Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-11T07:05:02+07:00
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất và Vitamin, bí đỏ là loại thực phẩm được rất nhiều các chị em nội trợ lựa chọn để chế biến trong bữa ăn hàng ngày. TASTY Kitchen xin chia sẻ cho bạn công thức chế biến canh bí đỏ thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng đơn giản tại nhà.
Bát canh bí đỏ nấu với thịt băm thơm ngon, nóng hổi hứa hẹn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn, kích thích vị giác và cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết. Vị ngọt của bí và thịt nạc băm, kết hợp cùng hương thơm của rau mùi tàu sẽ là món ăn mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích.
Để có món canh bí đỏ thịt băm chuẩn vị cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Món canh bí đỏ và thịt nạc băm là lựa chọn được nhiều bà nội trợ ưu tiên chế biến trong bữa ăn hàng ngày bởi mùi vị hấp dẫn và quá trình chế biến đơn giản, nhanh chóng.
Chọn bí đỏ có trọng lượng phù hợp, tránh trái quá non hoặc quá già. Bí sau khi mang về cần tiến hành loại bỏ vỏ, hạt. Tiếp đó thực hiện thao tác rửa qua nước sạch và để ráo.
Để tạo mùi thơm và màu sắc hấp dẫn cho món ăn, có thể thêm vào nguyên liệu một số loại rau thơm nhu: rau ngò, rau mùi, hành lá,...
Rau sau khi được chuẩn bị cần loại bỏ phần hư hỏng, gốc rễ và tiến hành rửa sạch, thái nhỏ.
Thịt nạc chọn mua miếng tươi nguyên, rửa bằng nước sạch hoặc có thể cho muối vào rửa cùng. Băm nhỏ thịt, cho gia vị (bao gồm nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường,... ) vào ướp khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm đều.
>> Xem thêm:
Đun sôi lượng nhỏ dầu ăn trên bếp và phi vàng hành tím cùng củ nén, tiếp đến đảo đều tay hỗn hợp thịt đến khi chín, thấm đều và săn lại là có thể tắt bếp.
Hỗn hợp thịt băm sau khi đã xào thấm đều gia vị cho thêm nước lọc vào đun sôi. Tiếp đó bỏ bí đã sơ chế trước đó vào hầm trong khoảng 5 đến 10 phút, đến khi bí chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Cần lưu ý hầm bí trong khoảng thời gian phù hợp để tránh bí còn cứng hoặc chín quá mềm.
Múc canh ra bát, cho thêm một chút tiêu để tạo mùi thơm và trang trí bằng các loại rau thơm đã chuẩn bị trước đó. Món canh bí đỏ nấu thịt băm ngon ngọt, đậm đà hứa hẹn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng, ngon miệng.
Canh bí đỏ thịt băm không chỉ dùng trong mâm cơm hàng ngày mà còn có thể dùng cho các bé ăn dặm hoặc bồi bổ dinh dưỡng cho người sau khi ốm, đối tượng muốn tăng cân,...
Canh bí đỏ thịt băm thơm ngon phải đảm bảo các yếu tố sau:
TASTY Kitchen sẽ bật mí một số mẹo nhỏ giúp món ăn của bạn thêm tròn vị, đậm đà:
Trên đây là công thức gợi ý nấu canh bí đỏ thịt băm của TASTY Kitchen. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc có thể đa dạng thực đơn và giải quyết được lo lắng vấn đề hôm nay ăn gì. Ngoài ra, cần kết hợp linh hoạt nhiều loại thực phẩm khác nhau để bữa ăn thêm tròn vị và đầy đủ dưỡng chất.
Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.
Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.
Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.