đường, một ít nước cốt chanh và một ít dầu ăn. Đối với phần rau củ còn lại như cà chua, ớt tươi, bơ thì bạn thành khúc rồi cho ra dĩa. Ớt tươi bạn nên bỏ hạt.
Phần làm nước sốt đơn giản hơn. Bạn chỉ cần trộn chung tương ớt với sốt mayonnaise là đã có ngay một bát nước sốt thơm cho salad.
Vậy là bạn đã thực hiện xong công thức làm salad cá ngừ tươi. Giờ đây, bạn xếp phần rau xà lách đã trộn và những loại rau củ khác ra dĩa rồi cho cá ngừ đã áp chảo lên trên. Sau đó rưới đều nước sốt lên bề mặt salad. Để đậm đà hơn, trước khi ăn bạn có thể vắt thêm một ít chanh.
Vậy là chỉ với những bước hết sức đơn giản, bạn đã có ngay món salad cá ngừ vừa ngon, vừa thanh mát, bổ dưỡng. TASTY Kitchen hy vọng đã mang đến cho bạn những công thức nấu ăn ngon mới, để bạn có thể biến tấu đa dạng trong những bữa ăn của gia đình mình.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.