0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Công thức làm món canh rau dền nấu tôm thanh mát cho ngày hè

Món ngon mỗi ngày - - 2021-05-30T19:33:43+07:00

Được thưởng thức món canh rau dền nấu tôm thanh mát, bổ dưỡng trong những bữa ăn ngày hè thì quả thật không còn điều gì tuyệt vời hơn. Trong bài viết hôm nay, TASTY Kitchen sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món canh này để thưởng thức trong các bữa ăn cùng gia

Rau dền là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, nhất là trong các bữa ăn ngày hè. Bên cạnh công dụng giải nhiệt, làm mát cho cơ thể, loại rau này cũng có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh.

Các loại rau dền phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như rau dền đỏ, rau dền gai, rau dền cơm,… Trong loại rau này cũng chứa một hàm lượng sắt rất dồi dào giúp cơ thể giải quyết được nhiều vấn đề như thiếu máu, xương khớp, tiêu hóa,…

Canh rau dền nấu tôm có tác dụng gì?

Canh rau dền nấu tôm sẽ giúp cơ thể của bạn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn khỏe đẹp mỗi ngày và mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời:

Canh Rau Den Nau Tom Dem Lai Nhung Cong Dung Tuyet
Canh rau dền nấu tôm đem lại những công dụng tuyệt vời cho cơ thể

Tốt cho xương khớp

Rau dền chứa rất nhiều khoáng chất có lợi, đặc biệt là canxi, vì vậy đây chính là loại thực phẩm được khuyên dùng cho những người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp và muốn tăng cường sự chắc khỏe cho xương.

Chống oxy hóa

Trong rau dền có chứa một chuỗi peptit có công dụng làm giảm tình trạng viêm sưng và ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do. Ngoài ra, món ăn này cũng giúp làm dịu tình trạng viêm khớp, hỗ trợ chữa các vấn đề liên quan viêm sưng, bệnh gút,…

Làm giảm đường huyết

Ăn các món canh từ rau dền thường xuyên sẽ rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường nhằm giúp cơ thể ổn định đường huyết. Ngoài ra, rau dền cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong món ăn sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế tình trạng táo bón. Rau dền cũng giúp điều trị bệnh tiêu chảy, mất nước và xuất huyết rất tốt.

Rau Den Giup Ho Tro He Tieu Hoa Rat Tot Hen Che Ti
Rau dền giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt, hạn chế tình trạng táo bón

Hạn chế tình trạng thiếu máu

Làm món canh rau dền nấu tôm để thưởng thức sẽ giúp cung cấp một lượng sắt dồi dào cho cơ thể, làm tăng lượng hemoglobin, tế bào hồng cầu và làm tăng lượng máu tốt trong cơ thể. Chính vì vậy, với những bệnh nhân thiếu máu thì nên lựa chọn món ăn này.

Ngăn ngừa các vấn đề răng miệng

Rau dền là một trong những bài thuốc quý đem lại hiệu quả cao trong quá trình giải quyết các vấn đề về biến chứng răng miệng như viêm/đau/sưng lợi, viêm họng, viêm loét miệng,…

Cách chế biến món canh rau dền nấu tôm

Lựa chọn canh rau dền nấu tôm để thưởng thức vào mùa hè là một sự lựa chọn hợp lý, bởi món ăn sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể:

Cong Thuc Lam Canh Rau Den Nau Tom Kha Don Gian 3
Công thức làm món canh rau dền khá đơn giản với 2 loại nguyên liệu chính là rau dền và tôm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rau dền: 1 mớ.
  • Tôm tươi: 150g.
  • Hành khô.
  • Các loại gia vị: mì chính, muối, nước mắm,…

Các bước làm canh rau dền nấu tôm

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, sau đó ướp với muối và mì chính.
  • Rau dền nhặt bỏ các lá úa, đem rửa lại với nước và để ráo.

Bước 2: Lọc nước tôm để làm nước dùng

  • Cho chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn.
  • Đổ đầu tôm và vỏ tôm vào xào với ít nước.
  • Cho vào cối giã nhuyễn, đổ thêm nước rồi dùng rây để lọc lấy nước cốt.

Mon Canh Sau Khi Che Bien Xong Se Co Huong Vi Than
Món canh sau khi chế biến xong sẽ có hương vị thanh ngọt tự nhiên giúp bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể

Bước 3: Cách làm

  • Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành rồi đổ tôm xào vào cho săn lại.
  • Hòa phần nước cốt tôm với 2 bát nước lạnh rồi đổ vào nồi đun sôi. Lưu ý hớt bọt trong quá trình nấu để nước không bị đục. Nêm nếm lại một chút gia vị.
  • Rau dền cắt làm 3 phần rồi cho vào nồi nấu. Khi rau vừa chín tới thì cho tôm vào nấu cùng.
  • Đun đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Sau khi chế biến canh rau dền nấu tôm xong, món ăn phải đảm bảo hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên và không bị tanh. Nên dùng ngay sau khi vừa nấu xong để món ăn ngon hơn. Thưởng thức món ăn để giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Trên đây là những bước thực hiện chi tiết nhất để làm món canh rau dền nấu tôm. Hy vọng với những thông tin mà TASTY Kitchen chia sẻ sẽ giúp bạn và gia đình có một món ăn bổ dưỡng, thanh mát và ngon miệng nhất trong mùa hè này.

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.