0
  • Bạn đã thích 0 Món ăn
0
  • 0 món - 0 phần
  • Thanh toán

10:00 - 18:00

1900 633 818

Cách làm thịt bò khô cay cay dai dai cực hấp dẫn

Khám phá ẩm thực - - 2021-05-18T18:40:00+07:00

Thịt bò khô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người bởi vị cay cay hòa quyện với chút dai dai của thịt bò. Hương vị hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến bạn khó mà cưỡng lại được.

Vừa nghe tên thịt bò khô chắc hẳn chị em cũng đã đoán ra cách làm rồi phải không nào. Chế biến món ăn này rất đơn giản phù hợp cho cả những ai vụng về, không cẩn thận. Cụ thể, trong bài viết này TASTY Kitchen sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt bò khô cay cay dai dai đơn giản.

Thit Bo Kho La Mon An Duoc Nhieu Nguoi Yeu Thich 1
Thịt bò khô là món ăn được nhiều người yêu thích

Khô bò là món ăn ngon hòa quyện giữa vị dai dai của thịt bò, chút cay của ớt, vắt thêm một ít nước cốt chanh nữa thì đúng là mỹ vị, khiến ai ăn cũng mê. Món ăn này không chỉ là món ăn vặt, mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể. Bởi thế, món ăn này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa đấy. Giờ thì hãy cùng Bếp nhà TASTY bắt tay vào làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt bò khô cay cay, dai dai siêu đơn giản với các nguyên liệu sau:

  • 1kg thịt bò.
  • 5g ngũ vị hương (khoảng nửa gói).
  • 4 thìa cà phê dầu hào.
  • 15g bột gia vị bò kho.
  • 2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc.
  • 6 thìa cà phê mật mía.
  • 2 thìa cà phê sa tế.
  • 2 quả ớt.
  • 1 củ gừng.
  • 5 củ sả.
  • 5 múi tỏi.

Sơ chế và chế biến nguyên liệu

Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây do TASTY Kitchen hướng dẫn là có thể làm được món thịt bò khô chiêu đãi cả gia đình rồi. Cụ thể:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt bò, nên rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm lên bề mặt để thịt được ráo nước. Thái thịt thành những miếng đều nhau, có độ dày vừa phải khoảng từ 0,5 - 0,7 cm.

Các loại củ như gừng, sả, tỏi thì bóc sạch vỏ, rửa qua với nước, chia ra 2 phần, một phần thái lát, một phần băm nhuyễn.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món khô bò. Cho tất cả các gia vị sau vào bát rồi trộn đều: bột ngũ vị hương, bột gia vị bò kho, mật mía, nước mắm, dầu hào, sa tế, ớt bột và phần gừng, sả, tỏi đã băm nhuyễn. Chị em hãy cho các nguyên liệu trên vào bát với tỉ lệ như đã ghi rõ trong phần nguyên liệu.

Sau đó, sử dụng bao tay trộn đều hỗn hợp các gia vị trên rồi ướp đều các mặt của thịt bò. Lưu ý, nên dàn đều các loại gia vị và bóp thịt bò đều tay để thịt đều màu và đậm đà hơn.

Sau khi ướp xong, chị em có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc thịt bò và để và ngăn mát tủ lạnh. Để thịt được ngon hơn, thỉnh thoảng bạn nên lấy thịt ra và đảo đều thêm một vài lần nữa. Ngoài ra, chị em nên ướp thịt trong khoảng thời gian ít nhất là 8 tiếng.

Thịt bò sau khi ướp xong, chị em nên bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng
Thịt bò sau khi ướp xong, chị em nên bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng

Bước 3: Nấu thịt bò

Sau khi đã ướp xong, bạn hãy lấy riêng phần tỏi ra khỏi thịt bò để khi nấu phần tỏi không bị cháy. Lấy phần thịt bò và phần gia vị ướp vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nên mở nắp và đảo đều thịt. Sau khoảng 15 -20 phút, khi nước đã cạn dần thì mở nắp và nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

Đến khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn hãy bật lửa lớn và đảo đều tay món ăn này. Sau đó, khi hỗn hợp đã khô và sệt lại thì tắt bếp, rồi chờ thịt nguội.

Sau khi thịt đã nguội, hãy dùng cây lăn để lăn nhẹ lên từng miếng thịt để nó được mềm ra.

>> Xem thêm:

Bước 4: Sấy khô bò

Tiếp theo, bạn hãy xếp đều thịt bò lên khay nướng, cho phần tỏi đã tách riêng và phần củ thái lát vào sấy cùng. Sau đó, tiến hành sấy thịt, tùy vào sở thích của mỗi người mà thời gian nướng thịt cũng khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt mềm hơn một chút có thể sấy trong khoảng 30 - 40 phút, cũng có thể nướng trong 40 - 50 phút để món ăn có màu đẹp và giòn hơn. Lưu ý, cứ mỗi 10 phút bạn nên mở lò nướng và đảo đều mặt của thịt bò.

Khi Say Kho Bo Cu Moi 10 Phut Thi Dao Deu 3
Khi sấy khô bò, cứ mỗi 10 phút thì chị em nên đảo đều để món ăn được chín đều

Bạn có thể kiểm tra độ khô của thịt bò bằng cách xé dọc theo các thớ thịt. Để món ăn dậy mùi hơn, bạn nên sấy tỏi, sả, gừng nhiều hơn thịt 5 phút.

Một số lưu ý cần biết khi chế biến món bò khô

Ngoài cách làm thịt bò khô ở trên, những lưu ý này sẽ khiến món ăn của chị em ngon hơn:

  • Bạn nên lựa chọn các loại thịt dai mềm đặc biệt là phần thịt mông hặc bắp bò để làm bò khô.
  • Thịt bò sau khi nướng thì sẽ có vị mặn hơn khi ướp và nêm nếm gia vị, Vì vậy, bạn nên nêm nếm gia vị nhạt hơn một chút so với khẩu vị của bản thân.
  • Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu thay cho lò nướng, nhưng thời gian nướng sẽ ngắn hơn, chỉ mất khoảng 30 phút.
  • Nếu như bò khô không sử dụng hết trong một lần, bạn có thể bỏ vào các chai, lọ hoặc túi hút chân không và bảo quản nơi khô ráo để sử dụng dần.

Can Chu Y Den Nhung Dieu Tren De Mon An Ngon Hon 4
Để có được món ăn ngon như thế này cũng khá đơn giản phải không nào

Với cách làm thịt bò khô trên đây, TASTY Kitchen mong chị em sẽ chế biến thành công món ăn này và chiêu đãi cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên trang để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hấp dẫn khác nhé.​

Hà Linh

Đăng ký nhận ưu đãi

Vui lòng nhập Email của bạn để nhận tin tức về những chương trình khuyến mại
và ưu đãi mới nhất từ TASTY Kitchen

Hỗ trợ 12/7

Đội ngũ TASTY Kitchen luôn có mặt
để hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thanh toán tiện dụng

Chúng tôi hỗ trợ thanh toán online
qua Ví điện tử tiện dụng.

Giao hàng nhanh chóng

Bạn sẽ vẫn cảm nhận được sự nóng
hổi của món ăn khi nhận hàng.