0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Công thức canh gà nấu lá giang vừa ngon vừa bổ không nên bỏ lỡ

Món ngon mỗi ngày - - 2021-03-23T08:00:54+07:00

Canh gà nấu lá giang, một sự kết hợp độc đáo giữa ngọt thơm của thịt gà và chua dịu của lá giang, tìm hiểu công thức ngay sao còn chần chờ?

Mùa hè sắp đến, việc lựa chọn những món ăn thanh nhiệt cũng là một phương pháp hữu ích giúp bạn thoát khỏi sự oi bức, khó chịu. Trong đó, canh gà nấu lá giang là một món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ với sự kết hợp tuyệt vời ngọt thơm của thịt gà và thanh dịu của lá giang. Hãy cùng TASTY Kitchen tìm hiểu công thức chế biến canh gà nấu lá giang thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu chế biến

Để chế biến món canh gà nấu lá giang thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Mon Canh Ga Nau La Giang Ngon Nuc Long Nguoi 1
Món canh gà nấu lá giang ngon ngọt, thanh mát ngây ngất lòng người

  • 1 con gà nặng 1,2kg.
  • Lá giang đã nhặt sạch: 250g.
  • Sả: 2 cây.
  • Rau ngổ, ngò gai (Lá mùi tàu).
  • Ớt tươi, tỏi, nửa củ hành tây.
  • Dầu ăn, dầu phi tỏi.
  • Gia vị: muối, bột súp, hạt nêm, đường, hạt tiêu, mì chính, nước mắm.

Công thức chế biến món canh gà nấu lá giang

Cách làm canh gà nấu lá giang này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Sơ chế gà và ướp gia vị

  • Đầu tiên, bạn xát muối lên phần da gà sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo nước. Việc này sẽ giúp cho thịt gà sau khi chế biến thơm ngon hơn.
  • Tiếp theo, bạn chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn ướp gà cùng với gia vị đã chuẩn bị, bao gồm 1 thìa canh bột súp, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê mì chính cùng với 2 khúc đầu sả đập dập. Bạn cần đảo đều tay và để cho gà ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Chat Thit Ga Thanh Tung Khuc Khi Nau 2
Chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn để gà ngấm gia vị và dễ nhừ hơn

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác

  • Cắt bỏ phần gốc của rau ngổ và ngò gai rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đối với hành tây, bạn cần tách vỏ và cắt nhỏ hình múi cau.
  • Lá giang thì bạn hãy nhặt lá, rửa sạch, rồi vò nát lá để lấy được hương vị chua thanh tự nhiên của lá giang mà không bị chát.
  • Bạn cũng cần băm nhỏ ớt tươi và phần sả còn lại.

Bước 3: Xào sơ qua thịt gà

Đây là công đoạn giúp cho thịt gà của bạn săn lại và ngấm gia vị một cách đậm đà hơn.

  • Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, sau khi chảo đủ nóng thì cho dầu và thêm tỏi băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho sả và ớt đã được băm nhỏ vào đảo sơ qua. Khi sả đã ngả màu thì bạn hãy cho phần gà đã được ướp gia vị vào rồi đảo đều tay trong khoảng 3 phút.
  • Tắt bếp khi thấy thịt gà đã săn lại và ngấm đều gia vị.

>> Xem thêm các món gà hấp dẫn, thơm ngon trọn vị của Bếp nhà TASTY

Bước 4: Cách làm canh gà nấu lá giang

  • Bạn cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi rồi đun sôi.
  • Khi bạn thấy nước đã sôi đều thì cho thịt gà đã xào vào hầm cho đến khi gà vừa chín tới.
  • Tiếp theo, bạn cho lá giang vào, rồi nêm thêm khoảng 1 thìa canh bột súp, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 3 thìa canh nước mắm cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho tiếp hành tây, rau ngổ, ngò gai, một ít ớt tươi cắt lát và dầu tỏi phi vào rồi tiếp tục đảo đều chúng lên.
  • Bạn tắt bếp khi thấy nước canh đã sôi đều.

Cho La Giang Vao Sau Khi Ga Da Chin Deu 3
Sau khi thịt gà chín tới, bạn hãy cho lá giang vào nấu đến khi ra hết vị chua

Bước 5: Múc canh ra bát, trang trí và thưởng thức

Như vậy là bạn đã có một bát canh gà bổ dưỡng thanh mát để gia đình bạn giải nhiệt trong những ngày hè oi bức rồi! Rất đơn giản phải không nào?

Một số lưu ý khi bạn chế biến món canh gà nấu lá giang

Khi bạn chế biến canh gà, bạn nên nêm nếm gia vị sau khi lá giang nấu chín và ra hết vị chua. Bởi vì nếu bạn nêm quá sớm thì lá giang sau đó sẽ ra thêm nhiều vị chua khiến nó át đi vị mặn ngọt bạn đã nêm trước đó. Lúc này, nồi canh của bạn sẽ mất đi hương vị hài hòa tự nhiên.

Nau Canh Bang Noi Dat Hoac Inox 4
Khi nấu canh bạn nên sử dụng nồi đất hoặc inox không gỉ để đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngoài ra, bạn nên dùng nồi inox tráng men không rỉ các loại nồi khác tương tự để nấu món canh gà này. Sở dĩ bạn nên làm vậy vì chất chua có trong canh có thể ăn mòn nhôm khi bạn nấu canh lá giang trong nồi nhôm với khoảng thời gian dài sẽ khiến cho nồng độ nhôm có trong canh tăng cao gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Chúc bạn thành công với công thức chế biến món canh gà nấu lá giang ngọt thanh, giàu dinh dưỡng và giải nhiệt ngày hè trên đây nhé!

Đừng quên theo dõi công thức chế biến các món ăn thú vị khác do TASTY Kitchen chia sẻ trên chuyên trang để trổ tài bếp núc, chiêu đãi cho cả gia đình bạn nhé.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.