0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Tuyệt chiêu làm gà hấp rượu ngon khó cưỡng

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-26T14:10:50+07:00

Hãy cùng Bếp của TASTY khám phá cách làm gà hấp rượu thơm ngon, hấp dẫn đổi gió cho cả gia đình ngày cuối tuần. Chi tiết các bước thực hiện sẽ được chia sẻ trong bài viết.

Bạn đã chán những món truyền thống quen thuộc như gà luộc, gà rang thì hãy thử đổi gió ngay cho cả nhà bằng món gà hấp rượu. Những miếng thịt mềm, ngon ngọt quyện cùng vị thơm nồng của rượu khiến ai thử qua cũng nghiền. Đây cũng là một món ăn được ưa chuộng trong những dịp tụ họp bạn bè. Hãy cùng TASTY Kitchen khám phá cách làm món gà hấp rượu ngon đổi gió cho gia đình nhé.

Gà là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, gà có được biết đến là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon. Ngoài những món ăn truyền thống như luộc, rang thì bạn hoàn toàn có thể đổi gió cho gia đình những món như gà hấp bưởi, gà hấp rau răm, gà hấp ngải cứu và tiêu xanh, gà hầm thuốc bắc, gà nướng mật ong, gà kho măng, gỏi gà lá chanh, gà chiên xù,…

Tuy nhiên, trong bài viết kỳ này, TASTY Kitchen sẽ bật mí cách làm món gà hấp rượu chống ngán cho bạn tham khảo để làm mới mâm cơm gia đình.

Che Bien Ga Hap Ruou 2
Hương vị của món gà hấp rượu sẽ đánh gục bất kỳ thực khách nào

Công thức chế biến gà hấp rượu thơm ngon

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con.
  • 250ml rượu trắng.
  • 90gram nấm rơm.
  • 1 củ hành tây.
  • Gia vị: hành tím, tỏi, hành lá, sả, muối ăn, mì chính, nước mắm, tiêu xay, đường, hạt nêm.

Nguyen Lieu Chinh Che Bien Ga Hap Ruou 2
Nguyên liệu chính chế biến gà hấp rượu

Cách làmn món gà hấp rượu

Sơ chế

  • Làm sạch gà mua về, ngâm với nước muối pha loãng từ 10-15 phút sau đó rửa sạch với nước lạnh. Khi rửa có thể dùng muối hoặc rượu mát xa lên mình gà để loại bỏ vi khuẩn.
  • Ngâm nấm rơm với nước muối từ 10 - 15 phút sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn bằng máy xay gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ vàng bên ngoài, rửa sạch, xắt múi cau và tách ra.
  • Hành lá, sả nhặt rửa sạch xắt khúc nhỏ.
  • Chuẩn bị nước ướp gia vị: Cho hành tím, tỏi đã xay nhuyễn vào một tô, tiếp theo thêm 1 muỗng cafe tiêu xay, 4 muỗng nước mắm, ½ muỗng cafe mì chính, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm vào trộn đều.

Chế biến món gà hấp rượu

  • Ướp gà với phần nước gia vị đã chuẩn bị, mát xa nhẹ nhàng lên mình gà để thấm gia vị. Ướp gà trong vòng 1 tiếng, có thể để ở ngoài hoặc trong tủ mát.
  • Nhét toàn bộ hành, tỏi, nấm, sả vào bụng gà để mang đi hấp.
  • Hấp gà: Bạn có thể dùng nồi hấp chuyên dụng để hấp hoặc sử dụng phương pháp hấp cách thủy. Đầu tiên, chuẩn bị 1 nồi nước to đun sôi cùng rượu trắng. Sau đó, cho gà vào hấp. Trong quá trình hấp đậy kín nắp, tầm khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món gà hấp rượu thơm ngon chiêu đãi gia đình.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Một vài mẹo làm gà hấp rượu ngon - có thể bạn chưa biết

Để có được một món ăn tròn vị thì khâu lựa chọn nguyên liệu và chế biến là rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý:

  • Khi làm gà hấp rượu bạn nên mua gà ta, không nên mua gà công nghiệp. Bởi thịt gà ta sẽ dai và ngọt còn gà công nghiệp thịt sẽ bở, không ngon.
  • Nên lựa mua gà ở những nên uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, gà tươi, sạch.
  • Bạn nên chọn mua gà mới mổ xong cho tươi không nên chọn mua gà đông lạnh.
  • Khi hấp nếu muốn xem gà chín chưa thì bạn có thể dùng đầu đũa để kiểm tra, đâm đầu đũa vào thịt gà nếu chưa thủng hoặc còn dai thì chứng tỏ gà chưa chín.
  • Không để quá lửa vì như vậy gà sẽ bở và mất đi hương vị ngọt lành đặc trưng.

Cach Chon Ga Ngon De Mon Ga Hap Ruou Chuan Vi 3
Cần lưu ý chọn gà ta để món gà hấp rượu đúng chuẩn vị

>> Cách chọn gà ngon cho bữa cơm thêm tròn vị

Gà hấp rượu thành phẩm - thơm ngon khó cưỡng

Gà hấp vàng ươm kết hợp cùng rượu trắng hòa quyện nên một hương vị thơm nồng khiến cho ai cũng thèm thuồng. Chấm cùng với một chén muối tiêu chanh thì còn gì tuyệt hơn. Chỉ với một sự kết hợp nhẹ nhàng từ các nguyên liệu dân dã đã tạo nên được một món ăn hấp dẫn, thu hút mọi ánh nhìn.

Gà được hấp nên vẫn giữ được độ mọng nước, thịt gà mềm, ngọt, mềm tan trong miệng, thử một lần là nhớ mãi. Mùi rượu trộn lẫn với từng miếng gà thơm nồng, cay cay khiến cho người thưởng thức đắm say không biết bởi vì món ngon hay men say trong rượu.

Gà hấp rượu là một món ăn độc đáo, nổi tiếng của người miền Tây. Đặc biệt, ngoài việc dùng trong mâm cơm hàng ngày thì đây cũng là một món nhậu lý tưởng của cánh đàn ông. Nếu bạn đang đau đầu không biết nấu món ăn gì đổi vị cho cả nhà cuối tuần thì với công thức làm gà hấp rượu trên đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Cả gia đình cùng quây quần nhâm nhi bên đĩa thịt gà ngày cuối tuần thì còn gì hạnh phúc bằng.

Ga Hap Ruou Vang Uom Thom Ngon 4
Gà hấp rượu vàng ươm, thơm ngon

Trên đây là toàn bộ bí quyết làm gà hấp rượu thơm ngon mà TASTY kitchen muốn gửi đến bạn. Với hương vị đậm đà ngọt từ thịt, thơm từ rượu chắc chắn sẽ khiến bạn thử một lần là nhớ mãi. Cách làm gà hấp rượu tưởng chừng như phức tạp nhưng lại rất đơn giản, dễ thực hiện. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Và đừng quên bấm nút theo dõi TASTY Kitchen để cập nhật nhiều công thức nấu ăn ngon mỗi ngày cũng như những thông tin bổ ích về sức khỏe cho gia đình nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.