0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Bò bía ngọt - Món ăn của tuổi thơ

Món ngon mỗi ngày - - 2020-09-14T13:56:56+07:00

Biến tấu Bò Bía thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt.

Bò Bía có nguồn gốc từ Trung Hoa, du nhập vào Việt Nam và được người dân ta BIẾN TẤU thành hương vị đặc trưng ẩm thực xứ Việt. Bò Bía ở nước ta chia thành hai loại chính: Bò bía mặn và Bò bía ngọt.

Bò bía ngọt xuất xứ từ trong Nam, nguyên liệu đơn giản hơn nhiều so với bò bía mặn, là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người; cuốn bò bía trắng thơm, lớp vỏ dẻo dai, phần nhân gồm kẹo mạch nha, dừa nạo cùng một chút mè đen, chẳng có gì đắt đỏ nhưng hương vị thì ngon không một thức quà cao sang nào sánh được.

Bo Bia Ngot
Bò bía ngọt - Món ăn ngon chứa đầy kí ức tuổi thơ của không biết bao nhiêu người.

Đối với loại bò bía ngọt, nguyên liệu để làm nên món cuốn hấp dẫn này là một thanh kẹo mạch nha hay đường cuốn cùng dừa nạo (cơm dừa) béo ngậy, cuốn lại. Nghe đơn giản nhưng quả thật đây là món đã làm nức lòng bao nhiêu thế hệ.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột gạo: 100 gram
  • Bột mì: 100 gram
  • Đường: 50 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dừa tươi nạo: 100 gram
  • Mè đen: 20 gram
  • Kẹo mạch nha: 1 gói (dạng bánh hình chữ nhật)

Với phần bánh tráng cuốn bò bía ngọt bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm. Tất nhiên, tự làm sẽ ngon hơn so với đi mua ở chợ hay các cửa hàng tạp hóa, tự làm thì tốn thời gian và công.

Hướng dẫn thực hiện

Trộn bột bò bía ngọt: Bạn rây bột gạo, bột mì vào âu rồi trộn đều. Đập 2 quả trứng vào âu bột, tiếp tục cho từ từ nước vào. Các bạn đừng đổ một lúc luôn nhé cứ để bột đặc rồi bắc chảo lên tráng thử, bột đặc quá các bạn cứ thêm từ từ nước thôi (hỗn hợp sẽ giống như đổ bánh xèo là được). Tráng bánh mỏng khi cuốn sẽ dễ, ăn không bị ngán.

Bo Bia Ngot 2
Cách làm món bò bía ngọt siêu ngon lại vô cùng đơn giản

Một lưu ý nhỏ ở độ lỏng và đặc của hỗn hợp ở trên, hỗn hợp lỏng thì bánh dễ tráng mỏng và mềm còn hỗn hợp đặc thì bánh sẽ dày và đậm vị hơn, cần khéo tay ở bước này để hỗn hợp tráng bánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng là tốt nhất, bánh chuẩn vị.

Đến công đoạn cuộn bánh: Xếp hai lớp vỏ bánh tráng chồng lên nhau, rải đều lên đó một lớp dừa nạo sợi mỏng, thêm 2 thanh kẹo mạch nha giòn vào, rắc chút vừng đen rồi gấp 2 đầu bánh tráng, cuộn lại thành hình tròn. Lặp đi lặp lại bước này cho đến khi nào hết số bánh tráng đã tráng trước đó nhé.

Chẳng cần phải đi đâu xa mà chỉ cần bỏ một chút thời gian trong căn bếp là bạn đã tự tay làm cho mình những chiếc bò bía vừa ngon vừa an toàn phải không nào?

MaiTTH

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.