10:00 - 18:00

1900 633 818

Khám phá cách làm món bò bóp thấu thơm ngon và đậm vị

Món ngon mỗi ngày - 25-02-2021 14:57

Các món ăn được chế biến từ bò rất đa dạng và mang những giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây là cách làm món bò bóp thấu thơm ngon và đậm vị giúp giải ngán cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng với TASTY Kitchen bắt tay vào làm ngay nhé.

Nguyên liệu để làm món bò bóp thấu

Đối với cách làm món bò bóp thấu này, chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 400g.
  • Chuối chát: 1 quả.
  • Bắp chuối đã bào sẵn: 150g.
  • Khế chua: 1 quả.
  • Chanh: 1 trái.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Ớt sừng: 3 quả.
  • Đậu phộng: 100g.
  • Mè rang: 50g.
  • Tỏi.
  • Ngò gai, húng lủi và húng quế.
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn,…
  • Bánh phồng tôm.

Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm món bò bóp thấu

Cách làm món bò bóp thấu thơm ngon và đậm vị tại nhà

Thịt bò được biết đến là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Việc kết hợp loại thịt này với các loại rau củ quả càng làm cho món ăn thêm ngon và không bị ngán. Các bạn hãy cùng bếp nhà TASTY bắt tay ngay vào chế biến với cách làm món bò bóp thấu dưới đây:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.

Đây là bước không thể thiếu để đảm bảo an toàn vệ sinh cho món ăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế thịt bò. Để không bị mất chất, cần phải rửa sạch rồi mới đem đi thái thành từng thớ ngang để thịt không bị dai. Sau đó, thịt bò sẽ được ướp trước ít nhất 30 phút với: 1 muỗng canh hành tím + 1 muỗng canh tỏi băm +  1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng cafe muối + ½ muỗng canh mật ong. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt bò.

Thịt bò cần phải được ướp trước khi chế biến để 30 phút có thể thấm gia vị

Tiếp theo là đến các loại rau củ quả:

  • Cắt bỏ phần gân và viền bên ngoài của khế và chuối. Sau đó, cắt từng lát mỏng vào một tô nước lọc đã được vắt nước cốt của nửa trái chanh. Điều này sẽ giúp chuối và khế không bị thâm và giảm đi vị chát.
  • Ngâm phần bắp chuối đã bào sẵn vào nước lọc pha chanh loãng tầm 5 phút rồi vớt ra và để ráo nước.

Ngâm khế và chuối chát vào nước lọc đã pha chanh loãng để không bị thâm

  • Đối với các loại rau thơm thì nhặt vứt phần rể, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Hành tây thái từng khoanh tròn mỏng rồi ngâm trong nước đá để bớt đi vị hăng và giữ được độ giòn. Sau 10 phút, vớt ra và vắt ráo nước rồi trộn 1 muỗng đường cùng 1 muỗng nước cốt chanh.

Bước 2: Trộn gỏi bò bóp thấu.

- Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào sơ qua để thịt thăn lại, tầm 2 phút.

- Cho thịt bò, khế xanh, chuối chát, hành tây, bắp chuối, rau thơm và ớt sừng đã cắt lát mỏng vào một tô lớn rồi nêm gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh tiêu xay + nước cốt của 1 trái chanh. Phải trộn cho thật đều để gia vị thấm đều với các loại nguyên liệu.

Món bò bóp thấu có ngon hay không phụ thuộc vào bước này

Đây là bước quan trọng nhất của cách làm món bò bóp thấu vì có thể quyết định được vị ngon của món ăn. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của mỗi người để điều chỉnh việc nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

> Xem thêm các món đặc sắc của Bếp nhà TASTY:

Bước 3: Làm nước mắm để trộn với món bò bóp thấu.

Nước mắm ăn kèm với món bò bóp thấu được pha như sau:

  • 2 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc + 1 muỗng nước cốt chanh.
  • ½ muỗng tỏi bằm và thêm ớt bằm tuỳ theo mức độ ăn cay.

Pha nước mắm chua cay để trộn cùng với món bò bóp thấu

Bước 4: Trang trí và thưởng thức.

Cho tất cả các nguyên liệu của món bò bóp thấu đã trộn thấm gia vị ra dĩa rồi thêm một ít mè rang và đậu phộng vào để thưởng thức.

Ăn kèm với món này là bánh phồng tôm.

Món bò bóp thấu thơm ngon và rất “bắt mồi”

Một số yêu cầu và lưu ý đối với món bò bóp thấu thơm ngon

Yêu cầu:

Đối với cách làm món bò bóp thấu này, yêu cầu thành phẩm phải đạt những điều sau:

  • Bò bóp thấu được xem như là một món gỏi. Chính vì vậy, món ăn khi hoàn thành không bị ướt nhão mà phải khô.
  • Thịt bò có vị dai mềm. Đặc biệt, phải hoà quyện được tất cả các mùi vị chua, cay và mặn.
  • Chuối, khế và bắp chuối không quá chát và bị thâm đen.
  • Hành tây giòn và không bị hăng.
  • Tất cả các nguyên liệu sau khi trộn không bị nát.

Lưu ý:

  • Món bò bóp thấu ngon nhất khi được chế biến từ thịt thăn bò tươi ngon.
  • Thịt bò chỉ nên xào sơ qua không được chín quá vì sẽ bị dai.

Với cách làm món bò bóp thấu của TASTY Kitchen thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm. Không cần phải ra ngoài nhà hàng mà có thể thưởng thức ngay tại nhà. Món ăn này không chỉ giúp giải ngán mà còn là rất “bắt mồi” cho các bữa nhậu. Chúc các bạn thành công!

ThomNTCTV

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.