Tuy trên phim chúng ta đã thấy cách làm trứng cuộn Hàn Quốc nhiều lần nhưng khi thực hành thì không dễ gì có thể có được thành phẩm vuông vức như vậy.
Tuy trên phim chúng ta đã thấy cách làm trứng cuộn Hàn Quốc nhiều lần nhưng khi thực hành thì không dễ gì có thể có được thành phẩm vuông vức như vậy. Đặc biệt là với người Việt Nam đã quen với món trứng rán nên sẽ thường nhầm trứng cuộn và trứng rán là cùng cách làm nên rất khó có thể làm trứng cuộn thành công. Sau đâu, TASTY KITCHEN sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng cuộn ngon mà lại đẹp mắt đúng kiểu phim Hàn.
Nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc
Trứng gà: 4 quả
Cà rốt: nửa củ
Hành lá: 3 cây
Hành tây: nửa củ
Ớt chuông xanh: 1 quả
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu làm trứng cuộn Hàn Quốc
Rau củ mua về bạn rửa sạch rồi chế biến như sau:
Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu, nếu bạn muốn đảm bảo cà rốt chín thì có thể ngâm nước sôi khoảng 5 - 10 phút.
Hành tây bạn bỏ phần vỏ bên ngoài, thái hạt lựu cỡ bằng cà rốt.
Ớt chuông xanh và đỏ bạn cắt đôi, bỏ phần cuống và hạt rồi cũng thái hạt lựu như trên. Hành lá bạn thái nhỏ.
Trứng bạn đập ra bát, cho 1 muỗng cà phê đường, muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều tay cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau, khuấy càng kỹ thì màu trứng cuộn sẽ càng đẹp mắt, đây là bước rất quan trọng trong cách làm trứng cuộn Hàn Quốc.
Lưu ý: các nguyên liệu bạn nên thái nhỏ để lúc lật trứng dễ dàng hơn và các thành phần cũng kịp chín với tốc độ chín của trứng.
Cách chiên trứng cuộn Hàn Quốc
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo khô rồi cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo.
Dầu sôi, bạn đổ một lượng trứng vừa đủ để tráng lòng chảo, bạn tráng sao cho đều trứng, không có chỗ hở.
Đợi vài giây, mặt dưới chín non thì bạn lật mặt trứng.
Khi 2 mặt trứng đều đã chín, hơi se lại một chút, bạn cuộn nhẹ trứng cho đến khi hết. Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc rất chú trọng bước cuộn trứng, bạn phải chú ý không để bị rách trứng.
Cuộn trứng xong, bạn gạt về mép chảo, đổ tiếp 1 lượng trứng tương đương như vừa rồi vào chảo và để cho dính vào phần trứng chín.
Khi thấy lượt trứng mới chín non, bạn cuộn từ bên cuộn trứng ban đầu cho đến hết.
Tiếp tục lặp lại các bước cho đến khi hết trứng.
Lưu ý: Khi chiên trứng, bạn phải để lửa nhỏ để trứng không chín quá nhanh và kịp thời cuộn trứng trước khi trứng chín già, như vậy sẽ không được đẹp mắt và trứng khó dính với lớp sau.
Cách tạo hình trứng cuộn Hàn Quốc
Các cách làm trứng cuộn Hàn Quốc có hình đẹp mắt như sau:
Ngay từ bước chiên trứng, bạn dùng chảo vuông và khi kết thúc lớp trứng cuối, bạn ấn các cạnh trứng 1 lần nữa, như vậy bạn sẽ tạo hình trứng cuộn được vuông vức như chúng ta vẫn hay thấy.
Nếu bạn muốn cuộn trứng tròn thì chỉ cần dùng chảo bình thường, cuộn xong các lớp trứng cuộn sẽ có hình tròn tự nhiên.
Ngoài 2 cách trên, hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại khuôn tạo hình trứng cuộn, bạn có thể chọn lựa hình mình thích. Tuy nhiên, khi mua bạn cần chú ý đến chất lượng của sản phẩm, đảm đảo khuôn trứng cuộn được làm từ chất liệu không gây hại đến sức khỏe.
Cách làm trứng cuộn Hàn Quốc tưởng chừng là rất dễ nhưng khi bắt tay vào làm khiến ai cũng đều lúng túng. Mong rằng qua bài viết trên, TASTY KITCHEN đã giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi với món ăn này, chúc bạn và gia đình có những bữa cơm thật vui vẻ, đầm ấm!